Phim của đạo diễn Trần Anh Hùng nhận tràng pháo tay dài 7 phút ở LHP Cannes 2023

Với sự đón nhận nhiệt thành của giới chuyên môn trong ngày công chiếu, phim của đạo diễn Trần Anh Hùng hứa hẹn sẽ là đối thủ "nặng ký" tại liên hoan phim năm nay

Dàn diễn viên bộ phim La Passion de Dodin Bouffant của đạo diễn Trần Anh Hùng trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2023: Juliette Binoche, Pierre Gagnaire, Sidonie Dumas, Olivier Delbosc, Benoit Magimel, diễn viên nhí Bonnie Chagneau Ravoire. Ảnh: Getty Images

Đạo diễn Trần Anh Hùng đến liên hoan phim Cannes 2023 cùng bộ phim La Passion de Dodin Bouffant (The Passion of Dodin Bouffant) với sự góp mặt của dàn diễn viên Juliette Binoche, Pierre Gagnaire, Sidonie Dumas, Olivier Delbosc, Benoit Magimel, diễn viên nhí Bonnie Chagneau Ravoire.

Ngoài dàn diễn viên, nam đạo diễn gốc Việt còn được đồng hành bởi vợ là diễn viên Trần Nữ Yên Khê cùng hai người con. Bộ phim được công chiếu chính thức vào ngày 25/5, nhận về nhiều lời khen ngợi cùng tràng vỗ tay kéo dài 7 phút.

Đạo diễn Trần Anh Hùng và diễn viên Trần Nữ Yên Khê cùng hai người con tại thảm đỏ công chiếu phim Liên hoan phim Cannes 2023. Ảnh: Twitter

La Passion de Dodin Bouffant kể về câu chuyện tình lãng mạn trong thế giới ẩm thực

Bộ phim La Passion de Dodin Bouffant của đạo diễn Trần Anh Hùng được trình chiếu vào ngày thứ 8 của liên hoan phim Cannes 2023. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết La Vie et la Passion de Dodin-Bouffant của nhà văn Marcel Rouff, xuất bản vào năm 1920.

Vừa là biên kịch vừa kiêm nhiệm cả vai trò đạo diễn, Trần Anh Hùng tiếp tục khẳng định tài năng và chỗ đứng của mình trong thế giới điện ảnh.

Bộ phim tranh giải tại Liên hoan phim Cannes 2023 của đạo diễn Trần Anh Hùng kể về mối tình lãng mạn diễn ra vào thế kỷ 19. Ảnh: The Passion of Dodin Bouffant

Nội dung phim kể về mối tình lãng mạn diễn ra vào thế kỷ 19 giữa đầu bếp toàn năng Eugenie (Juliette Binoche) và thực khách sành ăn đã cùng làm việc với bà trong suốt 20 năm Dodin (Benoit Magimel). Với thời lượng hơn 2 giờ, bộ phim đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, từ no mắt với ẩm thực, cho đến sự hài hước trong ngôn từ, và cả sự lãng mạn trong chuyện tình đôi lứa.

Bộ đôi diễn viên chính – Benoit Magimel và Juliette Binoche. Ảnh:

Đạo diễn Trần Anh Hùng đã khéo léo tái hiện sự phức tạp và đa chiều của mối quan hệ giữa hai nhân vật chính. Mỗi cử chỉ, ánh mắt hay tiếng nói nhỏ nhẹ đều truyền tải thông điệp về tình yêu và sự hiểu biết sâu sắc giữa Eugénie và Dodin. Nhờ vào sự tinh tế trong cách thể hiện, bộ phim tạo nên một bầu không khí lãng mạn và mơ mộng.

“Bữa tiệc mỹ vị” tinh tế và lãng mạn đậm chất Pháp

Trần Anh Hùng đã tạo ra một bữa tiệc trực tiếp, mà khán giả có thể thấy các diễn viên thực sự thưởng thức. Ảnh: The Passion of Dodin Bouffant

Trong bộ phim ra mắt tại liên hoan phim Cannes 2023, Trần Anh Hùng tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp và cách sống hòa thuận. Không có sự thô bạo hay kịch tính, bộ phim dễ dàng khắc họa sự tinh tế và thanh lịch thông qua việc khám phá cuộc sống của Eugenie và những bữa ăn tuyệt vời mà cô nấu nướng. Thậm chí để khắc hoạ cảm xúc chân thực, đạo diễn người Pháp gốc Việt đã mời đầu bếp nổi tiếng Pierre Gagnaire, để chuẩn bị những món ăn trước khi quay phim.

Trên màn ảnh, không có những cảnh “giả ăn” như hầu hết các bộ phim trước đây. Trần Anh Hùng đã tạo ra một bữa tiệc trực tiếp, mà khán giả có thể thấy các diễn viên thực sự thưởng thức và hòa mình vào các món ăn ngon lành.

Bối cảnh xoay quanh căn bếp nồng hậu đậm chất Pháp. Ảnh: The Passion of Dodin Bouffant

Juliette Binoche và Benoît Magimel, cùng với toàn bộ dàn diễn viên, đã không khỏi thèm muốn trước những món ăn hấp dẫn trong phim. Đạo diễn Trần Anh Hùng chia sẻ câu chuyện hài hước khi làm phim:

“Diễn viên đã thực sự tham gia trò chơi. Khi tôi nói ‘Cắt!’ trong một cảnh ăn uống, họ vẫn tiếp tục ăn. Nhóm phụ trách phải khẩn trương xin diễn viên trả lại các đĩa ăn (cười).”

Đôi nét về đạo diễn Trần Anh Hùng

Đạo diễn Trần Anh Hùng. Ảnh: Twitter

Trần Anh Hùng là một đạo diễn người Pháp gốc Việt, bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình vào những năm 1990. Bộ phim đầu tay của anh là “Mùi đu đủ xanh” (1993), đã giành giải Caméra d’Or tại Liên hoan phim Cannes 1993 và còn là một tác phẩm đề cử giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Bộ phim này khám phá cuộc sống hàng ngày của một cô gái trẻ ở Sài Gòn vào những năm 1950 nhưng được quay tại Pháp. Sau đó, Trần Anh Hùng tiếp tục sản xuất những bộ phim như “Xích lô” (1995) và “Cyclo” (1999), Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng (2000), Rừng Na Uy (2010), Vĩnh Cửu (2016)… các tác phẩm này cũng được đánh giá cao và giành nhiều giải thưởng quốc tế. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm