Bản hòa tấu màu sắc trong show xuân hè của Đỗ Mạnh Cường

Với sự đầu tư công phu và tốn kém cho việc dàn dựng, bộ sưu tập Xuân Hè 2014 của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã đến với giới mộ điệu thời trang đầy ấn tượng đêm 20–4–2014

Sea of Memory – Biển nhớ của Đỗ Mạnh Cường quy tụ 70 người mẫu được tuyển chọn từ hai miền Nam Bắc tham gia trình diễn 120 bộ trang phục. Sàn catwalk được thiết kế như một con đường ven biển dài 120 mét bằng gỗ ghép, hình lập thể, lần đầu tiên xuất hiện trên sấn khấu thời trang tại Việt Nam.

Show diễn gồm 3 phần, là ký ức về một bãi biển thơ mộng, lãng mạn dưới màu sắc thời trang.

Phần 1 (sáng): Một vùng trời nhiều mây và hai chiếc thuyền buồm trắng lớn hiện ra, show diễn bắt đầu. Tất cả người mẫu xuất hiện trên hai chiếc thuyền buồm lớn tạo hiệu ứng bất ngờ: toàn bộ các trang phục trắng đen, kẻ sọc và chấm bi được mix với nhau một cách táo bạo, hiện đại và tinh tế. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường giới thiệu những mẫu thiết kế dành cho trẻ em.

MODEL-NHI-DMC

SOC-DMC

CHAM-BI-DMC

Phần 2 (trưa): Nối tiếp các kẻ sọc trắng đen của phần một, dẫn qua kẻ sọc colorful. Đây là phần chính của bộ sưu tập Sea of Memory cũng là xu hướng mùa hè 2014 mà Đỗ Mạnh Cường muốn giới thiệu. Các thiết kế này được làm với kỹ thuật cắt may – ghép nối rất công phu và tinh tế trên các chất liệu vải cao cấp khác nhau. Tất cả được in ấn và sản xuất riêng, nhằm bảo đảm sự khác biệt, độc bản cho từng trang phục. Giá trị của bộ sưu tập lần này là nhà thiết kế phải cắt vải ra thành từng mảnh nhỏ, ráp chúng lại trên thông số và tỷ lệ của từng mẫu thiết kế.

SOC-MAU-DMC

SOC-MAU-2-DMC

Phần 3 (tối): Bộ sưu tập được chốt lại với những thiết kế rất đơn giản bằng chất liệu metallic, đặc biệt là ren kim tuyến – xu hướng sẽ rất “hot” trên khắp thế giới vào thời gian tới. Các thiết kế xoay quanh màu của cát vàng cùng với sự lung linh của ánh biển đêm. Có thể xem đây là một gợi ý của nhà thiết kế dành cho phái đẹp khi lựa chọn trang phục để dự những buổi dạ tiệc sang trọng.

Metallic-DMC

Xem thêm