Bộ ảnh Giấc mộng Tokyo: BST Harper’s Bazaar by Cory Couture

Những ký ức rực lửa về Tokyo là cảm hứng cho nhà thiết kế Cory Couture tạo nên bộ sưu tập độc quyền dành cho Harper's Bazaar.

Trong một dịp trò chuyện với Harper’s Bazaar Việt Nam hồi cuối năm 2015, nhà thiết kế người Pháp Alexis Mabille chia sẻ rằng:

“Với tôi, haute couture là dành cho mọi người trên khắp thế giới. Haute couture của thời đương đại là trang phục đo ni đóng giày để tôn vinh vẻ đẹp, bản ngã đặc biệt của người phụ nữ chứ không chỉ đơn thuần để trưng trong tủ kính”.

Câu nói ấy cùng với tinh thần “Thời trang là bạn, bạn là thời trang” đã trở thành kim chỉ nam, thôi thúc Harper’s Bazaar Việt Nam hiện thực hoá ý tưởng về một bộ sưu tập couture dành cho những người phụ nữ Việt. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, phái đẹp và trang phục mà họ mặc là một thể thống nhất. Mong muốn được mặc đẹp, được chạm đến những gì tinh tuý nhất của thời trang là một đòi hỏi vô cùng chính đáng

Vì lẽ đó, bộ sưu tập “Harper’s Bazaar by Cory Couture” chính thức ra đời, trở thành món quà mà chúng tôi riêng dành cho những người phụ nữ mà chúng tôi yêu.

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00002

Năm năm Harper’s Bazaar chính thức thâm nhập thị trường Việt, mang lại nguồn sinh khí mới về phong cách, xu hướng thời trang và làm đẹp, cũng là từng ấy thời gian nhà thiết kế gốc Việt Cory Trần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chúng tôi.

Khi nghĩ về chặng đường đáng nhớ mà chúng tôi đã có với độc giả Việt Nam nói chung và với Cory nói riêng, Harper’s Bazaar Việt Nam quyết định rằng không có thời điểm nào phù hợp hơn lúc này để chúng tôi ăn mừng điều đáng trân trọng ấy.

Thế là, không chần chừ quá lâu, nhà thiết kế Cory Trần lần lượt cho ra đời những mẫu thiết kế couture đậm đà bản sắc Á Đông trên nền chất liệu gấm Nhật quý giá.

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00003 bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00006

Bốn mươi mẫu thiết kế bạn vừa được chiêm ngưỡng tại đêm mở màn Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 ngày 23 tháng 4 là bốn mươi tác phẩm nghệ thuật mà nhà thiết kế Cory Trần đã dốc hết tâm sức để hoàn thành suốt mấy tháng ròng.

Để tìm được những mảnh vải có họa tiết đồng bộ với ý tưởng, kết nối xuyên suốt bộ sưu tập, anh phải mất 5 tháng tìm kiếm tại rất nhiều các cửa hiệu lớn nhỏ ở Nhật. Những chiếc đầm dạ hội mang phong cách quý tộc châu Âu được anh cẩn thận cắt rã từ những mảnh vải mua được rồi ghép lại với nhau rất kỳ công. Sau đó, nhà thiết kế cùng đội ngũ gia công tiến hành thêu đính những loại đá quý, pha lê để truyền tải tinh thần couture của riêng Cory Trần.

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00008

 

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00005

Điểm thú vị của bộ sưu tập không chỉ nằm ở trang phục mà còn ở các loại phụ kiện, vốn cũng được được xử lý khéo léo trên chất liệu gấm Nhật. Trong suốt quá trình thực hiện bộ sưu tập, Cory phải chăm chút từng đường kim mũi chỉ sao cho mỗi tác phẩm làm ra phải phù hợp với phụ nữ Việt nhất. Đó là những quy chuẩn về vóc dáng, nhu cầu và thị hiếu mà Harper’s Bazaar Việt Nam, ở cương vị là người đồng hành cùng phái đẹp, hiểu hơn ai hết.

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00010 bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00009

Thế nên, chúng tôi mong muốn rằng, sau buổi trình diễn bộ sưu tập Harper’s Bazaar by Cory Couture vừa qua, chúng tôi đã góp một phần nho nhỏ trong việc mang khái niệm couture trong thời trang đến gần với bạn hơn. Chúng tôi hy vọng mình đã biến mong muốn về việc khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy của bạn thành hiện thực, cũng như để xứng đáng với vị thế tạp chí thời trang tiên phong trên thế giới về phong cách dành riêng cho những quý cô đầu tiên sở hữu những gì tinh túy nhất, từ thời trang ready-to-wear hiện đại, năng động đến couture lộng lẫy, xa hoa.

bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00004 bo-anh-giac-mong-tokyo-bst-harpers-bazaar-by-cory-couture-00006

**Êkíp thực hiện**

Bài Yennie Trần
Ảnh: Thái Phạm
Chỉ đạo sản xuất: Uyên Phạm
Stylist: Emil Vy
Trang điểm: Hùng Max
Làm tóc: Machael Barnes
Người mẫu: Kha Mỹ Vân, Phan Linh, Đỗ Hà

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm