7 bước giúp dưỡng da hiệu quả hơn

Dù đã dùng nhiều kem dưỡng tốt nhưng vẫn chưa thấy rõ hiệu quả, có thể do bạn chưa biết cách phát huy tối đa công dụng của mỹ phẩm. Bazaar mách bạn 7 bước giúp dưỡng da hiệu quả hơn.

1) Tẩy tế bào chết

Lớp tế bào chết không cho biểu bì bên dưới hấp thu dưỡng chất và làm da sạm đi. Bạn có thể tẩy bằng sữa rửa mặt có enzyme hay tính a-xít kết hợp cùng cọ rửa mặt hoặc bọt biển. Kem tẩy chứa hạt nhỏ thường hiệu quả cao hơn.

2) Dưỡng da đúng trình tự

Nếu đang trị liệu bằng nhiều sản phẩm, bạn nên chú ý đến độ dày của kem. Bắt đầu từ loại dễ hấp thu như serum, sau đó đến kem dưỡng ẩm hay chống nắng. Không nên thoa kem chứa retinoid đầu tiên vì dễ gây kích ứng da.

3) Chỉ thoa kem khi đã rửa sạch da

Da ẩm sẽ thẩm thấu rất nhanh dưỡng chất trong kem. Tuy nhiên, điều này không đúng với kem chống nắng. Nếu bạn thoa nó khi da ướt, các thành phần sẽ trượt trên bề mặt khiến cho da trắng bệch và không được bảo vệ đều.

4) Rửa mặt bằng nước ấm

Khi bạn rửa mặt bằng nước ấm, nhiệt độ da mặt tăng lên khiến các mạch máu giãn nở, có thêm chỗ trống để hấp thu kem dưỡng. Đồng thời, các thành phần trong kem cũng sẽ tác động lên các tế bào nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên rửa bằng nước nóng, vì sẽ khiến da khô quá mức.

5) Dùng retinoid cho việc dưỡng đêm

Nguyên liệu trị nếp nhăn retinoid phát huy hiệu quả tốt khi ở trong bóng tối vì nó dễ mất tác dụng dưới ánh sáng mặt trời. Không chỉ riêng retinoid, đa số kem dưỡng phát huy tác dụng vào ban đêm nhiều hơn ban ngày.

6) Serum, vũ khí tối thượng

Sản phẩm cô đặc luôn phát huy hiệu quả rất tốt. Ví dụ như nước hoa cô đặc dạng eau de parfum luôn giữ hương lâu hơn loại cologne. Tương tự, serum cô đặc từ những dưỡng chất ở dạng đơn giản nhất. Vì thế, chúng dễ dàng hấp thụ hoàn toàn vào da. Ngoài ra, nó còn làm tăng hiệu quả của kem dưỡng ẩm nếu sử dụng kết hợp hai loại này.

>>> Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG SERUM ĐÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU MỌI NGƯỜI THƯỜNG HIỂU LẦM VỀ SERUM

7) Dưỡng da hiệu quả gấp đôi

Vài nguyên liệu kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh vượt trội. Thoa kem chống ô-xy hóa trước khi sử dụng kem chống nắng giúp trung hòa gốc tự do của tia UV mà kem chống ô-xy hóa đã hấp thu. Sản phẩm chứa retinoid đi cùng hydroquinone làm tăng hiệu quả chữa đốm nâu.

Bài: Mai Hương, Trang Bùi – Ảnh: Anh Dũng
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm