Bận rộn làm giám khảo MUVN, H’Hen Niê vẫn không quên làm thiện nguyện

Hoa hậu H’Hen Niê giản dị đi trao thư viện sách tại Lai Châu dù bận rộn với vai trò giám khảo Miss Universe Việt Nam. Thông qua dự án này, cô muốn gửi đến các em học sinh vùng cao những đầu sách hữu ích.

H'Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu

H’Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu dù lịch trình bận rộn

Vừa qua, hoa hậu H’Hen Niê đã đến Lai Châu để bàn giao công trình thư viện thân thiện cho các em học sinh tại trường tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên. Dù bận rộn với vai trò giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ cùng lịch trình làm việc dày đặc, H’Hen Niê vẫn không quên dành thời gian làm thiện nguyện. Được biết, đây là một phần trong chương trình cộng đồng xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hoá đọc ở Lai Châu.

H’Hen Niê giản dị bên các em học sinh vùng Lai Châu

H'Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu

H’Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu, giản dị với quần jeans và áo sơ mi

Trong đợt làm thiện nguyện lần này, H’Hen Niê vẫn giản dị trong chiếc áo sơ mi và quần jeans, cùng các em học sinh hân hoan đón chào thư viện mới. Thông qua dự án này, H’Hen Niê muốn đem lại những quyển sách hay, kiến thức hữu ích cho các em học sinh vùng cao. Hành động ý nghĩa này của nàng hậu nhận được vô số bình luận tích cực và lời khen từ cư dân mạng. Bài đăng của cô nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích và ủng hộ cho những hoạt động xã hội có ý nghĩa cao đẹp.

H'Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu

H’Hen Niê cùng các em học sinh ở Lai Châu

Dự án thiện nguyện của H’Hen Niê khởi nguồn từ ước muốn đọc sách thời thơ ấu

H'Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu

H’Hen Niê giản dị đi trao thư viện sách tại Lai Châu.

H’Hen Niê chia sẻ:

“Khi còn nhỏ, mình không có nhiều cơ hội đọc sách hay truyện tranh. Đến khi học cao hơn, Hen mới nhận ra những cuốn sách rất thú vị, truyền cảm hứng. Hen đã ước rằng mình có thể đọc những cuốn sách này sớm hơn. Vì vậy, Hen luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tạo ra thói quen đọc sách cho các em vùng sâu vùng xa, giúp các em có cơ hội tiếp cận kho báu kiến thức từ sách. Và dự án Room to Read ra đời.

Hen thật lòng biết ơn khi có sự đồng hành của Đại sứ quán Israel, cùng Hen lan tỏa và hiện thực hoá ước mơ của mình. Đây là động lực để Hen tiếp tục lan tỏa dự án đến nhiều nơi khác trên khắp Việt Nam”.

H'Hen Niê làm thiện nguyện ở Lai Châu

Thư viện do Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H’Hen Niê đầu tư được thiết lập với các đầu sách, truyện thiếu nhi và thiết bị phòng đọc hoàn toàn mới. Trong chương trình tài trợ, các trường sẽ nhận hỗ trợ kỹ thuật từ tổ chức phi chính phủ Room to Read để vận hành thư viện và tổ chức tiết đọc thư viện cho học sinh. Sau 2 năm, hiệu quả của chương trình sẽ được kiểm tra và đánh giá.

Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy công tác khuyến đọc và văn hóa đọc bền vững tại các vùng núi của tỉnh Lai Châu, từ cơ sở vật chất ban đầu tới nhân lực và tổ chức thư viện.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm