BOTTEGA VENETA XUÂN HÈ 2020: DANIEL LEE TIẾP TỤC CHỨNG TỎ TÀI NĂNG KIỆT XUẤT

Xuân Hè 2020 chứng kiến sự trở lại của Daniel Lee với runway thứ 2 tại nhà Bottega Veneta, và óc sáng tạo bài bản của anh đã được chứng minh bằng rất nhiều chi tiết “tinh giản - chắt lọc” từ mùa Thu-Đông 2019

2019 là năm thời trang bị thao túng bởi các trào lưu nhất thời cũng như định hướng của những “ngôi sao mạng” – “influencers”. Thế nhưng, đó cũng không phải là một điều tệ hại. Nhất là khi xu hướng này kéo “thời trang sàn diễn” trở về gần hơn với “phục trang thực tiễn” ứng dụng cho ngày thường.

Daniel Lee – tân giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta

Daniel Lee – tân giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta – đã nói về những dự định ấp ủ của anh khi lãnh trách nhiệm nặng nề nhưng đáng hứa hẹn ở ngôi nhà mới: “Bottega Veneta có nền tảng thực sự tuyệt vời trong kỹ thuật chế tác da. Tuy nhiên đồ ready-to-wear và trang sức vẫn chưa thực sự được khai thác tương xứng. Vì vậy, tôi cảm thấy thực sự thú vị khi nhận được cơ hội này.” Và đúng như lời đã hứa, Daniel Lee đã tiếp tục bùng nổ với mùa Xuân – Hè 2020. Anh đưa đến bộ sưu tập ready-to-wear hoàn toàn mới lạ tại Bottega Veneta.

Bottega Veneta Xuân Hè 2020: Tinh giản và chắt lọc

Chỉ sau một đêm, rất nhiều thứ tại Bottega Veneta Xuân – Hè 2020 đã sẵn sàng để trở thành trào lưu mới cho cả năm sau. Túi pouch đeo chéo; giày mõm vuông trên sàn diễn là thành quả của một tầm nhìn táo bạo từ Daniel Lee. Sự thay đổi này từng được nhấn nhá cũng như dự đoán nhiều lần qua các hình ảnh quảng bá chiến dịch Thu – Đông 19. Nay bùng nổ thành một runway lạ lùng chưa từng có tiền lệ ở nhà Bottega Veneta.

Bottega Veneta 2.0 đã không còn là một khẩu hiệu suông. Sự cách tân có thể được cảm nhận rõ rệt nếu bạn may mắn có mặt tại Via Senato vào đêm runway vừa qua để chứng thực sức nóng cộp mác Daniel Lee. Bên dưới đường băng Perspex, trong một không gian được trang trí dày đặc bởi họa tiết Intrecciato (nhằm trân trọng tri ân giá trị nguyên bản nhà Bottega Veneta). Khách mời được ngồi trên những tấm nệm gối dày dặn để có thể thoải mái ngắm nhìn dàn mẫu độc đáo.

Phụ kiện da tiếp tục tạo tiếng vang

Các phụ kiện bằng da của Daniel Lee đã tạo được tiếng vang trong suốt nửa đầu năm qua. Và câu hỏi đặt ra là: BST ready-to-wear của anh liệu có tương xứng? Câu trả lời là có. Lee đã tinh tế chắt lọc các giá trị thành công nhất của mùa Thu-Đông 2019 như những chiếc váy len ôm sát khoe trọn hình thể phụ nữ để nhấn thị giác bằng một số nét cắt khoét táo bạo khoe da thịt gợi cảm (đồng thời tồn tại phiên bản áo len dành cho nam giới với khoảng “cắt-khoe” tương tự). Đồng thời, cũng có một số chi tiết được Lee giảm nhẹ ở mùa Xuân-Hè 2020. Như các chi tiết làm từ da nay đã được tinh giản để phục trang trở nên mềm mại, thanh thoát hơn cho tiết trời ấm áp.

Chiếc túi pouch đeo vai là một sự “tinh giản – chắt lọc” đáng giá. Nó được Lee cân nhắc giữ lại sau vô số lời khen ngợi có cánh của giới mộ điệu; đồng thời điều chỉnh và làm mới nó bằng một phiên bản thú vị, hiện đại hơn nhờ vào tính chất sử dụng độc đáo. Điều này cũng thường được thấy ở các nhà thiết kế trẻ sau một số item thành công. Họ thường nghiên cứu và phát triển thêm các phiên bản khác nhau của chúng.

Yếu tố “thể thao” được ứng dụng vào Bộ sưu tập

Daniel Lee cũng ứng dụng ít nhiều yếu tố “thể thao” vào bộ sưu tập lần này. Quần lửng cắt tới gối được dành cho các cô gái.

Bộ sưu tập nam đón nhận những chiếc quần short bóng rổ bằng da

Daniel Lee cũng ứng dụng ít nhiều yếu tố “thể thao” vào BST Xuân-Hè 2020. Bộ sưu tập nam đón nhận những chiếc quần short bóng rổ bằng da. Trong khi quần lửng cắt tới gối được dành cho các cô gái. Một vài chiếc khăn quàng mang họa tiết nhiệt đới như chú khỉ và quả dứa khiến BST mang đậm âm hưởng của Xuân – Hè.

Mảng phụ kiện hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm tới: Túi hobo intrecciato siêu cỡ. Mang ít nhiều cảm hứng từ tote-bag cỡ lớn. Chiếc túi này đã thịnh hành trong suốt thời gian qua nhờ sự lăng-xê tích cực của nhiều thương hiệu đường phố. Daniel Lee chắt lọc những “phản ứng” của cư dân mạng để đem tới một item đậm chất thời trang ứng dụng dựa trên giá trị nguyên bản Intrecciato của Bottega Veneta để tạo ra đứa con lai sáng giá. Đó chính là điểm nhấn đặc biệt nhất của show Bottega Veneta Xuân Hè 2020.

Túi hobo intrecciato siêu cỡ. Mang ít nhiều cảm hứng từ tote-bag cỡ lớn.

Trong khi người yêu thời trang trên thế giới đã bắt đầu tôn vinh Daniel Lee bởi sự thay đổi anh đem tới Bottega Veneta thì trước đó, các vật phẩm mùa Thu-Đông 2019 được anh sáng tạo nên cũng đã có mặt tại Bottega Veneta Vietnam – Union Square, 171 Đồng Khởi, TP HCM. Điện thoại: 028 3827 5479.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm