Harper’s Bazaar by Cory Couture tại VIFW 2016: Bản hòa âm Âu-Á

Những ký ức rực lửa về Tokyo là cảm hứng cho nhà thiết kế Cory Couture tạo nên bộ sưu tập độc quyền dành cho Harper's Bazaar.

Previous Next

Bộ sưu tập Harper’s Bazaar by Cory Couture tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) 2016

Thời gian: 23-04-16

Địa điểm: Sài Gòn

Harper’s Bazaar by Cory Couture dường như là một định nghĩa mới cho thời trang Haute Couture. Mong muốn được mặc đẹp, được chạm đến những gì tinh tuý nhất của thời trang là một đòi hỏi vô cùng chính đáng. Vì thế trong cuộc sống đương đại, Haute Couture chính là những bộ trang phục được may đo kỹ lưỡng để tôn vinh vẻ đẹp, bản ngã của người phụ nữ chứ không phải đơn thuần để trưng bày trong tủ kiếng.

Để hiện thực hoá điều này, thật sự không dễ. Ấy vậy mà trên sàn diễn đêm qua, nhà thiết kế Cory Couture đã làm được điều đó một cách xuất thần. Gu thời trang couture của anh đã phối hợp nhịp nhàng với tinh thần “Thời trang là bạn, bạn là thời trang” của Harper’s Bazaar, đem đến bộ sưu tập hoàn mỹ như một một bản hoà âm độc đáo giữa sự xa hoa lộng lẫy và tính gần gũi, năng động.

40 thiết kế trình diễn trên sàn catwalk đã để lại nhiều cảm xúc, dư vị đậm đà cho những giấc về thời trang couture của làng mốt Việt. Chưa bao giờ, couture và những điều tinh tuý nhất của thời trang như phom dáng chuẩn, chất liệu cao cấp và concept chặt chẽ của một bộ sưu tập được mang gần lại với các tín đồ thời trang đến thế.

Cory chia sẻ, anh lấy ý tưởng từ đất nước mặt trời mọc. Điều này thể hiện rõ trên hoa văn của các thiết kế. Những họa tiết mang âm hưởng Phương Đông nền nã lại được anh đưa vào các kiểu dáng châu Âu hiện đại, phá cách. Có cảm tưởng rằng từng cô người mẫu đi trên sàng chính là hiện thân của những người phụ nữ Harper’s Bazaar – nền nã, quý phái nhưng đầy bản lĩnh để vượt ra khỏi tất cả những rào cản, hoà nhập cùng thế giới.

Điều đặc biệt nhất, chất liệu của bộ sưu tập đã được Cory lặn lội đi tìm ở Tokyo ròng rã 5 tháng trời. Anh sưu tầm những bộ Kimono cổ của Nhật để biến tấu thành bộ sưu tập mang đầy tính độc đáo như thế này.

40 mẫu thiết kế đều ăn khớp với nhau, liền mạch từ đầu đến cuối, để truyền đến cái nhìn gần gũi hơn với khái niệm couture. Đây có lẽ là một bước tiên phong để biến ước muốn chạm tay đến sự tinh tuý thời trang của giới mộ điệu thành hiện thực.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm