8 cách mới lạ và hiệu quả giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện

Bazaar giới thiệu đến bạn 8 cách mới lạ và hiệu quả giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn

Chế độ dinh dưỡng chống stress

Nhịp sống hối hả cộng với nhiều áp lực từ công việc và thời gian khiến con người dễ rơi vào trình trạng stress trong thời gian dài. Có nhiều phương pháp có thể giúp giảm stress khá hiệu quả như tập thiền, trồng cây cảnh, nuôi thú cưng, đi mua sắm… Tuy nhiên, bạn đã thử xả stress bằng thực phẩm chưa?

Hãy tìm mua The De-Stress Diet: The Revolutionary Lifestyle Plan for a Calmer, Slimmer You của hai tác giả Anna Magee và Charlotte Watts. nó sẽ giúp bạn tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp, phóng thích năng lượng thừa… để có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.

Thư giãn tâm trí

Đến phòng tập gym, ngoài việc tập luyện thể hình, bạn đừng quên tham gia các buổi thiền tập thể nhé. nếu bạn mới bắt đầu tập thiền, việc này còn có nhiều lợi ích hơn nữa. Làn sóng não alpha từ những người đã quen thiền sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm trí của bạn. Chúng giúp não bộ dễ rơi vào trạng thái thanh tịnh, từ đó bạn sẽ dễ tập trung vào thiền hơn.

Bạn có thể tham khảo chương trình tập luyện và thiền tại những trung tâm tập thể hình như mùa Xuân Club, 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội; Nhất dáng nhì da, 398 Điện Biên Phủ, Q. 10, TP.HCM…

Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Trước khi tập thể dục khoảng 90 phút, bạn hãy ăn một chút thức ăn nhẹ chứa nhiều đạm và ít tinh bột. theo Steve Zim, tác giả quyển sách Hot Point Fitness, việc này sẽ giúp bạn tập luyện bền sức hơn và đốt cháy nhiều calorie hơn bình thường. tuy nhiên, cần canh mốc thời gian 90 phút cho chính xác, vì nếu bạn ăn quá gần buổi tập, máu sẽ dồn về bao tử khiến hiệu quả tập luyện giảm xuống.

Đọc khẩu hiệu khi tập

Việc tập luyện thể dục sẽ hiệu quả hơn khi bạn có cảm giác được cổ vũ, khuyến khích. hiểu được tâm lý đó, các nhà thời trang ở mỹ vừa cho ra đời một loại trang phục có in những slogan mang ý nghĩa động viên ngay trước ngực, ví dụ như Work harder (hãy tập luyện tích cực hơn). thú vị ở chỗ, dòng chữ đó được in ngược lên áo nên bạn có thể vừa tập vừa dễ dàng đọc chúng qua gương.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mới có tên intensati. nó có tác dụng như một giáo viên hướng dẫn bạn vừa tập các động tác thể dục vừa hô to những khẩu hiệu mang tính tích cực. tải phần mềm này tại appstore của iphone và ipad.

Tập thể dục kết hợp

Thay vì tập các môn thể dục riêng lẻ, bạn có thể kết hợp nhiều môn lại với nhau. Ví dụ, bạn có thể kết hợp môn spinning (đi xe đạp cố định) và pilates lại với nhau, gọi là spinlates. sau 20 phút đạp xe để đốt cháy calorie, bạn tiếp tục 35 phút tập pilates để tăng khả năng co giãn và sự dẻo dai của các cơ. Cách này sẽ giúp cơ thể của bạn thon gọn hơn.

Bạn có thể tham khảo chương trình tập luyện spinning và pilates ở The Gym Việt Nam, Parkson Flemington, 184 Lê Đại hành, Q. 11 , TP. HCM. bạn nên hỏi thêm ý kiến của huyến luyện viên hướng dẫn trước khi tập luyện.

Hiện đại và hiệu quả hơn

Tạm quên các gói trị liệu ở spa chỉ có tác dụng thư giãn tinh thần và xả stress. bạn hãy thử sử dụng các phương pháp làm đẹp có thể cho hiệu quả trong thời gian ngắn. Ví dụ như sử dụng laser để trị nám da, phương pháp lăn kim dermaroller trị sẹo lõm hoặc các sản phẩm tế bào gốc chống lão hóa da.

Bạn có thể tham khảo cách trị liệu và giá tại các trung tâm thẩm mỹ như Pamas Spa & Clinic, 37 Thợ Nhuộm, Q. Hoàn Kiếm, Hà nội; Stamford Skin Center, 254 Điện Biên Phủ, Q. 3; Trung tâm thẩm mỹ y khoa và Spa Glamour World, 34 Trần Quốc thảo, Q. 3, TP. HCM.

Huấn luyện viên mới

Xã hội hiện đại, các ứng dụng giúp con người có thể tự tập luyện, nâng cao sức khỏe trên smartphone ngày càng nhiều. thay vì thuê hẳn một huấn luyện viên mới, sao bạn không tận dụng người thầy “ảo” trên smartphone. bạn có thể sử dụng smartphone để ghi chú các mục tiêu chăm sóc sức khỏe, quá trình tập luyện cũng như cập nhật những lời khuyên từ các chuyên gia.

Để ghi lại chi tiết quá trình tập luyện như thời gian tập, lượng calorie đốt cháy, bạn có thể tải ứng dụng MapmyFitness. Download ứng dụng này tại Appstore của iPhone và iPad. Xem thêm thông tin tại www.mapmyfitness.com/imapmy.

Dụng cụ kiểm tra sức khỏe 

Bạn cảm thấy trong người không được khỏe, ngủ không ngon nhưng không biết lý do? Có thể, bạn đang cần một công cụ chăm sóc sức khỏe mới có tên Fitbit Ultra. Chiếc máy mi-ni này sử dụng công nghệ 3D, theo dõi giác quan để ghi lại tất cả mọi việc bạn làm, cả ngày lẫn đêm.

Nó có thể đếm mỗi ngày bạn tiêu thụ bao nhiêu calorie, đi được bao nhiêu bước chân, khoảng cách bao xa và đốt cháy bao nhiêu năng lượng. sau đó, bạn có thể kết nối nó với máy vi tính để tiện theo dõi lại toàn cảnh cách sinh hoạt và lối sống của mình. Dần dần bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến mình không khỏe hoặc mất ngủ. Xem thêm thông tin và đặt mua tại website www.fitbit.com.

Bài: Phương Thảo. Ảnh: Getty Images

Xem thêm