Bảo Bảo House dệt nên câu chuyện thần thoại từ những tà áo dài

Trong nền nhạc dân ca đương đại của bài hát Bánh trôi nước, nhà thiết kế Bảo Bảo đưa khán giả trở về với không gian sang trọng đầy vương quyền của cung đình thời xưa với bộ sưu tập áo dài truyền thống mang tên “Heritage”

Previous Next

Show diễn khép lại đêm thứ 3 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018; thương hiệu Bảo Bảo House đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ với “Heritage”. BST phô diễn những sáng tạo áo dài truyền thống với cách phối màu ý nhị, thanh thoát; cùng những đường cắt, phom dáng hiện đại.

BST ví như một câu chuyện thần thoại về người con gái Việt Nam; với những ký ức của thời quá vãng. Hình ảnh những quý cô đất Hà thành; hay nét dung dị của người con gái miền Tây được NTK Bảo Bảo khắc họa một cách nhã nhặn; thông qua những chi tiết, đường nét và màu sắc trên chiếc áo dài.

Bên cạnh những thiết kế áo dài với đường nét đơn giản, gần gũi với cuộc sống; BST mà thương hiệu Bảo Bảo House mang đến Tuần lễ thời trang VIFW S.S 2018 còn là nét chấm phá đầy bóng bẩy của sự thăng hoa trong sáng tạo. Một điểm khá mạnh nổi bật trong BST chính là sự pha màu đầy ăn ý giữa chất liệu với chất liệu; giữa chiếc áo dài cùng chiếc quần ống loe tha thướt. Ngay cả trong bảng màu sắc, chính NTK cũng nhấn mạnh vào yếu tố cổ xưa; khi mang đến cả một bầu trời xanh thẫm, tím, nâu đen, đen tuyền hoặc đỏ rực rỡ.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, NTK Bảo Bảo cho biết BST “Heritage” được lấy cảm hứng từ những viên gạch bông. Họa tiết quen thuộn vốn thịnh hành trong kiến trúc; giờ lại trở thành nguồn cảm hứng mới cho tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Bảo Bảo thể hiện sự tinh tế trong cách lựa chọn họa tiết và kết hợp trên một tổng thể hài hòa. Tà áo dài Việt được lưu giữ vẻ truyền thống nhưng vẫn dung hòa được tính hiện đại về thị giác. Những mảng họa tiết gạch bông được thương hiệu Bảo Bảo House đính kết thủ công tỉ mẩn từng hạt cườm; mang lại sự nổi bật và ấn tượng cho “Heritage”.

Xem thêm: Bộ sưu tập “Coco Yêu Dấu – Coco La Bien Aimée” của Nguyễn Công Trí.

Ảnh: Anh Dũng

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm