9 lý do bạn nên nở nụ cười

Nụ cười mang đến những lợi ích đầy tiềm năng về thể lý, tinh thần, cảm xúc, thậm chí cả tâm linh. Chính vì vậy, đừng để bất cứ ai lấy đi của bạn "của cải" vô giá này

1. Người ta có thể hạnh phúc và sống lạc quan trong một thế giới đầy cạnh tranh và căng thẳng này không? Bạn phải dồn hết không khí vào lồng ngực mà hét lên cho thật to câu trả lời là “Được” sau khi đã cười vang một cách thoải mái.

2. Mỗi người có một mức căng thẳng khác nhau. Người này thất vọng, kẻ khác thích nổi giận và gây sự thù hiềm. Cuộc sống có quá ít điều có thể làm bạn cười nên hãy cười khi bạn có bất cứ niềm vui nào dù nhỏ bé.

3. Cười là yếu tố “đinh” của hạnh phúc con người. Thiếu nó là một trục trặc bệnh lý, dẫn đến những hành vi rối loạn chức năng và khó thích nghi cuộc sống.

4. Cuộc sống tự nó không có ý nghĩa, chính bạn phải mang ý nghĩa đến cho cuộc sống. Ý nghĩa đó là phải biết cười.

5. Đã có hơn 5.000 câu lạc bộ cười trên 55 quốc gia. Hiện tượng xã hội của liệu pháp Yoga cười đã chứng minh một điều: Tôi và bạn cần nên tập cười kẻo bị… lạc hậu. Cười giúp người ta chứng tỏ giá trị hiện hữu của mình mà không cần phát ra lời. Đó là một chiến thắng. Lúc ấy, thành công đến từ trái tim chứ không từ lý trí.

6. Cười không tốn tiền, là của cải riêng của mỗi người, không sợ ai lấy mất mà lại mang đến những lợi ích đầy tiềm năng về thể lý, tinh thần, cảm xúc, thậm chí cả tâm linh.

7. Khoa học đã giúp bạn tự tin hơn khi chứng minh rằng cười vừa phòng vừa trị được bệnh. Cụ thể, cười tăng cường ô-xy cho máu, triệt tiêu tác hại từ stress. Nó hoạt động như một vị thuốc an thần giúp bạn tịnh tâm, trấn áp được cơn giận và dễ khoan dung hơn.

8. Cười khiến môi trường sống bớt cay nghiệt nhờ thế bạn chịu đựng được.

9. Có niềm vui mỗi ngày là có chìa khóa mở kho tàng sức khỏe cho bạn bước vào. Gánh nặng công việc mỗi ngày sẽ nhẹ hơn khi bạn vừa cười vừa làm việc.

LÀM SAO ĐỂ CƯỜI?

minh-hoa

Cười và khóc là những bản năng trời sinh, nhưng có lẽ trong cuộc đời, mỗi người phải tập cười nhiều hơn tập khóc. Đó là bởi cười đem lại nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực sống hơn… khóc. Tuy nhiên, làm sao để cười được cũng không phải là chuyện dễ!

Để có thể cười lớn, bạn hãy bắt đầu bằng việc mỉm cười. Chuyên gia liệu pháp tiếng cười nhận định nên chủ động cười (nhìn vào người hay sự việc gì đó dù không tức cười nhiều lắm vẫn cố gắng mỉm cười) nhiều hơn cười do có tác nhân kích thích (nghe chuyện hài, đọc truyện tiếu lâm, xem phim hài…).

Hãy nghĩ về điều tốt, bạn sẽ tránh được các suy nghĩ tiêu cực cản trở sự hài hước và tiếng cười trong bạn. Điều này tựa như chọn chuyến du lịch tiếp nhận các sự việc mới mẻ ở khung cảnh và con người mới để quên đi nỗi buồn.

Khi nghe tiếng cười, bạn hãy hướng về nó. Người ta hồ hởi kể lại một chuyện vui cho người khác là có mục đích tận dụng cơ hội để được cười lại một lần nữa. Do đó, khi nghe tiếng cười khúc khích ở đâu đó, bạn hãy hướng về nó và lên tiếng hỏi: “Có chuyện gì vui thế?”.

Bạn cũng nên dành nhiều thời gian ở cạnh những người vui vẻ. Người lạc quan thường dễ dàng cười vui cả về bản thân họ và về những chuyện ngớ ngẩn trong cuộc sống. Tính lạc quan ấy sẽ lây sang bạn.

Đem sự dí dỏm, hóm hỉnh vào cách nói và cách kể chuyện. Hãy siêng “tám” chuyện tiếu lâm, hài hước với mọi người. Vì vậy, bạn nên tích cực làm đầy kho truyện của mình để góp vui. Đó là sự công bằng, có đi có lại, để bạn được nghe cả chuyện vui từ người khác.

Cuộc sống là một màn kịch, ngắn dài tùy số phận mỗi người. Dù buồn hay vui bạn cũng phải sống. Thế nhưng, chắc chắn ai cũng ao ước mình không phải sắm vai bi. Thế thì tại sao bạn không chọn một cuộc sống vui tươi bằng cách hãy cười lên!

Theo: Shape

Xem thêm