Bottega Veneta Xuân Hè 2024: Chuyến viễn du xa rời nước Ý

Qua BST Bottega Veneta Xuân Hè 2024, Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy kể câu chuyện tinh hoa thủ công, lần này qua sự chuyển dịch đến nhiều nền văn hoá trên thế giới 

Previous Next

Kể từ khi tiếp quản vị trí giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta vào năm 2021, Matthieu Blazy luôn biết cách khiến giới mộ điệu bất ngờ. Nhà thiết kế người Anh vẫn duy trì được nguồn năng lượng cho thương hiệu nước Ý mà người tiền nhiệm Daniel Lee đã mang tới, nhưng kết hợp cùng tinh thần thủ công và nghệ thuật đi đôi cùng di sản của Bottega Veneta. Đến với Tuần lễ Thời trang Milan lần này, Matthieu Blazy một lần nữa chứng tỏ tầm nhìn vượt thời gian của mình năm ở việc khơi dây sự hấp dẫn, lôi cuốn thông qua bộ sưu tập Xuân Hè 2024.

Ảnh: Imaxtree

Sau ba bộ sưu tập bắt nguồn từ cảm hứng nước Ý, Matthieu Blazy mở rộng trí tưởng tượng của mình ra thế giới, lấy cảm hứng từ câu thoại trong một trong những cuốn sách yêu thích của mình, mang tên On the Road của Jack Kerouac: “Bạn đang đi đâu đó ? Hay chỉ đang đi thôi?”.

“Dòng văn đó rất đẹp vì nó mở ra một thế giới đầy khả năng. Và có lẽ bộ sưu tập chính là câu trả lời cho câu hỏi đó”, Matthieu Blazy chia sẻ về cảm hứng của BST trong buổi xem trước tại studio của mình.

Bottega Veneta Xuân Hè 2024 tôn vinh thế giới đa văn hoá

Hướng đến việc tôn vinh nền văn hoá đa dạng của thế giới, cảm hứng được Matthieu Blazy cho rằng: “Thế giới được tạo nên từ sự phong phú này. Tôi nghĩ văn hóa, nghệ thuật và thủ công là của thế giới”.

Matthieu Blazy đã kết hợp kỹ thuật đan da thuộc Intrecciato đặc trưng của Bottega Veneta và tham khảo ý tưởng từ các nền văn hoá khác. Giám đốc sáng tạo của Bottega tái hiện kỹ thuật đan giỏ sử dụng lá chuối, được sử dụng trên khắp Nam Mỹ và cả Đông Nam Á, để áp dụng cho các dải da thuộc.

Ảnh: Imaxtree

Không chỉ đề cập đến sự phong phú của các nền văn hoá, Matthieu Blazy còn muốn tôn vinh những điều kỳ diệu của thiên nhiên. Các thiết kế của anh mùa này sử dụng tua rua để tạo những chi tiết đắt giá, từ những chiếc áo da có tua rua và áo khoác kén mô phỏng hình ảnh của xương rồng cho đến những bông hoa kỳ lạ trong thời kỳ nở rộ.

Ảnh: Imaxtree

Ảnh: Imaxtree

Trên đường băng, những người mẫu sải bước trong những thiết kế có cách xử lý tua rua đầy sáng tạo, đi kèm với kỹ thuật cắt da thượng thừa. Từ mô phỏng lông vũ trên những chiếc váy hình bong bóng đến những chiếc váy cúp ngực tạo liên tưởng đến những loài chim kỳ lạ.

Ảnh: Imaxtree

Ở BST Bottega Veneta Xuân Hè 2024, màu trung tính vẫn thống trị sàn diễn. Đây đó là một số gam màu nổi bật vừa phải nhưng vẫn rất nịnh mắt như xanh bạc hà, xanh lá và vàng bơ.

Đáng chú ý, nếu các thiết kế mang cảm hứng từ những chuyến viễn du đến các nền văn hóa thì mảng phụ kiện lại đưa giới mộ điệu trở về điểm nhấn ở nhà. Một số kiểu dáng túi được sáng tạo tương tự như túi đựng đồ giặt cao cấp có cấu trúc bằng da. Tiếp đó, còn có các sản phẩm Intrecciato đặc trưng của nhãn hiệu với gần như mọi màu sắc.

Ảnh: Imaxtree

Ngoài ra, bộ sưu tập cũng mang đến nhiều sáng tạo ví thú vị như những chiếc giỏ dệt giống như sợi dây thừng, những chiếc ví cứng với phom dáng lớn hay thậm chí những chiếc ví với kiểu dáng nhỏ gọn. Điều này càng minh họa rõ nét cho tính sáng tạo hấp dẫn và trí tưởng tượng bay bổng của Matthieu Blazy dành cho BST Bottega Veneta Xuân Hè 2024.

Ảnh: Imaxtree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm