Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc đánh dấu hành trình ẩm thực A Whimsical Gastronomic Journey – Mang tinh hoa ẩm thực thế giới đến Đảo Ngọc lần thứ năm bằng một đêm tiệc Michelin thượng hạng.
Hành trình lần này là màn kết hợp đỉnh cao của những đầu bếp bậc thầy để mang đến trải nghiệm tinh túy từ hai nền văn hóa ẩm thực hàng đầu thế giới – Nhật Bản và Pháp.
Đêm tiệc Michelin A Whimsical Gastronomic Journey tại JW Marriott
Đêm tiệc sẽ diễn ra duy nhất một đêm vào ngày 31/03/2024 tại nhà hàng Pink Pearl, nơi có không gian tuyệt mỹ và đầy mê hoặc do kiến trúc sự đại tài Bill Bensley thiết kế.
Sự kiện được dẫn dắt bởi Bếp trưởng 1-sao Michelin Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Koki danh tiếng của khách sạn Capella Hà Nội, cùng với Bếp trưởng Điều hành của JW Marriott Phú Quốc – Amedeo Ferri, và đầu bếp tài hoa Danny Đỗ từ Pink Pearl.
Những đầu bếp ngôi sao sẽ hợp tác cùng nhau để tạo ra một thực đơn gồm 8 món tinh tuyển, tôn vinh sự hòa quyện giữa hương vị, nguyên liệu chất lượng và kỹ thuật chế biến của những nghệ nhân. Tất cả nhằm cống hiến trọn vẹn cho một hành trình ngoạn mục qua từng phong vị, mở ra sự khám phá vẻ đẹp di sản ẩm thực từ đất nước mặt trời mọc đến xứ sở rượu vang lừng danh qua sự kết nối mang dấu ấn sáng tạo độc đáo của mỗi đầu bếp.
Tinh túy ẩm thực đến từ ba đầu bếp tài hoa
Bếp trưởng người Nhật Yamaguchi Hiroshi, với giải thưởng một sao Michelin danh giá, là bậc thầy am tường và đam mê nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki truyền thống của Nhật Bản. Những sáng tạo vượt trội và đậm cá tính của ông được phản ánh qua sự chính xác, tinh tế và chiều sâu của hương vị. Đầu bếp Hiroshi sẽ nâng tầm trải nghiệm cho thực khách trong đêm tiệc Michelin sắp tới với những tuyệt tác ẩm thực đẳng cấp.
Món thăn ngoại bò Yaeyama Kyori, với công thức nướng giòn đặc trưng và rau củ nướng theo mùa, là một trong những tâm điểm sáng tạo của bếp trưởng Hiroshi trong thực đơn lần này. Đây là một món ăn quý hiếm và được ngợi ca từ quần đảo Yaeyama của Nhật.
Loại thịt bò thượng hạng này có độ mềm, vị ngọt tự nhiên và hương vị riêng biệt do bò được nuôi dưỡng và chế biến theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Trung bình, một chú bò Yaeyama Kyori được nuôi trong 3 năm (tối thiểu 30 tháng trở lên) để lượng amino axit – nguồn gốc vị ngọt của thịt – đạt mức tối đa.
>>> ĐỌC THÊM: TEPPANYAKI: BUỔI TIỆC ẨM THỰC NHẬT BẢN CỦA NĂM GIÁC QUAN
Trong khi đó, bếp trưởng Amedeo Ferri truyền tải vào mỗi món ăn của mình một triết lý ẩm thực “từ trang trại đến bàn ăn” (farm to table), phản ánh giá trị truyền thống và nguyên bản của di sản ẩm thực Ý và vùng đất quê hương Umbria của ông, nơi nổi tiếng với các loại nấm truffle và những nguyên liệu địa phương độc đáo.
Hơn hai thập kỷ qua, Ferri tích lũy vô vàn kinh nghiệm quý giá khi làm việc trong ngành dịch vụ hiếu khách tại nhiều nơi trên thế giới như Ý, Dubai, Úc, Anh, Thái Lan và Trung Quốc.
Trong sự kiện ẩm thực lần này, ông đặc biệt giới thiệu món Hoành thánh nhân lưỡi bê hầm, một món ăn hòa quyện hương vị Á Châu và Địa Trung Hải đặc sắc. Món ăn này không chỉ thể hiện vẻ đẹp hài hòa giữa các nền văn hóa mà còn bày tỏ sự tôn trọng đối với tính đa dạng của các nền ẩm thực. Chính những yếu tố này đã định hình nên bản sắc ẩm thực của bếp trưởng Ferri.
>>> THAM KHẢO: NẤM TRUFFLE LÀ GÌ VÀ VÌ SAO MÓN ĂN NÀY ĐẮT HƠN VÀNG?
Đầu bếp trẻ tải năng Danny Đỗ, với niềm đam mê dành cho ẩm thực Pháp, sẽ mang đến cho đêm tiệc một góc nhìn mới mẻ trong nhà bếp. Anh sẽ truyền cảm hứng sáng tạo và tính đổi mới vào từng món ăn, góp thêm tinh hoa cho bữa tiệc.
Tuyệt phẩm của Danny tập trung vào đặc trưng bản địa và sự trù phú của vùng biển Phú Quốc bằng cách sử dụng nhum (hay còn gọi là cầu gai), đặc sản địa phương, kết hợp cùng Trứng cá muối Oscietra và Tôm Carabinero cao cấp. Món ăn sẽ tạo nên một mỹ vị biển khơi vô cùng tinh tế, mang tinh thần giao thoa của ẩm thực truyền thống giữa Á Châu và Địa Trung Hải.
Không dừng lại ở đó, một bộ sưu tập các loại rượu vang và sake được phục vụ kèm thực đơn để khai mở những tầng hương vị trong từng món ăn, mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho thực khách. Điểm nhấn của đêm tiệc chính là rượu Katsuyama Ken Junmai Ginjo, một loại sake cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản được làm thủ công với chất lượng đỉnh cao.
Tổng Quản lý John Woolley chia sẻ: “Tôi tin rằng ở Pink Pearl, thực khách có thể tìm thấy những tinh hoa chắt lọc của nghệ thuật ẩm thực sang trọng. Sự quay trở lại lần thứ năm của ‘A Whimsical Gastronomic Journey’ một lần nữa là minh chứng cho cam kết của chúng tôi về việc mang những nốt vị nâng tầm đến với Đảo Ngọc Phú Quốc. Tôi hy vọng quý vị sẽ có một trải nghiệm đi qua những miền ẩm thực giao thoa tinh tế, và cảm nhận những câu chuyện văn hóa được kể bởi các đầu bếp tài hoa trong lần kết hợp thú vị này.”
THÔNG TIN CHO BẠNĐêm tiệc có giá 6.200.000++ VNĐ/khách cho thực đơn 8 món và 8.100.000++ VNĐ/khách khi phục vụ kèm rượu vang và sake cho mỗi món. Để đặt bàn, vui lòng liên hệ: Website: marriott.com/offers/michelin-starred-chef-off-109084 E-mail: mhrs.pqcjw.dining@marriott.com Điện thoại: +84 29 7377 9999 |
Về JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa
Nép mình bên bờ cát và làn sóng của Bãi Khem, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa là một thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng của điểm đến du lịch Phú Quốc. Nơi đây từng là trường đại học của Pháp thế kỷ 19, và đã được kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley thiết kế lại thành một kiệt tác độc bản bên bờ biển.
Nằm dọc theo dải bờ biển tuyệt đẹp ở Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc chào đón bạn với các phòng và suite sang trọng có ban công riêng, cùng với những biệt thự có hồ bơi riêng tư. Bạn cũng sẽ được thưởng thức hành trình ẩm thực phong phú tại các nhà hàng và quán bar sang trọng. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn bên hồ bơi con sò lát gạch khảm hoặc trên dải cát trắng tinh khiết của Bãi Khem, hay trải nghiệm các liệu pháp mát-xa, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Spa by JW.
CÁC TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC MỚI:
HOT CHECK-IN: NHÀ HÀNG LOUIS VUITTON ĐẦU TIÊN Ở ĐÔNG NAM Á TẠI BANGKOK
TOP 10 ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH THÂN THIỆN NHẤT VIỆT NAM 2024
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar