Burberry Xuân Hè 2021: Màu xanh của cây, của nước, của sự tái sinh

Cho bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2021, được đặt tên là "In Bloom", giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci đã biến show thành một cuộc dạo chơi trong rừng ôn đới của Anh Quốc

Previous Next

Giám đốc sáng tạo của Burberry, anh Riccardo Tisci, đã dành quãng thời gian giãn cách xã hội để làm vườn và nấu ăn cùng người mẹ 92 tuổi của mình. “Đây là lần đầu tiên trong 21 năm chúng tôi dành nhiều thời gian cho nhau như vậy. 3 tháng liên tiếp. Thật vui!”, anh chia sẻ.

Dường như quãng thời gian được sống giữa thiên nhiên thanh bình gần hồ Como ở Ý đã khiến anh mê thiên nhiên nhiều hơn. Vì vậy, anh quyết định đưa sàn diễn Burberry mùa Xuân Hè 2021 đến một khu rừng giấu tên ở Anh. Các người mẫu sải bước trên sàn diễn len lỏi giữa thiên nhiên. Không có bất cứ khán giả nào tham gia.

Những gam màu xanh của Burberry Xuân Hè 2021

Riccardo Tisci chia sẻ cảm hứng tạo nên bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2021 đến hình ảnh nước.

“Tôi đặt tên cho bộ sưu tập là In Bloom (nở hoa), vì tôi nghĩ về sự tái sinh. Thiên nhiên sở hữu sức sống và khả năng thay đổi mãnh liệt. Đặc biệt là nước. Nó tượng trưng cho sự chữa lành, tươi mát và trong trẻo. Nhờ nước, chúng ta mới có sự sống. Cây mọc, hoa nở vì có nước. Một vòng tuần hoàn khép kín”.

– Giám đốc sáng tạo Burberry, Riccardo Tisci –

Chúng ta có thể thấy rõ những cảm hứng từ nước trong các mẫu thiết kế Burberry Xuân Hè 2021. Biển được thể hiện qua chất liệu denim đậm màu; vải gabardine màu cát; chất liệu da thuộc màu xanh; và các chi tiết gợi nhớ lưới đánh cá.

Burberry Xuân Hè 2021

Màu xanh của biển trong bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2021

Cho dòng sản phẩm thời trang nữ, có một sự tương phản giữa nét mềm mại của voan và chiffon và phom dáng cứng cáp của da thuộc. Dòng thời trang nam lấy cảm hứng từ sự tiện lợi của trang phục thủy thủ. Các thiết kế sử dụng bề mặt được chống thấm, denim cứng cáp và gabardine truyền thống của Thomas Burberry.

Burberry Xuân Hè 2021

Những chi tiết gợi nhớ lưới đánh cá, kết từ cườm và pha lê

>>> Xem thêm: BURBERRY POCKET BAG: CHIẾC TÚI NỔI BẬT NHẤT TRONG SỐ CÁC MẪU TÚI BURBERRY ĐẦU NĂM 2020

Ảnh: Burberry
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm