Baignoire, chiếc đồng hồ vòng tay của Cartier

Baignoire là chiếc đồng hồ có thiết kế tựa như một chiếc vòng tay, ôm vừa vặn lấy cổ tay người phụ nữ

Lịch sử Baignoire là trái tim cho phong cách chế tác đồng hồ của Cartier. Sau chiếc đồng hồ mặt hình vuông Santos năm 1904 và thiết kế Tortue đầy táo bạo năm 1906, nhà chế tác nổi danh trình làng Baignoire vào năm 1912, với vỏ chữ nhật bo tròn bốn góc. Ý niệm này tiếp tục phát triển, đến năm 1958, một chiếc đồng hồ “hình bầu dục cong” ra đời, với độ cong nhẹ ôm lấy cổ tay. Đó là những hình ảnh đầu tiên của cỗ máy thời gian, mà đến năm 1973, Cartier đặt tên là Baignoire. 

Năm 2023, Cartier tái sinh đồng hồ Baignoire

Năm 2023, Cartier tái sinh đồng hồ Baignoire

Lúc này, Baignoire ghi dấu ấn với đặc trưng: mặt pha lê hình vòm, các vạch chỉ giờ bằng số La Mã, thiết kế tựa như một dải lụa vàng ôm lấy cổ tay người phụ nữ. Kể từ đó, Baignoire biến đổi không ngừng nhưng vẫn lưu giữ những dấu ấn nhận diện này. Chiếc đồng hồ biểu tượng của nhà Cartier xuất hiện ở nhiều hình thái, nhưng đồng thời mang theo những DNA không thể trộn lẫn. 

Hai phiên bản đồng hồ Cartier Baignoire mới 

Với mặt số La Mã, vòm pha lê cong, chiếc đồng hồ kinh điển Baignoire tái ngộ giới mộ điệu trong hai phiên bản mới năm 2023. Thiết kế đầu tiên mang vẻ thanh lịch thuần khiết, theo phong cách tối giản với dây da đen bóng tương phản với mặt đồng hồ vàng vàng. Chiếc Baignoire phiên bản thứ hai biến hóa trở thành vòng tay, trượt vào cổ tay người phụ nữ như một thiết kế trang sức thực thụ. 

Đồng hồ Cartier Baignoire năm 2023

Đồng hồ Cartier Baignoire năm 2023, phiên bản dây da, mặt số vàng vàng.

Diện mạo mới của Baignoire mang đến những xúc cảm mới. Dù chế tác vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng hay đính kim cương, độ cong của chiếc đồng hồ còn tạo nên cảm giác gần gũi, ôm trọn cổ tay. Là hiện thân cho triết lý thiết kế của Cartier, Baignoire đồng thời hòa hợp với mọi tạo tác kinh điển của thương hiệu. 

Phiên bản tựa như vòng tay của đồng hồ Cartier Baignoire

Phiên bản tựa như vòng tay của đồng hồ Cartier Baignoire

Xóa nhòa ranh giới chế tác trang sức và đồng hồ

Baignoire là tổng hòa của tinh hoa Cartier: nhà chế tác đồng hồ và trang sức nổi danh. Tạo tác thời gian này nhảy múa trên những ranh giới của óc sáng tạo và nghệ thuật chế tác, để làm nên một thiết kế xóa nhòa những giới hạn.  

Cartier dịch chuyển tỷ lệ, thay đổi chức năng để làm nên Baignoire. “Trước khi chế tác đồng hồ, Cartier là nhà chế tác trang sức lừng danh. Đồng hồ Cartier sẽ xóa nhòa ranh giới giữa hai địa hạt khởi nguồn này và nắm bắt tinh hoa giữa hai ngành chế tác. Sự kết hợp này đã làm nên một Baignoire đẹp và tinh tế”, Marie-Laure Cérède, Giám đốc Sáng tạo mảng Trang sức và Đồng hồ của Cartier chia sẻ. 

 Baignoire chứa đựng tinh hoa của hai ngành chế tác đồng hồ và trang sức của Cartier

Baignoire chứa đựng tinh hoa của hai ngành chế tác đồng hồ và trang sức của Cartier. Baignoire nạm 552 viên kim cương giác brilliant, tổng cộng 5 carat

Đồng hành cùng chiến dịch quảng bá đồng hồ Cartier Baignoire là Lou Doillon, nữ nghệ sĩ đa tài với nhiều vai trò người mẫu, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên. “Lâu nay, Cartier đã là một phần trong gia đình và với riêng tôi. Sinh nhật năm 18, món quà tôi nhận được từ mẹ là chiếc đồng hồ Baignoire. Một chiếc đồng hồ Cartier, với vẻ sang trọng và tinh nghịch từ sapphire, mặt số vừa vặn và phom dáng kinh điển vượt thời gian”.  

Lou Doillon là ái nữ của Jane Birkin, biểu tượng thời trang Pháp vừa tạ thế.

Lou Doillon là ái nữ của Jane Birkin, biểu tượng thời trang Pháp vừa tạ thế.

 

Địa chỉ mua sắm

TP. HCM: Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1

Hà Nội: Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng.

 

Các tạo tác đồng hồ Cartier khác 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm