BST Fear of God Eternal: Jerry Lorenzo và tinh thần thiết kế “vĩnh cửu”

Jerry Lorenzo ra mắt BST Fear of God Eternal, một sự phát triển mang theo quan niệm bất biến về thiết kế của nhãn hàng.

Previous Next
BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-BST-Thu-Dong-2022-ready-to-wear-jerry-lorenzo

Nhà sáng lập Jerry Lorenzo trong các thiết kế thuộc BST Fear of God Eternal

BST Fear of God Eternal ra mắt các thiết kế dành cho người đàn ông hiện đại nhưng có thể dễ dàng chuyển sang tủ quần áo của phái nữ. Bộ sưu tập gợi lên sự tự tin và có chút an tĩnh thông qua góc nhìn khác biệt tinh tế, bảng màu cao cấp và form dáng rộng rãi.

Một góc nhìn khác biệt từ nhà sáng lập Jerry Lorenzo

“Đối với tất cả mọi thứ chúng tôi thiết kế, chúng tôi luôn theo đuổi cảm giác trường tồn và vượt thời gian”, nhà sáng lập Jerry Lorenzo chia sẻ. Từ từng đường kim mũi chỉ, hình dáng bên ngoài cho đến màu sắc, BST lần này mang theo một tầm nhìn toàn diện về sự sang trọng và “vĩnh cửu”.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Thu-Dong-2022-ready-to-wear-17

Được thực hiện trong thời kỳ đại dịch, BST lần này được chế tác gần như hoàn toàn ở Ý. Hàng dệt may và nghệ thuật thủ công mà Lorenzo nhìn thấy ở đó khiến ông phải cân nhắc lựa chọn từng chất liệu phù hợp để thể hiện được tinh thần “vĩnh cửu” mà ông muốn theo đuổi. Eternal là một phiên bản được nâng cấp từ các phong cách thời trang mang tính biểu tượng nhất. Thông qua quá trình chế tạo, các chi tiết được chăm chút tỉ mỉ, mang tính bền chắc cao.

BST Fear of God Eternal tái hiện phong cách tinh giản đặc trưng thông qua chất liệu vải chất lượng và thiết kế vượt thời gian. Kể từ khi thành lập vào năm 2013, Fear of God đã xây dựng một chỗ đứng và lựa chọn theo đuổi phong cách của riêng mình. Nhãn hàng ưa chuộng thiết kế tối giản, không rườm rà, kiểu dáng tinh tế, kết cấu tỉ mỉ và tập trung toàn lực vào chất lượng. BST Fear of God Eternal tiếp tục phát huy đặc điểm thiết kế này bằng cách nâng cao khả năng may đo hiện đại.

BST Fear of God Eternal: Tỉ mỉ đến từng chi tiết, thiết kế trường tồn với thời gian

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-01

Cách tiếp cận khác biệt của Jerry Lorenzo đối với trang phục nam đương đại đã giúp Fear of God nhanh chóng củng cố địa vị trên bản đồ thời trang. Được đặc trưng bởi những trang phục oversized, phong cách layer và thiết kế tinh giản. Dễ dàng nhận ra vẻ ngoài hoàn hảo của Fear of God dù ở bất cứ đâu.

Màu sắc được chọn lọc kĩ càng, mang đến cảm giác sang trọng, không sợ lỗi thời như màu taupe, be, xanh jean và đen. BST Fear of God Eternal trở nên sống động hơn khi sử dụng chất vải cashmere, cotton, da bò napa và denim Nhật Bản. Giày cao bồi có phần trên lấy cảm hứng từ phong cách Chelsea chính là điểm nhấn của BST.

Bảo toàn sự thoải mái và phong cách tinh giản đặc trưng

BST Fear of God Eternal bao gồm quần dài, trang phục bảo hộ lao động mở rộng, áo khoác mềm, hàng dệt kim và hơn thế nữa. Tất cả đều bảo đảm sẽ mang đến sự thoải mái và thanh lịch. Điểm nổi bật là những chiếc áo được thiết kế riêng như California Blazer bản cập nhật với ve áo và túi ẩn. Bằng cách kết hợp các chi tiết tinh tế, sự sắp xếp hợp lý, khả năng pha trộn tài tình hai trường phái thể thao và giản dị của thập niên 80. BST Fear of God Eternal là một bản phối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-02 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-03 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-05 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-04 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-06

Chiếc quần thể thao đặc trưng bằng len cashmere với độ phồng thanh lịch cũng là điểm đáng chú ý. Những chiếc áo khoác biker và bombers cổ điển, được làm bằng da hoặc nylon trơn, nhấn eo, vai tròn và tay áo rộng. Các thiết kế đều ẩn chứa quan điểm riêng về vũ trụ Fear of God. Một số sản phẩm có chữ Eternal được chạm nổi ở mặt sau.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-07 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-09 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-08 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-10

Phụ kiện đương nhiên không thể vắng mặt trong BST lần này. Nón lưỡi trai, túi xách đeo chéo và găng tay da mang thiết kế tinh giản, thông dụng và đương nhiên, mang theo giá trị vượt thời gian.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-11 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-12 BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Xuan-He-2022-ready-to-wear-13

Jerry Lorenzo và tinh thần “vĩnh cửu”

“Mục đích khi bắt tay vào thực hiện BST Fear of God Eternal là theo đuổi sự vĩnh cửu, vượt thời gian, tinh tế và sang trọng. Càng làm, BST càng phát triển và cảm giác của sự vĩnh cửu càng hiện hữu rõ rệt”, nhà sáng lập Jerry Lorenzo chia sẻ. “BST không giống như một con số hay một mùa. Nó giống một thứ gì đó có thể tồn tại mãi mãi. Vì vậy, từng sản phẩm lần này được thiết kế với tinh thần như vậy.”

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Thu-Dong-2022-ready-to-wear-14

Lorenzo đã suy nghĩ rất nhiều về những trang phục có tính chất trường tồn. Ví như chiếc áo len Russell, quần jean Levi’s, hay áo khoác Dickies – và ông bắt đầu ghi lại tinh thần đó.

Cảm hứng từ chính những trang phục mang tính biểu tượng

Đối với Lorenzo, tinh thần vĩnh cửu có hai giai đoạn trọng điểm. Đầu tiên, ông nghĩ về các trang phục luôn là trung tâm trong tủ quần áo của một người đàn ông trong suốt những năm qua. Sau đó, ông gọt giũa mọi thứ về đúng bản chất của chúng. Từ hình dáng, chất liệu vải, màu sắc cho đến cấu trúc thiết kế. Bất cứ điều gì không liên quan sẽ bị loại bỏ.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Thu-Dong-2022-ready-to-wear-15

Ông kéo chiếc áo vest hai vạt ra khỏi giá và tiến hành tối giản hoá nó lại, phô diễn những thành phần quan trọng nhất. Một miếng đệm vai, ve áo có rãnh, cúc áo. Những chiếc túi phía trước gần như không thể nhìn thấy, chúng được ẩn bởi đường may bên. Thiết kế tối giản thu hút sự tập trung vào các yếu tố cốt lõi của chiếc áo. Cảm giác giống như đang nhìn vào một bản phác thảo hơn là áo vest.

BZ-fear-of-god-the-eternal-collection-fall-BST-Thu-Dong-2022-ready-to-wear-16

Trong hai BST gần đây, Lorenzo luôn tinh chỉnh tầm nhìn của mình. Quần áo thể thao đã trở nên gợi cảm hơn, đặc biệt là trong thời gian kể từ khi ông hợp tác thành công với Zegna. BST Fear of God Eternal tiếp tục sự phát triển đó. Mặc dù mang dòng dõi Ý, những thiết kế lần này vẫn giữ được những nét đặc trưng thoải mái của người California, nơi Lorenzo đã làm nên tên tuổi của mình.

Ánh sáng cuối đường hầm COVID mà chúng ta nhìn thấy chính là tủ quần áo mang theo sự thoải mái, sang trọng và phong cách. Còn điều gì “vĩnh cửu” hơn thế nữa?

Nguồn ảnh: Fear of God
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm