Những biểu tượng của Harper’s Bazaar trong năm 2023

Mỗi năm, Harper's Bazaar sẽ tìm ra những biểu tượng, những người có tầm ảnh hưởng nhất thông qua hành động của họ. Hãy cùng gặp 14 biểu tượng của năm 2023

Chúng ta sống trong một xã hội chú ý, nơi quyền lực và tầm ảnh hưởng thường được quyết định bởi điều thu hút và níu giữ ta nhiều nhất, bất kể đó là một video 30 giây trên TikTok, một màn trình diễn sôi động, một bài viết sâu sắc, hay một cuộc kêu gọi thực thi công lý. Đó là lý do điều chúng ta chọn để quan tâm có ý nghĩa quan trọng sống còn.

Từng nhân vật trong chuyên đề Harper’s Bazaar Icons năm nay là các cá nhân làm được những điều trên. Họ thu hút ta, kết nối ta, giải trí ta, lay động ta, khơi dậy ám ảnh trong ta, và truyền cảm hứng bởi thành quả công việc nổi bật.

Họ không chỉ là đại diện, mà còn đang định hình và mang đến ý nghĩa cho thời đại này. Từng gương mặt đều đang để lại những dấu ấn — số khác còn làm nên lịch sử. Nhưng quan trọng nhất, họ đều hiểu điều gì sẽ đến khi ta đặt tầm nhìn, trái tim, tâm trí và năng lượng ở cùng một hướng.

*Các cuộc phỏng vấn và chụp ảnh được thực hiện trước cuộc đình công SAG-AFTRA

Harper's Bazaar Icons 2023

Đầm Diotima. Hoa tai Cartier. Nhẫn Panthère de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

“Tôi xuất hiện trên mạng xã hội và TV. Hình ảnh tôi hiển thị trên những màn hình. Nhưng tôi không thực sự bộc lộ bản thân ngoài đời thực.”

– DOJA CAT, RAPPER VÀ CA SĨ –

Harper's Bazaar Icons 2023

Blazer Fear of God. Quần Proenza Schouler. Ảnh MARIO SORRENTI

“Khi thành thật với bản thân với tư cách người phụ nữ da màu trẻ tuổi, tôi nhận ra đó là một kiểu người và trải nghiệm nhân loại chứ không chỉ trên màn ảnh. Điều đó thôi thúc tôi đến với công việc hiện tại, đó là kể những câu chuyện về những con người ít ai biết đến.”

– NIA DACOSTA, BIÊN KỊCH VÀ ĐẠO DIỄN –

Harper's Bazaar Icons 2023

Áo sweater và váy Bottega Veneta. Ảnh MARIO SORRENTI

“Tôi đang sống để phục vụ cho những ý tưởng — giữ nguyên hiện trạng — cố gắng lý giải bản thân liên tục và kiến tạo một câu chuyện thú vị về bản thân. Và tôi không muốn làm thế nữa.”

– GRETA LEE, DIỄN VIÊN –

Harper's Bazaar Icons 2023

Áo khoác, áo trong, váy và giày Miu Miu. Nhẫn Panthère de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

 “Tôi nhìn lại lúc mình lần đầu công khai xu hướng tính dục, thật đáng sợ và riêng tư. Rồi lúc tôi nói với cả thế giới, mọi thứ trở thành biểu tượng. Khi ấy tôi mới 12!

Nhưng càng trưởng thành, tôi nhận ra mình đã trở thành một phần của cộng đồng theo cách mà không nhiều người có thể làm.”

– ZAYA WADE, NGƯỜI MẪU VÀ NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI –

John (bên trái): Suit Chuks Collins. Áo Winnie New York . Pearson: Áo D’iyanu. Quần Chuks Collins. Thắt lưng Brooks Brothers. Trang sức của Pearson. Ảnh MARIO SORRENTI

“Tôi trông không giống những đại biểu dân cử ở văn phòng lắm. Thực ra, có người đã nói tôi nên cắt tóc và đồng hóa. Nhưng tôi biết mình phải đại diện cho một hình mẫu mới, khi những
nhà lập pháp có thể trông giống tôi.”

 – JUSTIN JONES, ĐẠI BIỂU BANG TENNESSEE –

“Tôn chỉ của tôi là vì con người, con người là trên hết, vì đó là cách phụng sự duy nhất mà tôi biết. Tôi chưa bao giờ tách bạch bản thân khỏi vai trò nhà hoạt động xã hội. Tôi là nhà hoạt động kiêm nhà lập pháp. Tôi vẫn phụng sự cộng đồng đầy nhiệt huyết như khi tôi chưa có chức danh nào.”

– JUSTIN J. PEARSON, ĐẠI BIỂU BANG TENNESSEE –

Bazaar Icons 2023

Áo parka, bodysuit và váy Marc Jacobs. Ảnh MARIO SORRENTI

 “Tôi yêu rất đậm sâu, và yêu không hối tiếc.”

– KENDALL JENNER, NGƯỜI MẪU & DOANH NHÂN –

Bazaar Icons 2023

Áo trenchcoat và đồ bơi Gucci. Hoa tai Cartier. Nhẫn Panthère de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

 “Tôi lao động rất chăm chỉ để viết lại các khái niệm nữ tính là gì trong vũ điệu của mình. Nữ tính là sức mạnh và làm chủ vẻ quyến rũ tính dục.”

– PARRIS GOEBEL, BIÊN ĐẠO VÀ GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO –

Bazaar Icons 2023

Quần con 2(x)ist. Bốt Rick Owens. Ảnh MARIO SORRENTI

“Là nam vũ công chính, tôi vào vai công chúa trong truyện cổ tích. Tôi khát khao cháy bỏng được xem những câu chuyện queer kể bằng ngôn ngữ của ba -lê cổ điển. 

Nếu không ai dựng những vở ba-lê như thế để tôi múa, thì tôi sẽ tự dựng để những người khác khiêu vũ.”

– JAMES WHITESIDE, VŨ CÔNG, NGƯỜI TRÌNH DIỄN DRAG, NHẠC SĨ, & BIÊN ĐẠO –

Bazaar Icons 2023

Áo ba lỗ, quần và bốt Gucci. Hoa tai và vòng cổ Cartier Juste Un Clou. Ảnh MARIO SORRENTI

“Tôi cảm giác công việc mình đang theo đuổi chỉ dành cho những người trẻ. Tôi vẫn còn trẻ nhưng tôi muốn có thể diễn xuất suốt đời.”

– PAUL MESCAL, DIỄN VIÊN –

Bazaar Icons 2023

Đầm, thắt lưng và bốt biker Alexander McQueen. Ảnh MARIO SORRENTI

 “Công việc của tôi được thúc đẩy bởi ý tưởng về sự im lặng và mọi thứ sẽ thế nào khi dấn thân vào cảm giác khó chịu và những không gian khiến ta sợ hãi khi nhắc đến.

Chúng ta chỉ phát triển và tiến hóa khi cảm thấy khó chịu.”

– LEILA MOTTLEY, TÁC GIẢ –

Bazaar Icons 2023

Đầm có mũ ALAÏA. Hoa tai Clash de Cartier. Vòng tay Panthère de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

“Ngày nay, tồn tại dưới định danh nghệ sĩ là cách tôi phòng vệ. Đó là cả cuộc đời tôi…. Khi sinh ra ngược dòng, bạn có rất nhiều cơ bắp để lội ngược dòng.”

– GOLSHIFTEH FARAHANI, DIỄN VIÊN –

Bazaar Icons 2023

Áo Rick Owens. Hoa tai tròn Cartier Juste Un Clou. Nhẫn Panthère de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

 “Tôi không hối tiếc điều gì trong đời. Tôi học được cách nhìn nhận chữ L không phải mất mát (Loss) mà là bài học (Lesson). Đó không phải hình phạt, mà là sự chuẩn bị.”

– TEYANA TAYLOR, CA SĨ & DIỄN VIÊN –

Bazaar Icons 2023

Áo khoác bomber Balenciaga. Áo móc ngắn Prada. Quần jeans Willy Chavarria. Hoa tai Clash de Cartier. Ảnh MARIO SORRENTI

“Tôi vẫn luôn tự tin. Tôi không thích biện hộ.
Tôi kiên định với lý tưởng, và, là người phụ nữ da màu, tôi có thể làm mọi điều mình chú tâm vào.”

– ANGEL REESE, VẬN ĐỘNG VIÊN BÓNG RỔ –

**Êkíp thực hiện**

Paul Mescal: Trang điểm: Josh Knight for Horace; sản xuất: Holmes Production; bối cảnh: Emma Roach. Trân trọng cảm ơn Hoxton Docks..

Kendall Jenner: Làm tóc: Tomo Jidai; Trang điểm: Frank B; Làm móng: Lisa Jachno; Sản xuất: Calum Walsh for North Six; Bối cảnh: Philipp Haemmerle..

Doja Cat: Làm tóc: J Stay Ready; trang điểm: Frank B for LoveSeen; làm móng: Saccia Trinice; Sản xuất: One Thirty-Eight Productions; bối cảnh: Philipp Haemmerle. Trân trọng cảm ơn Buttercup Venues.

DaCosta và Golshifteh Farahani: Làm tóc: Luke Hersheson for Hershesons; thắt bím (cho DaCosta): Muriel Cole; trang điểm: Lisa Butler for Chanel Beauty; làm móng: Sylvie Macmillan for Chanel Le Vernis; sản xuất: Holmes Production; bối cảnh: Emma Roach. Trân trọng cảm ơn Hoxton Docks.

Parris Goebel, Justin Jones, Justin J. Pearson, và Zaya Wade: Làm tóc: Tomo Jidai for Oribe; trang điểm: Frank B for LoveSeen; làm móng: Lisa Jachno for Chanel Le Vernis; sản xuất: One Thirty-Eight Productions; bối cảnh: Philipp Haemmerle. Trân trọng cảm ơn Buttercup Venues.

Greta Lee và Leila Mottley: Làm tóc: Tomo Jidai for Oribe; trang điểm: Frank B for LoveSeen; làm móng: Lisa Jachno for Dior Vernis; sản xuất: Calum Walsh for North Six; bối cảnh: Philipp Haemmerle.

Angel Reese, Teyana Taylor, và James Whiteside: Làm tóc: Tomo Jidaifor Oribe; trang điểm: Frank B for LoveSeen; làm móng: Honey for UN/DN Laqr; sản xuất: Katie Fash và Layla Néméjanski; bối cảnh: Philipp Haemmerle.

Video: Đạo điễn: Mario Sorrenti; Quay phim: Heather Sommerfield, Drew Jarret, và Alexi Pissourios; Biên tập: Heather Sommerfield; Chỉnh màu: Heather Sommerfield; Giám sát âm nạc: Heather Sommerfield; Sản xuất bởi #HestInc

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm