Bữa tiệc thượng lưu của bộ đôi nhà thiết kế thương hiệu Marchesa

Được ca tụng là một trong những bộ đôi thiết kế trang phục dạ tiệc táo bạo nhất, những cô gái của thương hiệu Marchesa đã mời Harper’s Bazaar đến dự bữa tiệc linh đình tại quê hương London của họ

Keren Craig và Georgina Chapman, những quý cô của Marchesa  đã chính thức trở thành đại diện cho chuỗi nhà hàng và resort St. Regis. Danh hiệu này từng thuộc về những người như Jason Wu và ngôi sao polo Nacho Figueras. Chapman và Craig rất hào hứng tiếp nối truyền thống hiếu khách và sang trọng của thương hiệu kể từ khi nó ra mắt vào đầu thế kỷ 20, giữa thời kỳ vàng son rực rỡ của New York.

Để chào mừng sự kiện này, họ đã tổ chức một buổi tiệc riêng Midnight Supper theo truyền thống của Caroline Astor, người bảo trợ đầu tiên của St. Regis New York. Điểm khác biệt với những bữa tiệc trước của bà Astor là chúng thường chỉ bắt đầu vào lúc nửa đêm còn đêm tiệc của Marchesa lại được kết thúc vào lúc đó. Còn lại, những nghi lễ tổ chức khác đều được giữ nguyên với thực đơn tối gồm các món kiểu Anh.

Không gian vương giả đầy nến và hoa

Bàn ăn của Midnight Supper được chuẩn bị đẹp đẽ trước khi khách mời tới

Bàn ăn của Midnight Supper được chuẩn bị đẹp đẽ trước khi khách mời tới

Chapman chia sẻ cảm xúc về việc trở thành một phần của St.Regis: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sự kết hợp tuyệt vời vì chúng tôi cảm thấy cả hai đều có cùng đối tượng khách hàng. Cả hai đều mang phong cách cổ điển mặc dù chúng tôi chỉ là một thương hiệu mới mười năm tuổi và St. Regis thật là một nơi vương giả”. Để kỷ niệm dấu mốc này, cặp đôi người Anh năng động đã thiết kế bốn mẫu váy cưới lấy cảm hứng từ các địa điểm khác nhau của St. Regis. Những cô dâu hạnh phúc mua một trong những chiếc váy này sẽ được tặng buổi thử áo có một không hai tại phòng làm việc Chelsea của Marchesa, kèm theo một kỳ nghỉ tại khách sạn của thương hiệu St. Regis, khách sạn Fifth Avenue.

Ý tưởng về những chiếc váy cưới trang trí được thông qua sau nhiều buổi họp. “Có rất nhiều người nghĩ đến St. Regis cho đám cưới của họ. Vì thế đây là một ý tưởng hoàn toàn hợp lý”, Craig nói. Hai nhà thiết kế vừa chia sẻ về ý tưởng vừa nhớ lại lễ cưới của mỗi người. Cả hai cười khúc khích và kể lại một số giai thoại thú vị về váy cưới của họ. Váy cưới của Chapman mang phong cách đặc trưng những năm 1950 đi kèm với trâm cài tóc cổ mượn từ Lorraine Schwartz. Còn bộ váy của Craig lấy cảm hứng từ Hy Lạp, được thiết kế hở vai bằng voan mờ, rất hoàn hảo cho một đám cưới ở North Wales.

Keren Craig và Georgina Chapman thanh lịch chụp ảnh cùng bộ sưu tập áo cưới Fall 2015

Keren Craig và Georgina Chapman thanh lịch chụp ảnh cùng bộ sưu tập áo cưới Fall 2015

Để truyền tải được tính toàn cầu trong sự hợp tác của hai bên, Marchesa được yêu cầu chọn bốn địa điểm của St. Regis để tạo cảm hứng cho những bộ váy độc quyền của thương hiệu này. “Chúng tôi thường tìm kiếm cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau và dự án này trải rộng khắp thế giới. Chúng tôi đã nghiên cứu tất cả địa điểm, nhìn nhận nó như việc thiết kế cả một bộ sưu tập”, Chapman kể về quá trình sáng tạo. Bốn bộ váy cưới thể hiện được tinh thần quốc tế, từ chiếc váy thêu trang trí công phu với các tinh thể cho Mumbai, chiếc váy lộng lẫy mang phong cách 1950 cho New York đến chiếc váy trẻ trung nhưng cổ điển hơn với tay áo dài cho Dubai và chiếc áo cưới mang phong cách Hy Lạp cho bãi biển Punta Mita ở Mexico.

Trở lại với Mayfair, sự kiện tối nay ở London cũng đồng thời là buổi chào đón họ trở về quê hương. Mặc dù thiết kế của bộ đôi này tung hoành trên khắp các thảm đỏ từ Cannes đến California, và nhà xưởng của họ hiện đặt tại New York, Chapman và Craig vẫn luôn tự hào là một thương hiệu hình thành ở London.

Danh thủ Nacho Figueras và các khách mời dự tiệc tối

Danh thủ Nacho Figueras và các khách mời dự tiệc tối

Danh thủ Nacho Figueras và vợ, người mẫu Delfina Blaquier

Danh thủ Nacho Figueras và vợ, người mẫu Delfina Blaquier

“Keren và tôi gặp nhau khi chúng tôi vẫn còn ở trường đại học nghệ thuật tại London và chúng tôi đã nói chuyện về việc phát triển một nhãn hiệu thời trang từ khi mới 18 tuổi”, Chapman hồi tưởng lại những ngày khởi nghiệp. Bộ đôi này đã trưởng thành cùng với Alexander McQueen và John Galliano. Đó là một quãng thời gian rất sôi động cho ngành thời trang ở thành phố London. “Chúng tôi đã bắt đầu sự nghiệp ở căn hộ của tôi. Những chiếc váy đầu tiên được làm ra khi chúng tôi được mời đến một bữa tiệc của Louis Vuitton. Chúng tôi ngồi cạnh Isabella Blow và cô ấy rất thích trang phục của chúng tôi, cô hỏi xuất xứ và sau đó đã mặc chúng tham dự tuần lễ thời trang tại Paris. Cô ấy đã cho chúng tôi sự tự tin để quyết tâm theo đuổi công việc thiết kế trang phục dạ tiệc. Ban đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng đây không phải là lĩnh vực mà chúng tôi có thể làm một mình và đã định đi vào dòng thời trang ready-to-wear. Nhưng cô ấy bảo: “Hai bạn không được làm điều này. Cô ấy ngăn cản quyết liệt và hoàn toàn không ủng hộ ý tưởng đó”, Craig nói thêm trong lúc nhớ lại những ngày đầu cùng với người đại diện cho những tài năng thời trang Anh Quốc.

Món salad từ rau củ

Món salad từ rau củ

Thiệp mời phong cách viết tay

Thiệp mời phong cách viết tay

Khi đồng hồ điểm nửa đêm, Chapman và Craig cảm ơn những vị khách đã đến, sắp xếp xe đưa từng người về nhà. Bữa tiệc kết thúc và hai vị nữ chủ nhân đã nhanh chóng tiến thêm một bước trên con đường chinh phục nhiều lãnh địa thiết kế hơn. Và chuẩn bị cho bộ sưu tập trang sức cao cấp hoàn toàn mới, hai nhà thiết kế sẽ phát triển những phòng suite mang đậm dấu ấn Marchesa cùng với St. Regis. Đó sẽ là một cuộc hôn nhân thực sự hoàn hảo.

Bài: Ayesha Khan. Ảnh: Christopher Sturman. Chuyển ngữ: Khánh Dung

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 9/2015

Xem thêm