Bí quyết mặc đẹp để thành công theo phong thủy

Năng lượng phong thủy tốt sẽ được kích hoạt khi bạn bắt đầu ngày mới bằng việc chọn những bộ trang phục hợp với các kế hoạch của bạn, dựa trên màu sắc, chất liệu và phong cách

Trang phục bạn mặc mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và năng lượng xung quanh. Vì thế, hãy dành chút thời gian chọn đồ để tận dụng tối đa cơ hội phát triển tài vận của mình mỗi ngày.

Màu trang phục phù hợp với ngũ hành cho kế hoạch định trước

May mắn từ phong thủy không chỉ đến từ bất động sản hay nội thất mà còn phát lộ từ những vật dụng bạn mang theo hay phong cách thời
trang của bạn. Việc chọn màu sắc trang phục cũng là một yếu tố quan trọng để bạn gặt hái thành công hoặc gặp được may mắn. Một bí quyết để chọn đồ phù hợp phong thủy là xem xét các kế hoạch trong ngày của bạn. Nếu bạn sắp có một ngày cần đến năng lượng sáng tạo, cần tập trung cao độ thì nên chọn mặc trang phục có yếu tố Kim. Màu trắng hoặc các tông màu nhạt đi cùng phụ kiện kim loại sẽ giúp bạn làm việc sáng tạo hơn.

Yếu tố Hỏa sẽ giúp bạn trong những ngày cần thuyết trình trước đám đông hoặc muốn gây ấn tượng đặc biệt cho người khác. Trang phục màu đỏ, có in họa tiết động vật như da báo, ngựa vằn… sẽ giúp bạn thể hiện được đam mê và nhiệt tình của mình. Điều đó sẽ thuyết phục được những người xung quanh về việc bạn đang theo đuổi.

Ngược lại, nếu bạn đang muốn chứng tỏ khả năng ổn định và mong muốn bình an thì nên chọn trang phục mang yếu tố Thổ. Những bộ đầm màu vàng đất hoặc nâu sẫm, họa tiết bàn cờ sẽ giúp tinh thần bạn vững vàng và ổn định hơn.

Nếu bạn đang ở trong tâm trạng muốn dịch chuyển, muốn bước vào một chuyến đi mới, phiêu lưu hoặc làm mới mình thì trang phục mang yếu tố Thủy sẽ giúp bạn may mắn. Màu đen và các tông màu tối, đậm sẽ mang đến năng lượng phục hồi và khả năng thiền định. Họa tiết paisley cũng là một gợi ý không tồi.

Cuối cùng, những bộ váy áo mang yếu tố Mộc sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, dễ dàng hơn trong những ngày bạn có các sự kiện lớn cần quyết định, thông qua. Trang phục màu xanh sẽ giúp bạn tăng doanh số. Phụ kiện bằng gỗ hoặc mang màu xanh cũng hoàn hảo cho những ngày như thế này.

Mặc đẹp để thư giãn

Tâm trạng của bạn ảnh hưởng nhiều đến năng lượng phong thủy. Vì thế, bạn cần cảm thấy thoải mái nhất dù chọn màu sắc và kiểu dáng trang phục nào. Không quá cầu toàn, chỉ cần bạn luôn giữ hình ảnh của một người lịch sự, gọn gàng. Những bộ đồ quá mát mẻ hoặc quá lập dị, rách rưới sẽ mang lại điều không may cho bạn về tài chính cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để tăng thành công, bạn cũng có thể đeo các phụ kiện mang biểu tượng may mắn như long, phụng…

Harper’s Bazaar 

Xem thêm