Burberry Men Xuân Hè 2022: Show diễn mang tính cá nhân nhất của Riccardo Tisci tại nhà mốt Anh

Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci cuối cùng đã tinh hoa sáng tạo đầy tính chất bứt phá của anh vào bộ sưu tập Burberry Men Xuân Hè 2022

Previous Next

Những người hâm mộ phong cách thiết kế thủ cựu của Riccardo Tisci, hãy vui mừng! Từ khi nhà thiết kế được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo ở Burberry, các tín đồ thời trang đã nài nỉ được chiêm ngưỡng những thiết kế mang âm hưởng từ nhiệm kỳ 10 năm tại Givenchy của anh. Đó là những thiết kế sang trọng mà táo bạo, cân bằng giữa lằn ranh của nguy hiểm và dục vọng. Với BST Burberry Men Xuân Hè 2022, cuối cùng các fan của Riccardo Tisci đã có được điều mong muốn.

Dấu ấn cá nhân của Riccardo Tisci trong Burberry Men Xuân Hè 2022

Buổi trình diễn Burberry Men Xuân Hè 2022 được quay trong khung cảnh sa mạc ở Đông London’s Royal Victoria Docks bởi Millennium Mills. Bộ sưu tập của Tisci đã chắt lọc những tinh hoa thẩm mỹ rất riêng biệt trong sự nghiệp của anh. Có thể nói, đầy là show diễn Burberry mang nhiều dấu ấn cá nhân nhất của Tisci từ trước đến nay. Vẫn có áo trench coat và những chiếc áo khoác mỏng, nhưng lần này Burberry đã sử dụng ngôn ngữ của Tisci, chứ không phải điều ngược lại.

Tisci cắt phăng đi tay áo của những chiếc áo khoác, và biến tấu chúng theo phom dáng của những bộ giáp chiến binh. Anh tinh chỉnh các đường raglan với những đường cắt vuông vức; nam tính hoá những thiết kế cổ yếm đầy ngoạn mục. Những tấm khiên ngực kiểu chiến binh cũng là một phần của cuộc cải cách. Ở một số thiết kế chúng được thu nhỏ lại thành một đường viền ma quái trên áo phông.

Những sợi dây đai kiểu quần áo bảo hộ được phóng đại, hiên ngang đan xen che phủ trước ngực, mô phỏng những bộ khung xương sườn hầm hố. Chi tiết này gợi lại tinh thần Memento Mori hoặc Día de Muertos đặc sắc thường được Tisci gợi lên trong quá khứ với Givenchy.

Tuy nhiên, Tisci không quên tôn vinh những di sản của Burberry. Triệt để tận dụng bảng màu của hoạ tiết caro Nova truyền thống, Tisci bao phủ bộ sưu tập với màu beige, trắng, đỏ và đen. Chấm phá một chút với màu xanh da trời, “thứ duy nhất chúng ta có thể nhìn thấy” khi bị mắc kẹt ở nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội, Tisci nói.

Cảm hứng tự do của tuổi trẻ táo bạo

“Bui trình din là tiếng nói ca sc mnh, vđp ca stdo thhin bn thân và sbt phá thoát ra đcó thtp hp li thành mt, cùng nhau tôn vinh ssáng to“, Tisci viết trong thông cáo báo chí. “Tôi mun bsưu tp có thnm bt đưc tinh thn tdo ca tui tr, thái đchân tht và stáo bo – cùng cvũ và nâng đln nhau đththhin bn thân mt cách tdo nht.

Chủ đề của bộ sưu tập là Universal Passport (Tấm hộ chiếu vạn năng) cũng được thể hiện tinh thần sáng tạo tự do. BST là một sự thách thức đối với DNA truyền thống của nhà Burberry, khi đan cài rõ rệt những dấu ấn sáng tạo mang tên Ricardo Tisci.

Nhạc nền đóng vai trò như một khúc thánh ca để tập hợp mọi người lại với nhau. Show diễn được dẫn dắt bằng âm nhạc của nhóm nhạc Anh Quốc Shpongle. Âm nhạc đã vượt qua những giới hạn thường nhật để mở ra một không gian không bị gò bó. Một sự tôn vinh vẻ đẹp năng động của tuổi trẻ.

>>> Xem thêm: BURBERRY MEN THU ĐÔNG 2021 TÔN VINH QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN

Ảnh: Burberry
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm