BÍ QUYẾT BẢO QUẢN GIÀY DA MÙA MƯA

Rất dễ để giữ gìn vẻ đẹp cho những đôi giày da của bạn bằng cách tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà khi mùa mưa đang đến.

Đừng để mùa mưa cướp đi đôi giày yêu thích của bạn!

Những cơn mưa tuy lãng mạn và mát mẻ nhưng lại là kẻ thù của những đôi giày. Đặc biệt là giày da. Làm sao để có thể thoải mái diện những đôi giày mình yêu thích trong mùa mưa mà không làm hỏng chúng? Harper’s Bazaar xin mách bạn những bí quyết sau.

Chuẩn bị giày hoặc dép “sơ cua”

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Hãy để một đôi dép kẹp hoặc giày đi mưa trong công ty, một đôi trong cốp xe. Sẵn sàng để đối phó với những cơn mưa. Thậm chí bạn cũng đừng ngại đem theo một đôi dép trong túi xách của mình khi mùa mưa vào đỉnh điểm.

Với tình hình mưa và ngập như tại Việt Nam, đôi chân và các đôi giày của bạn sẽ rất biết ơn nếu bạn không bắt chúng phải lội trong nước quá nhiều. Ngoài ra, những đôi giày búp bê làm bằng chất liệu nhựa hoặc cao su cũng là một lựa chọn lý tưởng cho mùa ẩm ướt này.

Giày búp bê bằng chất liệu không thấm nước của Crocs

Bỏ giày vào… ngăn đá

Nếu lỡ để cơn mưa làm ướt sũng đôi giày yêu thích của mình và bạn cần giày khô thật nhanh? Hãy bỏ giày vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ dưới âm giúp đôi giày khô chỉ trong vòng nửa ngày. Cách này còn giúp diệt khuẩn và loại bỏ mùi khó chịu của đôi giày.

Ảnh: One Good Thing

Các bước thực hiện:

1. Bạn thấm thật sạch nước từ đôi giày.

2. Bọc giày bằng một lớp giấy thấm rồi cho vào túi nylon kín miệng, đóng chặt miệng túi.

3. Bỏ vào ngăn đá qua đêm. Sáng hôm sau đôi giày sẽ đủ khô để bạn có thể tiếp tục mang.

Lưu ý không để giày trong ngăn đá quá 12 tiếng nếu không muốn giày bị khô nứt. Nếu không cần dùng ngay, hãy lấy giày ra và để ở nơi thoáng gió.

Sử dụng phấn em bé

Rắc một ít phấn vào phía trong những đôi giày bít sẽ giúp hút ẩm và giữ cho đôi giày luôn thơm tho, khô ráo.

Dùng cồn

Cho cồn hoặc nước rửa tay dạng chai xịt. Xịt phía trong của giày. Cồn giúp nước dễ bay hơi khiến giày mau khô và diệt khuẩn. Lưu ý tránh để vương vào mặt ngoài của giày, nhất là đối với các chất liệu da hoặc giả da.

Hong khô bằng gió

Hong giày nơi thoáng gió và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Tuyệt đối không phơi giày ngoài nắng hoặc hong bằng máy lạnh. Ánh nắng sẽ gây tổn hại cho chất liệu giày. Máy lạnh sẽ khiến đôi giày bị ẩm thay vì khô hẳn. Điều này dễ gây nấm da cho người mang và mốc giày. Lý tưởng nhất là hong khô bằng gió quạt, máy sấy tóc hoặc để nơi thoáng gió. Một bí quyết khác nữa là lợi dụng… cục nóng máy lạnh để hong giày qua đêm.

>>> Xem thêm: BẠN CÓ NÊN GIẶT ĐỒ MỚI KHI VỪA MUA?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm