Ai là “người nhà” của Hoàng Minh Hà trong ngôi nhà chung Project Runway 2014?

Khi Hà Thị Hồng Lam lên sóng tập 1 cuộc thi Project Runway Việt Nam vào tối 11–5, nhiều khán giả đã nhận ra cô khá quen. Cô là ai?

 Thái độ của Hoàng Minh Hà khi gặp Hồng Lam trong vòng phỏng vấn khá lạnh lùng

Hà Thị Hồng Lam chính là bạn gái của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, quán quân Project Runway năm 2013. Cô đã từng xuất hiện trong đoạn clip người thân gửi lời chúc cho top 3 của đêm chung kết Project Runway Việt Nam mùa đầu tiên.

Tuy nhiên, trái với những gì khán giả mong chờ, thái độ của Hoàng Minh Hà khi gặp Hồng Lam trong vòng phỏng vấn khá… lạnh lùng. Khi nhìn thấy những thiết kế của cô, Hoàng Minh Hà nhận xét: “Tôi không nghĩ em có khả năng vào ngôi nhà chung và không đủ sức chịu đựng áp lực của cuộc thi. Tất cả các thí sinh đến đây đều có nhiều nhiệt huyết hơn em và họ đã thể hiện rất nhiều sản phẩm tốt. Tôi thấy rằng sản phẩm của em quá nhàm chán. Em hết cơ hội rồi”.

NTK Hồng Lam có phần hơi e dè khi 'đối mặt' với Hoàng Minh Hà

Hồng Lam có phần hơi e dè khi “đối mặt” với Hoàng Minh Hà

 

Điều này làm dấy lên nghi vấn, Hoàng Minh Hà và Hà Thị Hồng Lam đã “đường ai nấy đi”. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng nếu đặt mình vào vị trí của Hoàng Minh Hà thì họ cũng sẽ nghiêm khắc như thế, khi thí sinh là người quen của mình.

Hà Thị Hồng Lam sinh năm 1989, đến từ Cà Mau. Cô tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP. HCM. Điểm giúp cô nổi bật với mọi người xung quanh chính là nụ cười ấm áp và tính cách thân thiện của cô. Trước đó, Hồng Lam còn từng có 2 năm làm việc cho Hoàng Minh Hà.

Cô được mọi người yêu mến bởi nụ cười ấm áp và tính cách thân thiện (1)

Trong suốt thời gian học tập và làm việc, Hồng Lam cũng tích lũy cho mình những giải thưởng kha khá. Cô lọt vào top 10 cuộc thi thiết kế của Triumph năm 2012, top 10 cuộc thi Gương mặt trẻ Her World 2012. Ngoài ra cô còn được mời làm stylist cho ba tập Đẹp hơn mỗi ngày phát sóng trên YanTV.

BST của cô trong cuộc thi Her World - Nhà Thiết Kế 2012

Bộ sưu tập của Hồng Lam trong cuộc thi Gương mặt trẻ Her World 2012

Hồng Lam cho biết, tuy chưa bao giờ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm thật nhưng qua hình ảnh và những video clip mà cô từng xem trên mạng, cô rất ngưỡng mộ và choáng ngợp trước những gì mà Coco Chanel, Alexander McQueen và Dior tạo ra. Cô mong ước chính mình sẽ có cơ hội để thiết kế ra những tác phẩm tuyệt đẹp ấy và chính Project Runway Việt Nam 2014 sẽ chắp cánh cho cô thực hiện được ước mơ của mình.

Project Runway Việt Nam 2014 do Harper’s Bazaar Việt Nam bảo trợ thông tin.

Xem thêm