Bộ ảnh Boredom tái hiện cách những đứa trẻ bứt phá khỏi sự nhàm chán do giãn cách xã hội

Một bộ ảnh đề cập đến một đối tượng hay bị bỏ quên khi người lớn bận bịu, lo toan vì mưu sinh – những đứa trẻ.

Bộ ảnh Boredom do nhiếp ảnh gia Ivan Denkes cộng tác cùng nghệ sỹ trang điểm Vanessa Cisullo

Năm 2021 đã đi được nửa chặng đường, vậy mà cuộc sống bình thường hóa vẫn chưa thấy đâu. Đại dịch tiếp tục hoành hành ở khắp các châu lục. Tình trạng bế quan tỏa cảng tiếp diễn ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Bắc Mỹ và châu Âu đỡ hơn một chút do phần đông dân số đã tiêm vaccine, nhưng vẫn cảnh báo trước nguy cơ lây lan mạnh do virut biến thể delta.

Nói về đại dịch, người ta hay nghĩ đến những người bị nhiễm bệnh hoặc bị tập trung trong trại cách ly. Nhưng cũng có một đối tượng khác bị ảnh hưởng không kém: Đó là những đứa trẻ.

Bình thường, những đứa trẻ được tự do bay nhảy. Cho dù là tụ tập ở đầu ngõ, qua nhà bạn chơi, hay đến trường, chúng luôn có rất nhiều bạn. Nhưng khi đại dịch đến, các khu phố bị phong tỏa, bị bắt yên vị ở nhà khiến lũ trẻ bị chồn chân. Tại các quốc gia châu Âu, một số trẻ thậm chí được gửi về quê để sống cùng ông bà. Ai cũng tránh xa trung tâm đại dịch, thường là những thị thành lớn.

Bộ ảnh Boredom (sự chán chường) nhằm miêu tả sự bồn chồn của những đứa trẻ. Không có bạn bè, chúng phải tự bày trò vui cho bản thân khi lùng sục tủ đồ của ông bà, cha mẹ, lên đồ và thỏa mãn trí tưởng tượng của bản thân. Các trang phục phong cách retro mượn từ tủ đồ người lớn khác hẳn với những gì chúng thường mặc hàng ngày, tạo ra một thế giới mới lạ cho chúng trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Suit, vintage. Bông tai, Off-White. Giày, Ernest W. Baker.

Suit, vintage. Bông tai, Off-White. Giày, Ernest W. Baker.

Toàn bộ trang phục: Gucci

Kính và giày, Gucci. Quần, Gant x Luke Edward Hall.

Kính và giày, Gucci. Áo len dệt kim, Acne Studios. Quần, vintage.

Nữ – áo len dệt kim, Marni. Quần, Gant x Luke Edward Hall. Giày, Gucci. Nam – Kính và giày, Gucci. Áo len dệt kim, Acne Studios. Quần, vintage.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Ivan Denkes @ivan_jos
Makeup& hairstylist: Vanessa Cisullo @cisullo_makeup_artist
Styling: Hauke Stark @haukestark
Female model: Anastasia Borisova @nasty.bory
Male model: Dennise Loebach @d3m0nstar

>>> Xem thêm: A DAY IN COVID: MỘT NGÀY ĐIÊN ĐẢO GIỮA ĐẠI DỊCH VỚI THỜI TRANG COUTURE SIÊU THỰC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm