Bảo tàng Christian Dior mở triển lãm ảnh và trang phục haute couture

Bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lãng mạn và thời trang? Nước Pháp và cuộc triển lãm của Christian Dior đang chờ đón bạn

Viện bảo tàng của nhà mốt Christian Dior đang có cuộc triển lãm những tấm ảnh và trang phục làm nên biểu tượng haute couture của hãng. Cuộc triển lãm mang tên The Legendary Images: Great Photographers and Dior sẽ diễn ra từ ngày 3−5 đến 21−9 năm nay tại bảo tàng, cũng là ngôi nhà của huyền thoại Christian Dior với khu vườn độc đáo ở Granville, Pháp.

Bảo tàng sẽ trưng bày hơn 200 tác phẩm của hơn 80 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên toàn thế giới từ Richard Avedon đến Cecil Beaton cùng 60 bộ trang phục đẹp nhất mọi thời đại của nhà mốt Dior. Trong đó có cả tấm ảnh trừu tượng của nhiếp ảnh gia Paolo Reversi chụp bộ sưu tập couture đầu tay của Raf Simons cho Dior trong show diễn  Thu Đông 2013.

Nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể mua quyển catalogue cùng tên với buổi triển lãm, in lại tất cả hình ảnh trưng bày tại triển lãm do Nhà xuất bản Rizzoli phát hành vào cuối tháng 4 này. 

dior06

Bìa sách The Legendary Images: Great Photographers And Dior

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM:

Mũ trong bộ sưu tập mùa xuân 1956 Raout silhouette

Dior_raout_hat

 Đầm Turquie, bộ sưu tập haute couture Thu 1951

Dior_turquie

Đầm Mozart, bộ sưu tập haute couture Xuân 1950

dior01

Áo Ko-Ko San Jacket. Ảnh do Patrick Demarchelier chụp

dior02

Theo: Grazia Daily

Xem thêm