Rapper MCK, GDucky, Tlinh chúc mừng SpaceSpeakers ra album mới

Hơn 100 nghệ sĩ rap/hiphop Việt đã góp mặt trong đêm ra mắt album Space Jam Volume 01 của "vũ trụ" SpaceSpeakers

Album Space Jam Volume 01 có 10 ca khúc, được 27 nghệ sĩ sáng tác và sản xuất trong 3 ngày tham gia Space Jam mùa 3. Đây là album quy tụ dàn nghệ sĩ hùng hậu nhất từng có trong lịch sử rap Việt, hứa hẹn mang tới cho khán giả “bữa tiệc âm nhạc” đa chiều, đậm chất rap/hip hop.

Album đặc biệt từ “Trại Sáng Tác Không Gian”

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_02

Vào tháng 3 vừa qua, SpaceSpeakers tổ chức Space Jam mùa 3. Đây là “trại sáng tác” được tổ chức hàng năm, có sự góp mặt của các nghệ sĩ SpaceSpeakers, SpaceSpeakers Label và dàn khách mời được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Bên cạnh tài năng, những nghệ sĩ được mời tới Space Jam đều có cá tính âm nhạc độc đáo và tinh thần giao lưu học hỏi. Từ nguồn cảm hứng ở Space Jam, các nghệ sĩ sẽ sáng tác ca khúc mới và hoàn thiện trong thời gian nhanh chóng.

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_03

Sau 2 mùa Space Jam mang tính thử nghiệm, SpaceSpeakers hoàn thiện cấu trúc cho “trại sáng tác” ở Space Jam #3.

Ở đây, các nghệ sĩ được chia ngẫu nhiên thành 5 đội concept ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dàn nghệ sĩ chất lượng của giới Rap/Hip hop như Rhymastic, Kimmese, 16 Typh, B-Wine, GONZO, Coldzy, $A Milo, KayC, Rtee hiện diện trong album. SOOBIN, Hoàng Tôn và Kay Trần đưa “hơi thở” đặc biệt từ vocal vào các sản phẩm.

Album quy tụ dàn producer chất lượng với SlimV, TINLE, Mastal, 2pillz, Wokeup, Machiot, Charles., Larria. và Tổng Đài Production.

Đặc biệt, sự xuất hiện của những dị nhân là Thái Sơn Beatbox, Trung Bảo Beatbox và Violinist Thiện Minh tạo nên những thứ điên rồ chỉ có trong album Space Jam Volume 01.

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_05

Từ sự dẫn dắt, truyền cảm hứng của chủ nhà SpaceSpeakers, 5 trại sáng tác tiến hành sản xuất ca khúc mới trong 48 giờ, hoàn thiện để biểu diễn ở đêm gala với 13 ca khúc. Về lại TP. HCM, SpaceSpeakers Label cùng các nghệ sĩ chọn lọc 10 ca khúc và xúc tiến hoàn thiện toàn bộ để tập hợp thành Album hoàn chỉnh mang tên Space Jam Volume 01.

Trong vai trò đầu tàu của album Space Jam Volume 01, Touliver tự hào chia sẻ:

“Đến mùa thứ 3, chúng tôi mới phát hành một album từ sân chơi Space Jam. Đây là đích đến sau cùng của chúng tôi khi tạo ra Space Jam. Ở đó, nguồn cảm hứng giúp các nghệ sĩ sáng tác nhạc rất nhanh, đậm chất ngẫu hứng nên cho ra nhiều ý tưởng điên rồ. Hy vọng sự tươi mới của album Space Jam Volume 01 sẽ giúp khán giả tận hưởng thêm nhiều thứ trong Rap/Hiphop”.

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_04

Producer Machiot, một trong những khách mời của Space Jam #3, gọi đây là album lịch sử. Cảm hứng của Space Jam #3, ở khung cảnh nên thơ tại Đà Lạt, giúp các nghệ sĩ sáng tác hiệu quả. Space Jam giúp các nghệ sĩ rời khỏi studio và làm việc từ nguồn cảm hứng thiên nhiên, nên cho ra những kết quả bất ngờ.

Đêm tiệc ra mắt Album Space Jam Volume 01 hội tụ dàn sao đình đám giới Rap/Hiphop

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_08

Để đánh dấu màn ra mắt của album, SpaceSpeakers tổ chức sự kiện quy tụ hơn 150 nghệ sĩ. Tại đây, các nghệ sĩ trong album Space Jam Volume 01 lần đầu hát live trọn vẹn các ca khúc. Sự kiện lần này của SpaceSpeakers cũng là nơi để các nghệ sĩ, đặc biệt trong giới Rap/Hip hop gặp mặt và gắn kết cùng nhau.

Trong không gian ấm cúng tại TP. HCM, những người có mặt ở sự kiện được tận hưởng không khí thật sự của Hip hop. Lần hiếm hoi, cộng đồng trong giới Rap/Hip hop mới quy tụ đông đảo như thế này. Một số cái tên nổi tiếng hiện diện ở event của SpaceSpeakers có thể điểm qua như MCK, GDucky, Tlinh, DTAP, Wean Lê, Naomi, TEZ, Wren Evans, Phúc Du…

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_06

Các nghệ sĩ trình diễn bùng nổ, cảm xúc trong cả 10 bài hát của album. Riêng tiết mục All Mah G, cũng là màn kết của Live Performance, tất cả nghệ sĩ Space Jam #3 bước lên sân khấu và đốt cháy không gian ở nơi tổ chức buổi ra mắt album Space Jam Volume 01. Đại diện cho nhà SpaceSpeakers, Rhymastic trải lòng:

“Khi tổ chức Space Jam phiên bản mới lần đầu, chúng tôi không biết dự án này sẽ đi đến đâu. Sau 3 năm, Space Jam đạt đến độ hoàn thiện nhất định và album là câu trả lời cho việc tại sao sân chơi này ra đời. Thông qua Space Jam, các nghệ sĩ gắn kết với nhau, làm nhạc từ nguồn cảm hứng. Mọi thứ đều hoàn thiện theo cách tự nhiên nhất”.

Harper's Bazaar_Album Space Jam Volume 01 của SpaceSpeakers_07

SpaceSpeakers Label đã nhắc đi nhắc lại từ “Harmonizing” (Tạm dịch: Hòa hợp) cho các hoạt động từ đầu năm 2023. Theo đó, đây là năm mà các nghệ sĩ SpaceSpeakers tạo ra nhiều hoạt động để kết nối cộng đồng đến gần nhau hơn, từ đó tạo nên sự cộng hưởng để hình thành những sản phẩm quy mô như album Space Jam Volume 01.

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI CỦA LÀNG RAP VIỆT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm