Bí quyết chọn ví giữ tài lộc

Phụ nữ có thể đổi túi xách hàng ngày cho hợp thời trang nhưng nếu muốn đổi ví thì bạn hãy cân nhắc kỹ nhé, kẻo ảnh hưởng đến tài lộc

Ví da bóng, Dior

Theo phong thủy, bạn nên có một chiếc ví kích thước đủ lớn, nhiều ngăn. Ví này không chỉ giữ tiền mà còn đựng được hầu hết các loại giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng… Nó sẽ giúp chủ nhân giữ được tài lộc và ngày càng thêm thịnh vượng.

Sử dụng ví ngăn nắp

Cách dùng ví sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tài chính của bạn. Những người giàu có không mấy khi bất cẩn. Hãy cư xử với chiếc ví như một người bạn với sự tôn trọng và biết ơn vì nó giữ tiền giúp bạn. Đừng vứt ví bừa bãi trên sàn nhà hay trên bếp… Bạn luôn phải biết ví đang ở đâu và có thể tìm thấy nó một cách nhanh
chóng. Giữ ví gọn gàng sạch sẽ, nếu ví bẩn hoăc hỏng, nên thay ví mới ngay, nhưng không được cho đi chiếc ví cũ vì như thế tiền tài của bạn cũng sẽ giảm sút. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra ví để loại bớt những giấy tờ không sử dụng đến hoặc những tấm thẻ đã hết hạn. Khi ví bị hỏng hoặc đã cũ, sờn bạn nên thay bằng một chiếc ví mới. Đặc biệt, bạn không nên giữ biên lai, hóa đơn thanh toán cũ ở trong ví. Chúng đại diện cho số tiền bạn đã mất đi, nếu thường xuyên giữ chúng trong ví tiền của mình sẽ không tốt cho tài vận. Chúng là nhân tố sẽ kích thích nợ nần ngày càng tăng lên.

Lưu ý khi chọn ví

Chọn ví cũng cần tuân theo các quy định về màu sắc phong thủy để hợp với mạng người sử dụng. Ví dụ như ví màu vàng hợp với mạng Thổ sẽ mang lại sự giàu có, thuận lợi cho sự nghiệp. Ví màu xanh hoặc thuộc về hành Thủy, chỉ sử dụng được cho những người hợp mạng này. Người không hợp Thủy, sử dụng ví màu xanh hoặc đen có thể rơi vào tình trạng chi tiền ra như nước. Ngoài ra, bạn nên mua ví chất lượng tốt và sang trọng để thu hút tài chính một cách tốt nhất. Nếu định mua ví làm quà tặng, bạn nên để kèm trong ví vài tờ tiền mệnh giá nhỏ để tăng tài lộc cho người nhận.

Mách bạn

Tránh để ảnh gia đình trong ví tiền. Hình ảnh về những người thân trong gia đình sẽ khiến trường khí bị nhiễu loạn, dễ phân tán và giảm sức hút tiền bạc, sự giàu có. Bạn nên giữ một ít tiền mặt trong ví, tránh để “ví rỗng”, để có cảm giác an toàn, ngay cả khi bạn không có nhu cầu xài đến.

Bài: Thành Vũ – Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm