Balenciaga Xuân Hè 2021 Pre Collection biến thời trang tái chế thành streetwear

Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 với 59 look mới chỉ đạt tiêu chuẩn Pre-Collection của Balenciaga, nhưng đã đủ gây ấn tượng sâu đậm

Previous Next

Thoạt nhìn qua bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2021 Pre Collection, tôi tưởng mình đang nhìn thời trang của ngày tận thế. Các trang phục to bản, trùm kín mít qua đầu người mẫu. Phần tay áo dài che quá bàn tay. Màu sắc tối tăm tựa như hoà vào màn đêm. Phải chăng giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia đang thiết kế món đồ bảo hộ cho thời kỳ tận thế?

Không hẳn. Ý tưởng của Demna Gvasalia là làm nên một bộ sưu tập linh hoạt, thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết và suy nghĩ lại ý niệm về vẻ đẹp truyền thống.

Những sáng tạo trong BST Balenciaga Xuân Hè 2021 Pre-Collection

Theo thông tin từ Balenciaga, 93.5% chất liệu của bộ sưu tập lần này đến từ nguồn thân thiện với môi trường hoặc là vải tái chế. 100% họa tiết in và màu nhuộm được chứng nhận an toàn cho môi trường. Ấn tượng nhất có lẽ là chiếc áo khoác lông được làm từ…dây cột giày thể thao, vô cùng thời trang mà áp dụng triệt để suy nghĩ tái chế.

Hầu hết các thiết kế đều mang phom dáng unisex, không kén vóc dáng. Các loại đầm và áo khoác được thiết kế để có thể mặc chồng lên nhau hoặc cùng nhau để tạo ra những bộ cánh mới lạ. Chất thời trang đường phố (streetwear) mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phong cách streetwear ngày càng rõ nét

Nhân mùa Xuân Hè 2021, Balenciaga giới thiệu thêm một đôi giày thể thao mới: X-Pander. Đây là mẫu giày có phom dáng giày chạy bộ. Đế được thiết kế để tăng độ nhún cho đôi bàn chân.

Còn nhớ, khi mẫu Triple S ra mắt, nó đã ngay lập tức gây bão thị trường. Giày Balenciaga Triple S chính là cội nguồn của cơn sốt mẫu giày thể thao khủng “xấu xí” suốt nhiều năm qua. Chắc chắn mẫu X-Pander cũng sẽ tạo được thành quả tương tự.

Ngoài ra, Demna Gvasalia cũng tân trang lại chiếc túi Neo Classic Bag. Kỷ niệm 20 năm sinh nhật của nó, giám đốc sáng tạo đã biến hóa nó theo phong cách giải cấu (deconstruction). Chiếc túi được áp dụng vẻ distressed “xơ xác” rất đậm chất đường phố.

>>> XEM THÊM: BALENCIAGA SẼ RA MẮT BỘ SƯU TẬP HAUTE COUTURE…CHO NAM GIỚI

Ảnh: Balenciaga
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm