10 địa điểm du lịch tuyệt đẹp phải đến ở Brazil

Khám phá và tận hưởng 10 địa điểm du lịch có khung cảnh tuyệt đẹp nhất tại Brazil nơi đang diễn ra Thế vận hội Olympic 2016

Mọi ánh mắt trên toàn thế giới sẽ dõi theo Rio de Janeiro trong vài tuần tới tại Thế vận hội Olympic 2016 diễn ra. Nếu bạn là một trong số ít người may mắn có thể tham dự, đừng quên rằng có quá nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời để chiêm ngưỡng ngoài sân vận động Olympic. Từ kỳ quan thiên nhiên mang tính biểu tượng như thác nước Iguazu tới bảo tàng mới hoàn toàn được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng, đó sẽ là những nơi bạn phải đến trong khi bạn đang ở Brazil.

Museu do Amanhã, Rio de Janiero

gallery-1469729932-gettyimages-616178581

Kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava đã thiết kế Museu do Amanhã (còn gọi là Bảo tàng Tương lai) như một phần của nỗ lực hiện đại hoá cảng biển của Rio de Janeiro cho Thế vận hội Olympic 2016. Ngoài thiết kế ấn tượng bên ngoài, hãy dành thời gian để khám phá bên trong, bạn sẽ không phải thất vọng với sự độc đáo của bảo tàng có một không hai này.

Paraty, Costa Verde

gettyimages-453124535-1

Nằm giữa Rio de Janeiro và São Paulo, Costa Verde, một thị trấn nhỏ ven biển của Paraty được biết đến với vẻ đẹp từ thời thực dân. Những con đường lát sỏi nơi đây được đóng cửa, tránh sự tấp nập của giao thông càng làm cho nó trở thành một nơi nghỉ ngơi bình dị của Brazil.

Parque Lage, Rio de Janeiro

gallery-1469483024-gettyimages-523028783

Từng là một bất động sản tư nhân, công viên công cộng này nằm trong khu Jardim Botanico của Rio là một địa điểm đẹp để khám phá trong một buổi chiều yên tĩnh. Đặc biệt sau khi bạn thưởng thức bữa trưa tại Olympe, một nhà hàng Michelin nằm ngay gần đó.

Thác nước Iguazu

gallery-gettyimages-450764287-1

Trải dài theo biên giới giữa Brazil và Argentina, thác nước Iguazu sở hữu hệ thống thác lớn nhất thế giới. Trong khi đa số các thác nằm trong địa phận Argentina, bạn vẫn sẽ có được tầm nhìn đẹp nhất từ Brazil.

Nhà hát Ibirapuera, São Paulo

gallery-1469467077-niemeyer

Mặc dù nhà hát này là một bổ sung khá mới với Công viên Ibirapuera São Paulo, nhưng thực tế kiến trúc sư nổi tiếng người Brazil Oscar Niemeyer đã vẽ ra những mẫu thiết kế cho nó vào năm 1954, làm cho thiết kế cực kỳ hiện đại của nó bây giờ thậm chí còn ấn tượng hơn.

Khách sạn Unique, São Paulo

gallery-1469466529-hotel-unique-horizontal

Những tác phẩm mang hơi hướng futuristic của Ruy Ohtake rất dễ bị nhầm lẫn với Oscar Niemeyer. Thế nhưng, khách sạn Unique ở São Paulo là một trong những thiết kế xuất sắc nhất của Ohtake. Khách sạn này là một trong những địa điểm đáng để chiêm ngưỡng nhất với những mảng tường cong uyển chuyển và hồ bơi màu đỏ trên tầng thượng. Tất cả đều tạo nên một bức hình xuất sắc trên Instagram cũng giống như mảnh trăng lưỡi liềm, nguồn cảm hứng đã tạo nên thiết kế này.

gallery-1469729437-hotel-unique-garden-1

Ruy Ohtake cũng đã thiết kế một số các biệt thự thế kỷ lấy cảm hứng từ thời cận hiện đại nằm trên 18 mẫu Anh tuyệt đẹp ở nông thôn ngoài São Paulo.

Christ the Redeemer, Rio de Janeiro

gettyimages-161356173

Chuyến đi Rio của bạn sẽ không thể hoàn hảo nếu bỏ qua bức tượng Chúa Jesus trên núi Corcovado Rio. Để có trải nghiệm độc đáo cũng như chiêm ngưỡng toàn cảnh, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực thăng.

Pelourinho, Salvador de Bahia

gettyimages-159913870

Pelouriho, khu trung tâm mang tính lịch sử của Salvador de Bahia cũng đồng thời là cội nguồn của lối kiến trúc kiểu thuộc địa xinh đẹp với gam màu pastel ở Brazil.

Sugarloaf Mountain, Rio de Janeiro

gettyimages-91943738

 

Xem thêm