Bản viết tay ca khúc “Hey Jude” của The Beatles đạt 21 tỉ trong đấu giá

Hơn 250 vật phẩm quý giá của The Beatles được đấu giá tại sự kiện All Beatles

Kỷ niệm 50 năm ngày The Beatles tan rã, một phiên đấu giá trực tuyến đã được tổ chức. Sự kiện với tên gọi All Beatles rao bán hơn 250 vật phẩm liên quan đến ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Đơn vị tổ chức, nhà đấu giá Julien đem đến nhiều vật phẩm vô cùng quý giá: Từ các nhạc cụ chưa từng công bố, đến các đĩa than hiếm và ảnh có chữ ký các thành viên. Trong số đó, bản viết tay ca khúc Hey Jude thu hút sự chú ý hơn cả. Món đồ vô giá này đã được bán với giá 910,000 đô-la Mỹ, sau 9 lần ra giá.

Đối với những người hâm mộ The Beatles, Hey Jude không đơn thuần chỉ là một bài hát. Đây là ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của ban nhạc huyền thoại, do Paul McCartney sáng tác.

“Hey Jude là một bài hát mang tính biểu tượng [của The Beatles]. Lời bài hát viết tay này từng được sử dụng cho việc thu âm ca khúc, nên đây là món đồ vô cùng quý giá”.

– chuyên gia âm nhạc Jason Watkins nhận định.

Bên cạnh bản viết tay Hey Jude, nhiều vật phẩm khác cũng được đấu giá với giá cao. Chiếc trống bass cổ điển với logo The beatles mà tay trống Ringo Starr sử dụng trong chuyến lưu diễn Bắc Mỹ năm 1964 được rao bán với giá 200,000 đô-la Mỹ.

Một bức tranh của John Lennon và vợ, với tên gọi Bagism, chốt giá cuối cùng là 93,750 đô-la Mỹ. Trong khi đó, một chiếc gạt tàn mà Ringo Starr từng dùng tại phòng thu ở London được bán với mức giá 32,500 đô-la Mỹ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm