Ca khúc Giáng sinh “All I want for Christmas” lập 3 kỷ lục Guinness thế giới

Kỷ lục Guinness thế giới vừa vinh danh Mariah Carey cùng ca khúc Giáng sinh kinh điển của cô "All I want for Christmas is you".

Cứ vào mùa vọng Giáng Sinh, “All I want for Chritsmas is you” lại vang lên khắp nơi. Năm nay, bản hit của Mariah Carey chính thức xác lập kỷ lục Guinness thế giới lần thứ ba.

Ca khúc Giáng Sinh của mọi thời đại

“All I want for Chritsmas is you” là một trong những ca khúc Giáng sinh huyền thoại. Chủ nhân của giải Grammy cho biết, cô đã viết bài hát này chỉ trong vòng 15 phút cùng nhà sản xuất Walter Afanasieff.

Ra đời năm 1994, bài hát nhanh chóng trở thành ca khúc được yêu thích bởi giai điệu vui tươi. Theo The Economist, bản hit này đã mang về cho Mariah Carey không dưới 60 triệu USD. Đây cũng là ca khúc giúp Mariah được mệnh danh “Nữ hoàng Giáng sinh”.

“Tôi đã không thật sự nghĩ gì nhiều khi sáng tác “All I want for Christmas is you”. Nhưng cuối cùng, chính giai điệu đơn giản và vui tươi lại giúp nó được yêu thích đến vậy.”

– Nhà sản xuất Walter Afanasieff

Món quà Giáng Sinh sớm

Tin vui đến với Mariah Carey và người hâm mộ hôm thứ hai vừa qua. Kỷ lục Guinness được chính thức xác lập và thông báo trong buổi biểu diễn của Mariah Carey ở Las Vegas.

Mariah Carey nhận tin vui ngay trong tour diễn Giáng sinh ở Colosseum. Ảnh: Instagram

Như vậy, bài hát chính thức xác lập ba kỷ lục Guinness thế giới: Ca khúc solo về chủ đề lễ hội có xếp hạng cao nhất trên Hot 100, ca khúc được phát trực tiếp nhiều nhất trên Spotify trong vòng 24h. Được biết, tháng 12 năm ngoái, bài hát Giáng sinh này được phát đến hơn 10,8 triệu lượt. Ngoài ra, bài hát cũng phá kỷ lục hầu hết các tuần trên bảng xếp hạng Top 10 đĩa đơn Giáng sinh ở Anh.

Cả ba kỷ lục này sẽ được ghi vào sách Kỷ lục Guiness thế giới 2020.

Trước đó, Mariah cũng giữ kỷ lục hầu hết các đĩa đơn đều ở vị trí số 1 BXH Mỹ. Cụ thể, nữ ca sĩ này có đến 18 ca khúc đứng đầu BXH. Thành tích này chính thức lật đổ kỷ lục của Elvis Presley, nam ca sĩ có nhiều đĩa đơn hay nhất. Cô cũng vinh dự được Guinness dành tặng danh hiệu “Songbird Supreme” nhờ giọng hát 5 quãng 8 nội lực.

Hồi đầu tháng, Mariah Carey cũng vừa gửi đến người hâm mộ món quà Giáng sinh sớm. Đây là MV brand new của phiên bản 1994 với những hình ảnh chưa từng công bố trước đó.

Cùng thưởng thức lại ca khúc này để thêm chút không khí Giáng sinh nhé!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm