16 Typh tung MV “Đời thật rap thật” tri ân quê nhà Hải Phòng

Vào đêm 1/6, 16 Typh cùng producer MastaL trở lại đường đua nhạc Việt bằng MV “Đời thật rap thật”. Đây là một bài hát đặc biệt mà 16 Typh sáng tác để thể hiện tình yêu sâu sắc của anh dành cho quê hương Hải Phòng.

Sau gần một năm, 16 Typh ra mắt sản phẩm solo thứ 2 – MV Đời thật rap thật. Trước đó, nam rapper người Hải Phòng chào sân với tư cách là nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label thông qua MV Million Dollar Boy. Ca khúc từng giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng âm nhạc thịnh hành YouTube.

Sản phẩm lần này của 16 Typh vẫn là bản trap rap mang đúng thương hiệu nam rapper. 16 Typh muốn mọi thứ trở nên chân thật nhất, do đó dùng câu chuyện, lối sống của chính mình để viết lời bài hát. Bên cạnh đó, 16 Typh “shout out” cho quê hương bằng việc ghi hình toàn bộ cảnh quay MV ở đó. Tất cả thành viên trong MV Đời thật rap thật đều là những người thân, gia đình, bạn bè, những người đã giúp đỡ 16 Typh trong suốt con đường của anh.

Bản phối đặc trưng của MV Đời thật rap thật

Bóc trần sự “thật” về MV Đời thật rap thật của 16 Typh

Trong bản rap, 16 Typh liên tục nhấn mạnh tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”, chỉ có sự yên bình mới bảo vệ chính bản thân mình. Ngược lại, nên từ bỏ bạo lực, tệ nạn. bỏ qua miệng lưỡi thế gian, lời ganh ghét, hãy để mọi thứ trôi qua tự nhiên.

Thông qua lời nhạc trong bản rap, 16 Typh tiết lộ cuộc sống hiện tại, đang kiếm “tiền tươi thóc thật” bằng âm nhạc. Anh mở ra khu hood của riêng mình với cửa hàng quần áo, cắt tóc để tạo công ăn, việc làm cho các anh em. Bên cạnh đó, nam rapper “thả” câu rap đầy ẩn ý: “Còn riêng anh thì vẫn đang độc thân”.

Đời thật rap thật, 16 Typh đã bớt “gắt gỏng”?

Hỗ trợ cho 16 Typh là con beat nặng đô, “chiến” được thực hiện bởi producer MastaL. Bản phối Đời thật rap thật mang những nét đặc trưng của nhà SpaceSpeakers, với dải âm bassline uy lực, được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng âm thanh, bên cạnh màu sắc riêng của MastaL trong những phân đoạn chuyển biến tiết tấu giai điệu.

Những thông điệp tích cực: trao đi văn hoá, từ bỏ bạo lực!

Những thông điệp tích cực trong MV mới của 16 Typh: trao đi văn hoá, từ bỏ bạo lực!

Nam rapper vẫn thể hiện flow “triệu đô” như những gì Binz nhận xét, từ flow rõ chữ, ngắt nhịp chắn chắn. Lyrics của 16 Typh ít chữ, song ẩn ý nhiều câu chuyện từ sâu nội tâm của nam rapper. Một 16 Typh tình cảm, đã bớt “gắt gỏng” được thể hiện để lái flow trong Đời thật rap thật. Nam rapper chia sẻ:

“Đời thật rap thật là góc nhìn chân thực, gần gũi nhất mình muốn đưa mọi người đến với văn hoá, lối sống của mình. Thông điệp chính của bài nhạc là khuyên mọi người sống và làm việc theo pháp luật, hướng về những giá trị cốt lõi như yêu thương, tình cảm gia đình, người thân, bạn bè, quê hương. Mọi câu từ đều được đúc kết từ những trải nghiệm, câu chuyện thực tế hàng ngày của mình.

Hy vọng khán giả nghe qua Đời thật rap thật sẽ hiểu thêm về cuộc sống của 16 Typh hơn và nhìn thấy bản thân mình trong đó”.

Thông điệp chân thực qua lời rap

Giữ vai trò đạo diễn MV là Khánh nguyễn – người đã bắt tay cùng SpaceSpeakers Label ở nhiều dự án gần đây như Dear (GONZO ft Lê Hiếu). Từ nguyện vọng của 16 Typh, trọn vẹn cảnh quay trong MV đều thực hiện ở Hải Phòng.

Từ sân Lạch Tray đến Hải Phòng, hành trình tình cảm và rap đường phố

MV Đời thật rap thật mở đầu bằng cảnh 16 Typh nằm ở đường biên sân Lạch Tray

MV mở đầu bằng cảnh 16 Typh nằm ở đường biên sân Lạch Tray – một trong những biểu tượng, niềm tự hào của CĐV bóng đá nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung. Sau đó, MV đặt bối cảnh ở Cảng Hải Phòng, Đồi Thiên Văn, Khu du lịch Hòn Dáu, đều là những địa điểm nổi tiếng ở thành phố hoa phượng đỏ.

Câu chuyện trong MV thể hiện brotherhood của 16 Typh và những anh em xung quanh. Xen kẽ là cảm xúc của 16 Typh khi gần gũi gia đình. Nhiều cảnh quay trong MV như khoảnh khắc 16 Typh quây quần cùng anh em trong hood, hay bữa cơm gia đình của nam rapper được quay một cách tự nhiên, không báo trước. Chính 16 Typh cũng bất ngờ với những cảnh quay giấu kín đó. Đây là lần đầu tiên 16 Typh đưa bố mẹ và chị gái vào MV. Trước đó, nam rapper luôn kín tiếng trong đời tư, đặc biệt là gia đình.

lần đầu tiên 16 Typh đưa bố mẹ và chị gái vào MV

Đời thật rap thật là sản phẩm khép lại chặng đường theo đuổi chất rap flexing, đậm chất đường phố của 16 Typh, sau đó mở ra hành trình mới cho nam rapper.

Từ bước đệm Đời thật rap thật, 16 Typh sẽ tiếp tục ra mắt các bản rap khai thác về cuộc sống xung quanh của anh, từ những người anh em cho đến gia đình…

16 Typh ra mắt MV mới

Sau Million Dollar Boy, 16 Typh khẳng định chỗ đứng của một rapper solo, dưới sự hỗ trợ từ SpaceSpeakers Label. Đời thật rap thật sẽ mở đầu cho một năm có nhiều dự án ra mắt của 16 Typh trong thời gian tới.

>> Xem thêm: GREY D NGHẸN NGÀO KHI TÂM SỰ VỀ GIA ĐÌNH TRONG BÀI HÁT MỚI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm