Balenciaga Xuân Hè 2022 cho nữ: Gvasalia tái định nghĩa thời trang thảm đỏ

Balenciaga Xuân Hè 2022 lấy cảm hứng từ thời trang thảm đỏ, nhưng những mẫu giày mới thật sự là ngôi sao của bộ sưu tập của nhà mốt Pháp

Previous Next

Cho mùa Xuân Hè 2022, Balenciaga lấy cảm hứng từ thời trang thảm đỏ. Sàn diễn được dàn dựng cho một thảm đỏ thực thụ. Các người mẫu – chính là khách mời của show diễn – tạo dáng như những ngôi sao Hollywood đang được cánh báo giới săn đón. Sau khi họ đã chụp ảnh đã đời thì họ an tọa để được xem…hoạt hình The Simpsons bắt tay cùng Balenciaga sản xuất. Quả là một buổi tối đáng nhớ cho tất cả khách mời.

Khi thời trang thảm đỏ đậm chất streetwear

Dù có thiết kế thời trang thảm đỏ, thì Demna Gvasalia không để Balenciaga đi lệch khỏi quỹ đạo là bản sắc thời trang đường phố (streetwear). Bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2022 là một sự mix match giữa đồ mặc dạo phố và đầm dạ tiệc, nửa avant-garde, nửa may đo cao cấp. Đúng với tính chất của thời trang đường phố, yếu tố thoải mái được đề cao hơn hết qua phom dáng rộng rãi và chất liệu mềm nhẹ. Đẳng cấp thời trang cao cấp thể hiện qua đường may sắc gọn và những chiếc đầm thêu đính kỳ công.

Tuy nhiên, điểm nhấn đặc sắc mùa này chính là những đôi giày Balenciaga. Người ta phải nhớ đến thương hiệu này như “ông tổ” gây nên cơn sốt những đôi giày thể thao to bản xấu lạ, khi tung ra mẫu Triple S năm 2016.

Những đôi giày dự kiến gây bão từ BST Balenciaga Xuân Hè 2022

Có một thời, đôi Triple S từng là đôi giày thể thao điên rồ nhất thị trường vì đế dày gấp bốn lần so với đôi giày thể thao thông thường, và độ to khủng không tưởng. Nhưng rồi mỗi mùa, Balenciaga lại tung ra một mẫu gì đó ngày càng điên rồ và phá cách, ví dụ như X-Pander.

Qua đến mùa Xuân Hè 2022, Balenciaga tung ra những đôi giày phong cách vị lai, lai tạp giữa giày thể thao và giày đi dự tiệc. Có đôi là Space Shoe, được đúc từ một khối liền mạch. Có đôi lại tiếp nối truyền thống của giày thể thao to khủng: The Defender, một mẫu giày thể thao có đế trông như bánh xe hơi. Và Balenciaga cũng bắt tay với Crocs cho một mẫu giày đậm chất cybergoth, gọi là Hard Crocs.

Như thường lệ, Demna Gvasalia cho chúng ta thấy rằng anh có thể tiếp tục hướng Balenciaga đến những chân trời mới, vượt quá tầm tưởng tượng của chúng ta.

>>> Xem thêm: BALENCIAGA ĐƯA HOẠT HÌNH THE SIMPSONS RẤT MỸ ĐẾN TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS

Ảnh: Balenciaga
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm