ATTRAKT tìm kiếm nhóm nhạc nữ mới sau tranh chấp pháp lý với FIFTY FIFTY

Mặc dù đã thắng kiện, tuy nhiên căng thẳng giữa FIFTY FIFTY và ATTRAKT vẫn chưa kết thúc buộc công ty này phải bắt đầu tìm kiếm cho mình một nhóm nhạc mới

ATTRAKT đang tìm kiếm một nhóm nhạc nữ mới. Ảnh: Twitter

Vụ kiện giữa công ty quản lý ATTRAKT và nhóm nhạc tân binh FIFTY FIFTY là một trong những vụ lùm xùm nhất làng âm nhạc Kpop thời gian gần đây. Dù cuối tháng 8/2023, tòa án Seoul bác bỏ yêu cầu của các thành viên FIFTY FIFTY về việc đình chỉ hiệu lực hợp đồng với công ty quản lý ATTRAKT. Tuy nhiên, các cô gái chưa hài lòng về kết quả cuối cùng và vẫn giữ nguyên quyết định muốn hủy hợp đồng, cho biết sẽ đệ đơn lần thứ 2 để kháng cáo quyết định của tòa.

Trước tình hình trì trệ hoạt động do căng thẳng từ vụ kiện, công ty giải trí ATTRAKT đã có những thông báo về dự án mới nhất.

ATTRAKT nhận khoảng đầu tư 10 tỷ won cho dự án tuyển chọn nhóm nhạc nữ mới

Đầu tháng 9/2023, công ty giải trí ATTRAKT đã đăng tải loạt ảnh trên tài khoản mạng xã hội nhằm thông báo đang khởi động dự án tìm kiếm một nhóm nhạc nữ mới, mang lại cho công ty này thêm một nhóm nhạc ngoài FIFTY FIFTY.

Jung Hong Joon, CEO ATTRAKT cho biết: “Chúng tôi có sứ mệnh phải tiếp tục tạo ra nội dung mới vì tương lai của công ty, các nhà đầu tư tin tưởng và hỗ trợ cho công ty, các nhân viên đang làm việc chăm chỉ. Chúng tôi sẽ tiến từng bước đến các dự án đa dạng, bao gồm cả nhóm nữ mới”.

Trước đây, ông Jung Hong Joon từng chia sẻ phải bán tài sản đi để có đủ tài chính cho FIFTY FIFTY. Tuy nhiên, ở dự án mới, ATTRAKT sẽ nhận khoản đầu tư lớn ở nước ngoài để ông không phải tự gồng gánh gánh nặng tài chính ấy. Cụ thể, tập đoàn Evergreen, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore, đã quyết định đầu tư khoản tiền trị giá 10 tỉ won (khoảng 182,5 tỉ đồng) cho dự án mới của ATTRAKT.

Công ty đặt ra mục tiêu sẽ ra mắt nhóm nhạc nữ mới vào năm sau. Các thành viên sẽ được tuyển chọn thông qua show sống còn, với các thử thách được công khai cho công chúng. Nước đi của ATTRAKT đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng sau những tranh chấp cùng FIFTY FIFTY.

FIFTY FIFTY âm thầm phát hành album tổng hợp

Ảnh: ATTRAKT

Về cá nhân nhóm nhạc FIFTY FIFTY, các thành viên hầu như không có bất kỳ tin tức nào sau khi thua kiện, ngoại trừ thầm lặng ra mắt một album tổng hợp mang tên The Beginning vào ngày 22/09.

Album tổng hợp có 11 bài hát, bao gồm các 4 phiên bản khác nhau của siêu hit Cupid như Twin Ver, màn kết hợp với Sabrina Carpenter, Twin Ver live studio Ver; bên cạnh các ca khúc khác như Lovin’ Me (Live Studio Ver. OT4), Tell Me (Live Studio Ver. OT4), Higher, Log.

Trong album vẫn ghi chú rõ công ty phân phối là Warner Music Korea và công ty quản lý là ATTRAKT. Việc công ty quản lý đồng ý sản xuất và Warner Music Korea đồng ý phát hành album vào thời điểm nhạy cảm, khi mà FIFTY FIFTY vẫn muốn kháng cáo, khiến nhiều người băn khoăn không rõ lý do.

Ông Jun Hong Joon cho biết thực ra ATTRAKT đã lên kế hoạch từ trước cho album, nên vẫn ra mắt sản phẩm đúng thời hạn. “Phiên bản này là phiên bản gói gọn để phát hành tại Mỹ. Việc lên kế hoạch cho dự án này diễn ra vào tháng 5 và hợp đồng đã được ký kết với Warner Music Korea vào đầu tháng 7. Vào đầu tháng 8, chúng tôi đã vận chuyển khoảng 156.000 bản sang Mỹ để phân phối và hé lộ trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến trong nước vào tháng 9”. Vì mọi chuyện đã được an bài, album giúp FIFTY FIFTY phần nào có hoạt động trong thời kỳ im hơi lặng tiếng.

Vụ tranh chấp giữa FIFTY FIFTY và ATTRAKT đã khiến mọi hoạt động của cả hai bị đình trệ. Ảnh: ATTRAKT

ĐỌC VỀ VỤ KIỆN GIỮA FIFTY FIFTY VÀ ATTRAKT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm