ADRIAN ANH TUẤN RA MẮT DÒNG READY-TO-WEAR LOVE STORY

Tối 16 tháng Sáu vừa qua, bộ sưu tập ready-to-wear của Adrian Anh Tuấn đã ra mắt giới mộ điệu trong show diễn mang tên Dazed (Ngẩn ngơ)

Previous Next

Ngẩn ngơ không chỉ đánh dấu việc ra mắt dòng sản phẩm ready-to-wear mới mang tên Love Story. Show diễn này còn là một sự nỗ lực của Adrian Anh Tuấn nhằm đưa sàn diễn thời trang quay lại bản chất truyền thống của nó.

Một sàn diễn đơn giản nhưng đủ đầy

Từ đầu, các sàn diễn tại các tuần lễ thời trang trên thế giới được lập ra chỉ với mục đích nguyên bản. Đó là dành cho các buyers và báo chí. Trên đó, các thiết kế phải là nhân vật chính. Đáng buồn thay, các sàn diễn thời trang tại Việt Nam luôn bị hiểu lầm thành các sân chơi dành cho showbiz, với tâm điểm là các ngôi sao. Có đôi khi, các chiêu trò trên thảm đỏ và sàn diễn lại được tập trung nhiều hơn là bộ sưu tập.

Rút kinh nghiệm từ điều đó, Adrian Anh Tuấn mong muốn show diễn mới của mình sẽ không khiến khán giả xao nhãng. Trong không gian thiết kế sân khấu mái vòm, khán giả được xếp ngồi bao 360 độ quanh sàn diễn. Bằng cách này, ai cũng có thể ngắm nhìn trọn vẹn các thiết kế. Bản thân show diễn cũng vô cùng gãy gọn, tập trung đúng vào trọng tâm. Hai MC nói thẳng vào vấn đề, giới thiệu bộ sưu tập Love Story, không dài dòng, tung hứng.

Ngay cả lời phát biểu của Adrian Anh Tuấn cũng thể hiện đúng mục đích của anh, tập trung vào người mua hàng: “Bộ sưu tập Love Story sẽ được bày bán tại cửa hàng của mình trên đường Lý Tự Trọng vào ngày mai. Mong mọi người ủng hộ. Hy vọng sau hai tuần, mình có thể lái chiếc xe Mercedes về nhà”.

ngẩn ngơ

Bộ sưu tập Ngẩn Ngơ của dòng ready-to-wear Love Story 

Bộ sưu tập gồm hơn 60 thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại. Các thiết kế có giá dao động trong khoảng 2 triệu. Đối tượng của nó, không ai khác chính là các bạn trẻ. Adrian Anh Tuấn chia sẻ, anh đã áp dụng kỹ thuật cắt may mới sau hơn 10 năm làm nghề.

Các thiết kế vẫn trung thành với phong cách lãng mạn, bay bổng của Adrian. Bảng màu bao gồm các màu sắc cơ bản, dễ phối như trắng, đen, beige. Bên cạnh các thiết kế cơ bản như đầm dáng corset, lệch vai… chúng ta còn bắt gặp các mẫu thiết kế phù hợp với các xu hướng mới nhất. Đó là lông vũ, suit, xếp pli. Ngoài ra, Love Story còn thu hút với các chi tiết tay phồng lớn và áo dáng cape. Nổi bật nhất là bộ suit màu cam. Suit màu và monochrome hiện đang là một trong những trào lưu được ưa chuộng trên thế giới. Các thiết kế cho nam thì gây chú ý với hoa văn theo phong cách logomania.

Bên cạnh đó, hình ảnh các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng được cách điệu cũng là một nét mới lạ. Chúng đều là những bức tượng mang câu chuyện tình yêu. Dễ nhận ra trong đó nhất chính là tượng chàng David của Michelangelo.

ngẩn ngơ

Kết

Show diễn Ngẩn ngơ có thể nói là một bước tiến rất tích cực của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn. Bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao và không kén người mặc. Đây, có thể nói là một bước đi an toàn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn trông chờ nhiều đột phá hơn ở nhà thiết kế tài hoa này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm