BABYMONSTER ra mắt với đội hình 6 người

Được kỳ vọng có thể kế thừa thành công của BLACKPINK, màn ra mắt của BABYMONSTER thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Kpop trên khắp thế giới

BABYMONSTER đang gấp rút bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị cho màn ra mắt vào ngày 27/11/2023. Là nhóm nhạc tân binh tiềm năng, BABYMONSTER hứa hẹn sẽ giúp YG nối dài đế chế huy hoàng của các girl group mà 2NE1 và BLACKPINK đã gầy dựng được. Dù vậy, quá trình debut của nhóm nhạc được gọi vắn tắt là BAEMON lại không hề dễ dàng.

Thành viên Ahyeon, “át chủ bài” của nhóm, đã phải đối mặt tranh cãi khi rap từ nhạy cảm trong giai đoạn thực tập. Cuối tháng Chín vừa qua, YG lại bất ngờ thông báo trì hoãn việc ra mắt của nhóm vô thời hạn ngay sát thời gian ấn định. Ngay sau thông tin này, nhiều người hâm mộ còn phát hiện ra sự vắng mặt của Ahyeon, làm dấy lên nghi vấn về chuyện cô đã rời nhóm.

Cuối cùng YG cũng đã chính thức bắt đầu kế hoạch ra mắt BABYMONSTER, nhưng ngay khi đội hình 6 thành viên của nhóm nhạc được công bố thì quyết định của YG lại vẫn tiếp tục bị bàn luận.

BABYMONSTER debut ngày 27/11 với đội hình 6 thành viên

Ảnh: @BABYMONupdates

Sau khi gây ra nhiều tranh cãi về quyết định trì hoãn ra mắt tân binh “khủng long” BABYMONSTER, YG lại thay đổi ý định và tiếp tục công bố kế hoạch mới. Theo thông tin mới, nhóm sẽ ra mắt vào tháng 11/2023 với đội hình 6 thành viên.

Sau nhiều mong đợi, từ ngày 13/11 vừa qua, YG đã tiết lộ hình ảnh của từng thành viên trong nhóm, bắt đầu với Chiquita, em út BABYMONSTER. Các thành viên tiếp theo lần lượt là Asa, Rora, Pharita, Ruka và Rami (trước đây từng có nghệ danh Haram).

Lựa chọn concept high teen cho BABYMONSTER, có thể thấy YG đang mong muốn xây dựng nhóm nhạc tân binh trở thành hình mẫu cho giới trẻ. Chính vì vậy, YG vô cùng đầu tư cho những màn giới thiệu thành viên của nhóm với những concept độc đáo, video clip chất lượng.

BABYMONSTER là nhóm nhạc đa quốc gia, với nhiều thành viên ngoại quốc thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó, Chiquita là cô gái nhỏ tuổi nhất, sinh năm 2009 đến từ Thái Lan. Pharita sinh năm 2005 cũng đến từ Thái Lan. Rami và Rora là người Hàn Quốc, sinh năm 2007 và 2008. Ruka và Asa đến từ Nhật Bản, sinh năm 2002 và 2006.

YG xác nhận Ahyeon sẽ không ra mắt cùng nhóm

Sở hữu lượng fan “khủng”, Ahyeon gây tiếc nuối vì không debut cùng nhóm. Ảnh: Twitter @kchartsmaster

Tưởng chừng sau nhiều “sóng gió”, BABYMONSTER sẽ thuận lợi debut, ra mắt khán giả như đàn chị BLACKPINK. Nhưng việc công bố các thành viên một lần nữa khiến YG vấp phải sự tranh cãi.

Tranh cãi này đến từ việc Ahyeon sẽ không ra mắt cùng BABYMONSTER, dù ở các hoạt động pre-debut, cô được xem như tài năng sáng giá và vẻ bề ngoài thu hút, gợi nhắc đến một Jennie thứ hai.

Nói về lý do trên, YG cho biết thành viên Ahyeon không ra mắt cùng BABYMONSTER vì lý do sức khỏe. Cô sẽ tập trung nghỉ ngơi trong thời gian tới. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ Ahyeon phục hồi hoàn toàn và trở lại với tình trạng tốt”, theo thông cáo báo chí chính thức.

Ahyeon sinh năm 2007, được đánh giá là đủ tố chất để trở thành 1 thần tượng thế hệ mới. Ảnh: Twitter @BabyBlack_twt

Dù trước đó YG nhiều lần khẳng định nhóm nhạc vẫn sẽ có đủ 7 thành viên và Ahyeon có khả năng ra mắt vào thời gian sau, tuy nhiên, việc hồ sơ nhóm nhạc trên cổng thông tin Naver xoá tên Ahyeon khỏi đã tiếp tục làm dấy lên thông tin nữ thực tập sinh tiềm năng này đã rời nhóm chứ không chỉ hoãn debut vì lý do sức khỏe.

Việc Ahyeon không ra mắt không chỉ ảnh hưởng tới người hâm mộ của cô mà còn của cả nhóm. Ahyeon vắng mặt khiến BABYMONSTER chỉ còn 2 thành viên người Hàn là Haram, Rora. Điều này khiến người hâm mộ lo lắng bởi tại thị trường Kpop, nhóm nhạc có nhiều thành viên ngoại quốc không được ưu ái bằng những nhóm thuần Hàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm