4 MẸO TRANG ĐIỂM KHI QUÊN MỸ PHẨM

Không phải lúc nào bạn cũng mang đủ các loại mỹ phẩm để phục vụ cho việc make-up của mình. 4 mẹo trang điểm dưới đây giúp bạn sử dụng hiệu quả các loại mỹ phẩm sẵn có

Với 4 mẹo trang điểm cấp tốc sau, không ai biết trong túi đồ make-up của bạn thiếu món nào.

TỰ LÀM BB CREAM

BB cream được phụ nữ châu Á ưa chuộng bởi tác dụng che phủ, dưỡng da lại không quá dày như kem nền (foundation). Trong trường hợp bỏ quên BB cream hoặc đã dùng hết, bạn có thể trộn lẫn lotion dưỡng ẩm da mặt hàng ngày có chứa SPF với một ít kem nền dạng lỏng hợp màu da để có ngay lớp nền như BB cream. Bạn đừng quên chọn loại lotion không chứa dầu để tránh bị bóng nhờn và tốt nhất là dùng loại foundation có độ che phủ nhẹ để không làm mất đi hiệu ứng tự nhiên của BB cream.

MÀU MẮT LÂU PHAI

Thông thường phụ nữ hay mang theo son hơn là một hộp phấn mắt. Trong trường hợp cần một ít màu sắc cho đôi mắt, bạn có thể sử dụng màu son môi. Chấm một ít son lên mu bàn tay và tản đều sau đó nhẹ nhàng chậm lên bầu mắt. Bạn sẽ có ngay màu mắt hồng nhạt tạo sức sống cho mắt. Màu son môi còn lâu phai hơn màu mắt bằng bột, và tạo cả độ óng ánh làm sáng bừng đôi mắt.

GÒ MÁ ỬNG HỒNG

Khi gương mặt nhợt nhạt mà bạn lại quên mang theo phấn hồng, làm cách nào để thêm sắc màu cho đôi gò má? Son môi tiếp tục là vị cứu tinh thần kỳ. Tản đều một ít son môi, loại son dạng lỏng (lip tint hoặc lip stain) càng tốt, bạn sẽ có ngay đôi gò má ửng hồng ngời sáng.

CHÂN MÀY NGAY NẾP

Bạn khó chịu vì những sợi lông chân mày chưa kịp tỉa cứ chỉa ra vô trật tự? Dùng sáp dưỡng môi (lip balm) vuốt một lớp mỏng theo đường chân mày sẽ giúp cố định lông mày theo một hướng và còn làm cho chân mày bạn sậm màu hơn một chút. Vậy là không cần chì kẻ hay gel chân mày bạn cũng có ngay nét ngài chỉn chu nhanh chóng.

Theo: michellephan.com. Ảnh: Instagram Jen Wu
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm