Alexandre Vauthier Thu Đông 2022: Đêm tàn dư của bữa tiệc xa hoa

Giấc mộng couture được đưa vào hiện thực thông qua BST Alexandre Vauthier RTW Thu Đông 2022. Một tàn dư của bữa tiệc, phản phất âm điệu thời kỳ STUDIO 54.

Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-01

Tập trung nhấn vào chi tiết xa hoa từ các thiết kế của mùa haute couture vừa qua tại Paris. Giấc mộng couture được đưa vào hiện thực thông qua BST Alexandre Vauthier RTW Thu Đông 2022.

Alexandre Vauthier Thu Đông 2022 phảng phất âm điệu thời kỳ STUDIO 54

Sau khi kết thúc mùa haute couture Xuân Hè 2022 mãn nhãn tại Paris. Vào thứ sáu vừa qua, nhà thiết kế Alexandre Vauthier tiếp tục với dòng sản phẩm RTW của mình. Đến với bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế muốn giữ lại tinh thần modern chic nhưng theo một cách nhẹ nhàng hơn.

Ở bộ sưu tập lần này, Alexandre Vauthier tinh chế lại sự nổi loạn từ các thiết kế haute couture Xuân Hè 2022 vừa trong tháng 2 vừa rồi. Những đường cut-out ôm lấy cơ thể đi cùng âm màu tương phản cao – trắng, đen và đỏ. Chúng gợi nhắc đến một buổi tiệc xa hoa và phóng túng tại Studio 54 (mà ta từng được xem lướt qua trong những thước phim Halston).

Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-02 Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-03 Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-04

“De-feminized and modernized” – đủ tinh tế, nữ tính và hiện đại. BST Alexandre Vauthier RTW Thu Đông 2022 rất thận trọng trong khâu chất liệu. Nhà mốt lựa chọn da và vải nhung cho các sản phẩm bodysuit và suit quyền lực. Anh sử dụng những thước vải đính pha lê nhỏ xíu khắp bề mặt cùng tà váy slip dress uyển chuyển nhẹ nhàng.

Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-05 Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-06 Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-07

Có thể thấy Alexandre trân trọng thiết kế cầu vai quyền lực những năm 80 và kiểu dáng chiết eo hiện đại. Điều mà anh thừa hưởng từ thời gian cộng tác dưới mái nhà của Jean Paul Gaultier hay Thierry Mugler, trước khi thành lập thương hiệu mang tên mình vào 2008.

Đi cùng với các dòng sản phẩm may đo, Alexandre Vauthier phát triển thêm những phụ kiện costume đi kèm. Các thiết kế tinh giản được đính đá tỉ mỉ, gợi về một thời Années folles (tạm dịch: những năm điên loạn) suốt thập niên 20 tại Pháp. Được thể hiện qua chiếc túi pochette micro tinh tế hay chi tiết hoa Lesage đính trên đôi boot nhung kết hợp cùng cat-suit ấn tượng.

Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-08 BZ-Alexandre-Vauthier-RTW-fw22-09

>>> Xem thêm: STREET STYLE ẤN TƯỢNG NHẤT TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS HAUTE COUTURE XUÂN HÈ 2022

Bài: Phan Vo, từ Paris. Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm