“BÀ GOÁ PHỤ TỘI LỖI” DƯỚI ỐNG KÍNH CỦA NHIẾP ẢNH GIA REY FERNANDEZ

Người phụ nữ quý tộc sống trong nhung lụa, nhưng lại muốn tự do. Hậu quả, nàng trở thành goá phụ như mong ước, nhưng lại bị cảm giác tội lỗi dày vò. Ống kính của nhiếp ảnh gia Rey Fernandez ghi lại những giai đoạn phát triển của cảm xúc nhân vật.

Thoạt nghe, chủ đề của bộ ảnh thật hài hước. Một mệnh phụ quý tộc sống cuộc đời xa hoa, nhưng thấy cuộc đời mình bị giam hãm, mất tự do. Nàng “tiện nghi” đi tìm tự do cho bản thân bằng cách trở thành goá phụ. Thế rồi, khi được tự do, nàng lại tự cầm tù mình trong cảm giác tội lỗi dày vò. Nhiếp ảnh gia Rey Fernandez biến hoá phong cách cổ điển quyến rũ của thập niên 1950 để tạo ra một bà goá phụ đầy chất thơ.

Đằng sau bộ ảnh tinh nghịch

Ê kíp chụp bộ ảnh này ở New York, Mỹ. Người mẫu chuyển giới Sinn Chin 23 tuổi là người gốc Á, đến từ Philadelphia. Khi bước ra trong bộ đầm Carolina Herrera, Sinn Chin xúc động: “Em chưa từng được mặc đầm trong đời. Đây là lần đầu và em thấy mình hệt như nàng công chúa”. Cả ê kíp lắng xuống trước những lời tâm sự thốt ra từ đáy lòng của cô. Cảm xúc thần bí đó như thể lơ lửng trong không trung đến cuối buổi chụp.

Chụp bộ ảnh này không đơn giản. Đang giữa mùa cách ly COVID-19 tại New York, cả ê kíp phải tinh giản hết mức. Sinn Chin đồng thời là nghệ sĩ trang điểm nên cô tự trang điểm và làm tóc cho mình. Ngoài nhiếp ảnh gia Rey Fernandez, chỉ có thêm stylist Willie Sinclair III tham gia khâu sản xuất. Dù thiếu nhân sự, họ đã cùng nhau tạo ra một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Phục trang

Willie Sinclair III kết hợp các thiết kế hiện đại của Carolina Herrera, Christopher John Rogers, và Maticevski với nón thập niên 1950. Các nón xưa này nằm trong bộ sưu tập riêng của gia đình anh. Mẫu thiết kế cuối cùng của bộ ảnh do chính tay mẹ của nhiếp ảnh gia Rey Fernandez may cho stylist. Anh phối nó với một chiếc nón Marc Jacobs. Tấm ảnh gợi tưởng đến diễn viên danh tiếng Audrey Hepburn trong bộ phim Breakfast at Tiffany’s và Funny Face.

 Bộ ảnh “Bà goá phụ tội lỗi” của nhiếp ảnh gia Rey Fernandez

Rey Fernandez 1

Khi còn sống với ông chồng xấu số. Đầm, Christopher John Rogers. Găng tay, Wing & Weft Gloves.

Nàng trở thành goá phụ như mong muốn, và lộng lẫy trong bộ đầm đi dự tang lễ. Đầm, Carolina Herrera. Nón của stylist.

Nàng được thừa hưởng gia tài là những chiếc rương chứa đầy kho báu và vàng bạc. Đầm, Adrianna Papell. Găng tay, Wing & Weft Gloves. Giày, Christian Louboutin. Nón xưa của gia đình stylist.

Rey Fernandez 3

Đầm, Adrianna Papell. Găng tay, Wing & Weft Gloves. Giày, Christian Louboutin. Nón xưa của gia đình stylist.

Nhưng rồi cảm giác dằn vặt bắt đầu kéo tới. Đầm, Maticevski. Giày, Dior.

Cuối cùng bà goá phụ tội lỗi trở thành tù nhân của chính mình, suốt đời bị  vò. Nón, Marc Jacobs. Đầm của stylist.

Rey Fernandez 4

Chân dung Bà goá phụ tội lỗi của Rey Fernandez. Nón, Marc Jacobs. Đầm của stylist.

BỘ ẢNH BÀ GOÁ PHỤ TỘI LỖI
Photographer: Rey Fernandez @reyreyfernandez
Model & Makeup Artist: Sinn Chin @thesinncity
Stylist: Willie Sinclair III @willie_thethird

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm