BST Ới a ơi à của NTK Thuỷ Nguyễn: Tình yêu và phong cách Việt

Bộ ảnh thời trang BST “Ới a ơi à” của NTK Thuỷ Nguyễn mang đến một kết hợp độc đáo giữa vẻ đẹp truyền thống và xu hướng hiện đại, với sự tôn vinh tình yêu quê hương và đất nước qua ngôn ngữ thời trang sáng tạo của cô.

BST Ới a ơi à của NTK Thủy Nguyễn

BST Ới a ơi à của NTK Thủy Nguyễn

Quê Hương tôi này
Tôi sinh ra từ đấy Ới a…Ơi à
Từng câu dân ca, ru tôi vào từng giấc ngủ say

Máu đỏ da vàng, tôi là người Việt Nam
Dù đi năm châu cho dù về nơi đâu
Triệu trái tim này, cùng hát chung câu Việt Nam.

Lời bài hát Việt Nam trong tôi là của Yến Lê như một lời khẳng định hùng hồn rằng Việt Nam đã, đang và sẽ là nhà, là nơi để mọi người con đất Việt quay trở về. Thuy Design House cùng BST Ới a ơi à, tựa như một lời ru của mẹ, như câu dân ca đã thấm đẫm nét văn hoá trong lòng những người con Bắc Bộ.

Lời ru ấy được cất lên qua ngôn ngữ thời trang của người phụ nữ bay bổng, sáng tạo và luôn đong đầy tình yêu đồng bào, đất nước. NTK Thủy Nguyễn mong muốn qua BST lần này, tâm hồn nghệ thuật của cô được gặp gỡ, thăng hoa và cộng hưởng với tình yêu Việt Nam.

Sự sáng tạo và độc đáo trong BST Ới a ơi à của NTK Thủy Nguyễn

Sự sáng tạo và độc đáo trong BST Ới a ơi à của NTK Thủy Nguyễn

Ới a ơi à, nơi nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã khuếch đại vẻ đẹp vượt thời gian của áo dài, áo yếm… thông qua những đường cắt chưa bao giờ xuất hiện trước đây. Nhà thiết kế đã cải tiến phom dáng của trang phục để gần gũi hơn với đời sống thường nhật và với xu hướng thời trang đương đại.

Thuỷ Nguyễn đã khuếch đại vẻ đẹp vượt thời gian của áo dài, áo yếm

Nhà thiết kế đã cải tiến phom dáng của trang phục

BST Ới a ơi à mang đến cho người xem một tập hợp trang phục với cấu trúc rất chắc, độ rủ phù hợp, nhẹ nhàng, thướt tha nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo. Thủy Nguyễn đã khẳng định được phong cách đặc trưng của mình qua khả năng tạo hình và hiệu ứng lớp lang, chuyển động mềm mại, đồng đều khi di chuyển, thể hiện được sự uyển chuyển, bay bổng của lời ru.

Trang phục trong BST mới của NTK Thủy Nguyễn

BST Ới a ơi à của NTK Thuỷ Nguyễn: Tình yêu và phong cách Việt

Lần này, nhà thiết kế không sử dụng phương pháp in và đính kết quen thuộc, mà được xử lý bằng các cách làm thủ công qua kĩ thuật đan kết và thắt nút gần gũi, giản dị. Cô sử dụng các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với người mặc và môi trường như organza và lụa, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh và mờ ảo.

Thiết kế trong BST Ới a ơi à

Thiết kế của Thủy Nguyễn luôn có sự kết hợp tinh tế giữa các gam màu, không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ để thu hút ánh nhìn và tạo nên sự khác biệt. Khi nhìn vào các thiết kế của cô, người ta có thể dễ dàng nhận ra được phong cách và đặc trưng thiết kế của Thủy Nguyễn.

Thời trang là hình ảnh tâm trạng và tình yêu quê hương

Vẻ đẹp của những tà áo mớ ba mớ bảy, những tà áo dài

Dù đi tận năm châu, dù có ra biển lớn, những tà áo mớ ba mớ bảy, những tà áo dài hay những nét yếm đào vẫn luôn ở đó, không thể rời xa. Giai đoạn đỉnh điểm khó khăn của dịch bệnh đã tạm qua đi, những tiếng hát, những lời ru, những giấc mộng giúp thoát ly khỏi thực tại là điều cần thiết cho mọi người. Thời trang không chỉ còn là hình hài vật lý, mà còn hữu hình tâm trạng, cảm xúc, quan điểm trong từng vấn đề đời sống, như tình yêu quê hương, đất nước.

Thời trang là hình ảnh tâm trạng và tình yêu quê hương

Bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Thủy Nguyễn

Bộ ảnh thời trang

Thiết kế trong bộ sưu tập Ới a ơi à.

*** Ê-kip thực hiện ***

Model: Rosa Vũ , Bảo Trâm 
Photo: Kỳ Anh 
Art Director: Hứa Mẫn  
Stylist: Trường An
Make up: Xi Quân Lê  
Hair: Quan Lê 

THỜI TRANG CỦA THỦY NGUYỄN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm