Đọc sách gì để thay đổi cuộc đời bạn? Đây là 4 gợi ý cho năm mới 2021

Bốn gợi ý sách hay cho năm 2021 trải dài trên nhiều lĩnh vực, giúp các doanh nhân cải thiện cách làm việc cũng như làm giàu vốn hiểu biết

Đầu năm 2021, Harper’s Bazaar gợi ý đến bạn bốn quyển sách hay cho doanh nhân muốn thay đổi phong cách sống, cải thiện kỹ năng mềm. Điều gì cần tôi luyện? Thứ gì bạn cần chú tâm hơn? Tất cả phần nào được giải đáp trong những cuốn sách này.

Dọn Giường Đi Rồi Thay Đổi Thế Giới: Sách hay 2021 cho doanh nhân về cách thay đổi thói quen sống

Dọn Giường Đi Rồi Thay Đổi Thế Giới: Sách hay 2021 cho doanh nhân về cách thay đổi thói quen sống

Ảnh: Tiki

Cuốn sách thú vị để chọn đọc những ngày đầu năm! Bạn có cả danh sách những mục tiêu cho năm mới. Nhưng sau một mùa nghỉ Tết, cộng thêm nhịp sống thay đổi vì dịch, thật chẳng dễ để lấy tinh thần. Khoan hãy nghĩ đến những thứ đao to búa lớn. Thử lên dây cót từ những việc nhỏ như dọn giường, quét nhà xem.

Làm việc nhỏ với tâm thế lớn là cách mà tác giả cuốn sách gợi ý cho độc giả. William H. McRaven – một cựu đô đốc Hải quân – đem đến 10 bài học cuộc sống qua mười chương của cuốn sách. Đó là câu chuyện xoay quanh những nhiệm vụ đã tôi luyện nên cốt cách của một người lính thực thụ. Không khô khan, đơn điệu, những khó khăn và cách xử lý trong cuốn sách cũng là gợi ý để đối diện với sóng gió cuộc đời.

Sức mạnh của văn hóa doanh nghiệp: Sách hay cho những doanh nhân cấp tiến của năm 2021

Sức mạnh của văn hóa doanh nghiệp: Sách hay cho những doanh nhân cấp tiến của năm 2021

Ảnh: Tiki

Một phần không thể thiếu trong công việc, dù bạn là freelancer hay làm toàn thời gian, là nhân viên hay chủ doanh nghiệp: Đó là feedback (lời nhận xét).

Tuy nhiên, những phản hồi từ người đối diện thường chẳng mấy khi thoải mái. Cơ bản là vì nó chỉ tập trung phân tích, mổ xẻ chuyện đã rồi. Cũng với tâm thế rút kinh nghiệm nhưng hướng nhiều hơn đến việc tìm cách giải quyết và áp dụng trong tương lai, người ta bắt đầu chọn Feedforward thay vì Feedback.

Đó chỉ là một trong số những điều mà Chris Dyer tin rằng giúp tạo nên một văn hoá doanh nghiệp tích cực. Tác giả cuốn Sức mạnh của văn hoá doanh nghiệp đưa ra một cấu trúc tuyệt vời gồm: ba yếu tố cơ bản, bảy trụ cột thành công và hai bước triển khai để tạo nên một văn hóa doanh nghiệp bền vững.

The Story of Food: “Gia vị” cho những buổi chuyện trò khi networking

Ảnh: Amazon

Vì cuộc sống và công việc chẳng hề giới hạn ở văn phòng hay trên những tệp giấy. Bạn sẽ xã giao, gặp gỡ, trò chuyện để mở rộng mối quan hệ xã hội của mình. Đến nhà hàng, quán bar, tuyệt nhiên đằng băm bổ nói chuyện công việc một cách trực tiếp. Mà thay vào đó là tán gẫu bâng quơ về đủ mọi chủ đề. Cho người đối diện thấy bạn thú vị biết bao khi biết cả những câu chuyện bên lề của những thứ gia vị, đồ ăn thức uống.

Vậy thì The Story of Food là cuốn sách hay ho dành cho bạn. Cuốn sách nói về lịch sử ẩm thực, văn hóa ăn uống trên thế giới. Văn phong gãy gọn, súc tích, hình ảnh minh họa bắt mắt khiến nó cũng dễ thở ngay cả với những người không hảo sách báo.

Mảnh Nhỏ Diệu Kỳ: Cuốn sách về phong cách ăn mặc chỉn chu

Cuốn sách hay năm 2021 cho những doanh nhân yêu thời trang. Ảnh: Tiki

Người ta thường nói: Quần jeans và áo sơ mi trắng là một trong những món đồ cơ bản nhất mà bạn cần có trong tủ đồ. Thế nhưng, ta lại tuyệt nhiên không nhắc đến nội y. Thiếu sót thay, bởi lẽ bao sự tinh tế, thanh lịch của người phụ nữ đều nằm hết ở đó!

Tại sao bạn nhất định phải đầu tư cho nội y của mình? Chọn nội y thế nào cho đẹp, cho sang, cho hợp dáng? … Tất thảy đều được bàn luận trong cuốn In Intimate Detail: How to Choose, Wear, and Love Lingerie của Cora Harrington. Bạn sẽ tìm thấy bản chuyển ngữ tiếng Việt với tên gọi Mảnh nhỏ diệu kỳ. Lưu ý đến những điểm nhỏ này sẽ giúp một doanh nhân thêm chỉn chu về ngoại hình.

>>> Xem thêm: 10 QUYỂN SÁCH HAY VỀ THỜI TRANG ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm