Trần Hùng ra mắt BST Thu Đông 2023 vào 8 giờ 8 phút ngày 8 tháng 8

Nhà thiết kế Trần Hùng và người mẫu Hương Ly vừa cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2023 vào tối ngày 08/08. Sau 4 năm đồng hành với British Fashion Council (Hội đồng Thời trang Anh quốc), đây sẽ là bộ sưu tập thứ 10 của thương hiệu Trần Hùng được đăng tải trên trang chủ London Fashion Week kể từ khi Trần Hùng là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên xuất hiện với tư cách là thành viên của London Fashion Week đến nay.

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Trần Hùng đánh dấu lần thứ 10 anh ra mắt bộ sưu tập thời trang tại Tuần lễ thời trang London, Anh Quốc. Vì vậy mà anh đã chọn một giờ rất đặc biệt: lúc 8 giờ 8 phút, ngày 8 tháng 8 năm 2023.

Trong văn hóa châu Á, 88 là con số may mắn, thịnh vượng. Còn trong văn hóa Âu Mỹ, 8888 được xem là con số thiên thần (angel number) đại diện cho tương lai rộng mở, được tự do theo đuổi những gì mình đam mê, không bị ràng buộc bởi bất kỳ rào cản nào. Những con số này quả thật phù hợp với Trần Hùng, người đến nay vẫn là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất được ghi tên trong danh sách các nhà thành viên chính thức của Tuần lễ thời trang London.

Bốn năm hành trình cùng Tuần lễ thời trang London

Ảnh: Shinvox

Trần Hùng là một trong những nhà thiết kế Việt Nam đã nhận được sự ngả mũ thán phục từ cả giới thời trang Việt Nam lẫn giới mộ điệu thời trang quốc tế. Anh tạo được tiếng vang khi bền bỉ theo đuổi thời trang bền vững, đồng thời đưa những giá trị Việt tưởng như rất bình dị thành chất liệu thời trang cao cấp. Không chỉ dừng lại ở sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, tái chế, Trần Hùng còn là người ủng hộ chất liệu thời trang của các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Bốn năm vừa qua đã minh chứng cho sự công nhận của British Fashion Council (Hội đồng Thời trang Anh quốc) với Trần Hùng khi họ nhìn thấy được hoạt động không ngừng cũng như thành quả của anh tại cả hai thị trường Việt Nam và Anh Quốc.

Ảnh: Shinvox

Mỗi bộ sưu tập của Trần Hùng, sau khi ra mắt, được khách hàng và những người có sức ảnh hưởng ở thị trường trong nước lẫn quốc tế đón nhận. Những trang phục của anh được các ngôi sao hạng A tại Anh Quốc và Việt Nam lựa chọn. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến tuần lễ thời trang danh giá này muốn giữ chân Trần Hùng.

CÁC NGÔI SAO MẶC TRANG PHỤC TRẦN HÙNG:

BST TRAN HUNG Thu Đông 2023 hướng tới sự bình đẳng giới

Tiếp nối sự thành công của chín bộ sưu tập trình làng tại Tuần lễ thời trang London, nhà thiết kế Trần Hùng vừa cho ra mắt bộ sưu tập thứ 10 vào mùa Thu Đông 2023.

Chất liệu nhung tơ tằm làm chủ đạo trong BST Trần Hùng Thu Đông 2023. Ảnh: Shinvox

Bộ sưu tập mùa Thu Đông 2023 của nhà thiết kế Trần Hùng được lên ý tưởng và hoàn thành trong thời gian ba tháng, với 20 mẫu thiết kế nam nữ được sử dụng chất liệu chủ đạo là vải Nhung Silk và Organza làm từ 100% sợi tơ tằm, với những tông màu trầm, mang hơi hướng thu đông làm chủ đạo.

Các hoạ tiết đan xen trên thiết kế lấy cảm hứng từ hoa trà (Camellia), được xử lý thêu cườm và đính móc xích từ các thợ thủ công lành nghề, sử dụng kỹ thuật đắp vải mảng miếng là signature của Trần Hùng.

Các mảnh vải chắp nối thành hình bông hoa hồng, thêu móc xích để cố định là kỹ thuật signature của Trần Hùng. Ảnh: Shinvox

Điểm đặc biệt là sự đan xen giữa thời trang cho nam và nữ trong bộ sưu tập lần này. NTK Trần Hùng chia sẻ:

“Tôi muốn truyền tải thông điệp về bình đẳng giới được lấy cảm hứng từ lễ cưới khi bắt đầu lên ý tưởng và thực hiện bộ sưu tập. Những hình ảnh quen thuộc trong lễ cưới như hoa cưới, lễ phục, không gian lễ được cài cắm khéo léo thông qua trang phục, chi tiết hoa cách điệu…

Sự bình đẳng giới được thể hiện không phải nam mặc đồ nữ hay nữ mặc đồ nam mà qua cách lựa chọn styling hay chi tiết. Nam cũng có thể sử dụng những chất liệu trong suốt hay họa tiết hoa, chi tiết hoa cưới như cô dâu. Ngược lại nữ cũng có thể dùng những chi tiết như cravat hay chi tiết của lễ phục chú rể.”

Trang phục cho nam cũng có thể xuyên thấu và đính kết hoa. Ảnh: Shinvox

Đảm nhiệm thổi hồn cho bộ sưu tập top model Hương Ly và Nam vương Vĩnh Đam. Nói về cộng sự của mình, Hương Ly cho biết: “Với vai trò là Co-Founder của thương hiệu TRAN HUNG, tôi đã gợi ý với ekip của mình lựa chọn Vĩnh Đam là người mẫu nam duy nhất thể hiện tinh thần cho bộ sưu tập lần này”.

Chân dung Vĩnh Đam. Ảnh: Shinvox

Vĩnh Đam chính là thí sinh xuất sắc giành giải thưởng Nam Vương Hutech 2023 tại sân chơi nhan sắc của sinh viên, Miss & Mister Hutech 2023, mà Hương Ly đồng hành ở vị trí giám khảo của cuộc thi. Quan sát từ hàng ghế nóng, nữ người mẫu gốc Gia Lai nhìn thấy được tố chất người mẫu và tiềm năng phát triển của Vĩnh Đam trong lĩnh vực người mẫu và giải trí, nên đã quyết định hợp tác cùng Vĩnh Đam ở trong bộ sưu tập thời trang TRAN HUNG Thu Đông 2023.

Và lựa chọn của Hương Ly đã có kết quả vô cũng mỹ mãn, tinh thần của bộ sưu tập được tôn lên rõ nét qua sự thể hiện của Vĩnh Đam.

Đặc biệt, người mẫu Hương Ly thay đổi hình ảnh, cắt tóc ngắn cá tính để phù hợp với hình tượng của bộ sưu tập Trần Hùng Thu Đông 2023. Ảnh: Shinvox

Trần Hùng ấp ủ làm show thời trang ở Việt Nam trong thời gian tới

Nhà thiết kế Trần Hùng cho biết, anh vẫn ra mắt các bộ sưu tập thường niên theo lịch trình của London Fashion Week. Song song, anh đang ấp ủ thực hiện một fashion show tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong tương lai, Trần Hùng vẫn sẽ phát triển thời trang bền vững, truyền đạt thông điệp này đến với nhiều người hơn, hy vọng sẽ thay đổi được phần nào thói quen tiêu dùng, thay vì sử dụng thời trang nhanh, thì mọi người có thể quan tâm đến thời trang chậm mà anh và ekip đang cố gắng theo đuổi.

Ảnh: Shinvox

**Êkíp thực hiện**

Photo: Shinvox (Võ Thịnh)
Makeup: Nguyễn Chánh Tính
Hair: Gia Nhi
Stylish: Võ Anh Duy
Muse: Hương Ly – Vĩnh Đam
Assistant: Thùy Trang, Jenny Dương, Thảo Vi, Thanh Thảo, Tú Chinh, Quỳnh Nhi, Tuyết Anh, Hoàng Minh.

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC TỪ TRẦN HÙNG:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm