Burberry Thu Đông 2022: Sự hào hoa mang đậm bản sắc Anh Quốc

BST Burberry Thu Đông 2022 của nhà thiết kế Riccardo Tisci đã tôn vinh bản chất vương quốc Anh. Hành động khao khát tự do, phá bỏ mọi ranh giới của nhà thiết kế được thể hiện qua từng bước tổ chức show diễn.

Previous Next

Bộ sưu tập Burberry Thu Đông 2022 cho nữ của nhà thiết kế Riccardo Tisci mang đậm bản sắc của vương quốc Anh. Hành động khao khát tự do, phá bỏ mọi ranh giới của ông được thể hiện thông qua từng bước tổ chức show diễn.

Thông điệp “phá bỏ mọi rào cản”

Đầu tiên là Covid, sau đó là Brexit đánh dấu việc đế quốc Anh tách khỏi Liên minh châu Âu, và bây giờ là chiến tranh ở châu Âu. Thẳng thắn mà nói, thế giới đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn. Ngay tại BST Burberry Thu Đông 2022 lần này, Tisci đã đem đến thông điệp “phá bỏ mọi rào cản” bằng phong cách riêng của nhà thiết kế.

Đầu tiên, Burberry đã tổ chức show diễn của mình thoát khỏi lề lối của Tuần lễ thời trang London. Sau đó, show được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Westminster của Luân Đôn, nằm ngay đối diện với Tòa nhà Quốc hội và là một trụ sở của nền dân chủ châu Âu, nơi mà Shakespeare đã trích dẫn “Sự hỗn loạn tái diễn”.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-feature

Có thể nói, sự hỗn loạn có chủ đích đã diễn ra tại show diễn. Các khách mời tập trung lại với nhau, không xếp hàng, không có ghế ngồi. Họ đứng xung quanh những chiếc bàn trắng bằng bạc và pha lê để theo dõi buổi diễn.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-02

Không có đường băng quen thuộc. Thay vào đó, những người mẫu của Burberry sải bước dưới mái vòm lớn ngang qua cây đàn organ có tuổi đời hàng thế kỷ. Toả sáng giữa không gian tối, họ trình diễn trang phục trên những chiếc bàn tròn được trang trí như bàn tiệc. Đặc biệt hơn, một dàn hợp xướng với 100 nghệ sĩ đã chơi những giai điệu hào hùng của hai nhà soạn nhạc Max Richter và Michael Nyman suốt show diễn.

Mọi chi tiết dường như đang không tuân theo một quy chuẩn cụ thể nào. Riccardo Tisci đang phá bỏ những rào cản.

Vẻ đẹp của vương quốc Anh qua BST Burberry Thu Đông 2022

riccardo-tisci-BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-feature

Chân dung Giám đốc sáng tạo của Burberry – Riccardo Tisci.

Pha trộn giữa trải nghiệm thành thị với các tài liệu tham khảo đồng quê, trộn lẫn ý tưởng truyền thống với hiện đại. “BST Burberry Thu Đông 2022 là sự tôn vinh bản chất pha trộn đối lập quyến rũ của nước Anh” – theo ghi chú show diễn.

Giám đốc sáng tạo người Ý Riccardo Tisci lấy cảm hứng từ London, thành phố mà ông gọi là “nơi của những giấc mơ”, quê hương của thương hiệu suốt hơn 160 năm.

“Bộ sưu tập thể hiện một bản chất vô hình của Anh Quốc. Một sự kết hợp giữa việc tôn vinh vẻ đẹp của quá khứ, đồng thời tập trung vào tương lai với lòng biết ơn, hy vọng và tình yêu.”

– Riccardo Tisci –

BST Burberry Thu Đông 2022: Những đổi mới dựa trên bản sắc thương hiệu

Buổi diễn bắt đầu với những hình ảnh mang đậm bản sắc Burberry. Những trang phục bằng vải tartan được kết hợp với bốt da cao đến đùi. Và đương nhiên, không thể thiếu các phiên bản trench coat mới nhất, đặc trưng của Burberry.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-05 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-04 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-06

Bên cạnh đó là những chiếc áo khoác đi săn xuất hiện cùng với blazer. Hay thiết kế chần bông ấn tượng và cả váy len cổ lọ, váy sơ mi tay dài tôn dáng. Ngoài ra, hai bộ trang phục mang sắc hồng chiếm trọn sự chú ý. Đặc biệt là những chi tiết đồng bộ thiết kế giữa áo khoác ngoài và áo trong tỉ mỉ.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-13 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-08 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-09

Những chiếc quần âu lả lướt cùng hoạ tiết chấm bi màu cam – vàng – đỏ gây chú ý. Các thiết kế mà có thể Công nương Diana sẽ lựa chọn nếu cô ấy còn sống.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-11 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-12 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-10

Burberry hiếm khi giới thiệu trang phục dạ hội trên sàn diễn. Nhưng với BST Burberry Thu Đông 2022 lần này, Tisci đã thay đổi sự thật đó bằng cách ra mắt những tà váy đầy cảm hứng và sang trọng.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-14 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-17 BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-19

Một bàn tiệc không thể thiếu món tráng miệng. Những phụ kiện tinh xảo ngay lập tức gây ra cơn sốt trên Instagram. Chiếc băng đô lấp lánh, thiết kế kính mắt mới lạ và cả BST túi xách đã được chờ đợi từ lâu. Bên cạnh đó, chiếc mũ nửa đầu được dự đoán sẽ trở thành cơn sốt tiếp theo sau miniskirt trend.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-backstage-24

Băng đô đang gây bão Instagram trong BST kỳ này Ảnh @Darrel Hunter

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-backstage-21

Trang sức mặt đầy mới lạ, chiếm trọn mọi ánh nhìn trên sàn diễn Ảnh @Darrel Hunter

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-backstage-20

Kính mắt Burberry phiên bản Thu Đông 2022 Ảnh @Darrel Hunter

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-backstage-01

Và chiếc nón nửa đầu, cơn sốt mới của giới trẻ Ảnh @Darrel Hunter

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-27

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-24

Độc đáo, sang trọng đầy lịch lãm. Bản chất và vẻ đẹp của vương quốc Anh được thu nhỏ lại, gói gọn trong BST Burberry Thu Đông 2022 lần này của nhà thiết kế Riccardo Tisci.

Thay đổi trong cả suy nghĩ và hành động

Trong BST kết hợp với Supreme vừa rồi, Tisci cũng đã tự hỏi liệu có nhận được phản hồi tích cực hay không. Việc mở rộng đối tượng khách hàng là một hành động để vượt ra khỏi rào cản thời trang. “Thật là điên rồ”, anh cười. “Không chỉ ở London, mà ở Mỹ, Trung Quốc. Những con số thực sự lớn”, nhà thiết kế chia sẻ.

Có thể thấy được thế giới, đặc biệt là những người trẻ, đã thoải mái đón nhận phong cách đa dạng và tính toàn diện mà Tisci luôn cố gắng theo đuổi.

“Mọi người không muốn bị ‘đóng khung trong hộp nữa’. Không chỉ giới trẻ, mà là tất cả mọi người. Đó là mong muốn tự do và được lên tiếng trước những gì đang diễn ra trên thế giới.”- nhà thiết kế kết luận.

“Đôi khi, bạn muốn nhắm mắt lại trước những gì đang diễn ra. Nhưng bạn biết đấy, là con người với nhau, chúng ta có thể từ từ thay đổi mọi thứ”.

BZ-burberry-fashion-show-fw22-women-29

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm