Trải nghiệm thú vị khi sử dụng phấn nền dạng nén

Những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng phấn nền dạng nén của độc giả Nguyễn Thị Nhung (Hà Nội) sẽ giúp bạn hiểu thêm các ưu điểm của loại foundation này

Ảnh mang tính minh họa

Ai cũng biết, sử dụng phấn nền là một bước không thể thiếu trong trang điểm. Trong đó, sử dụng phấn dạng nén là một bước tiến mới, đem lại cho phụ nữ chúng ta không ít những trải nghiệm thú vị.

Khác với những loại phấn nền thông thường, phấn dạng nén được thiết kế dưới dạng hộp phấn nhưng vô cùng đặc biệt với phần phấn được cô đặc lại, chỉ cần ấn nhẹ bông phấn hoặc ngón tay, phấn sẽ bám nhẹ trên bông, giúp cho gương mặt có lớp trang điểm rất mịn màng, tự nhiên. Theo kinh nghiệm của tôi, đôi khi không cần dùng thêm phấn phủ, chỉ cần đánh một lớp phấn nền này là chúng ta đã có lớp trang điểm mịn đẹp, thay vì sử dụng tầng tầng, lớp lớp các bước như kem lót, kem nền, phấn phủ.

Một kinh nghiệm nhỏ khác đó là bạn hãy chỉ nên sử dụng một lượng phấn vừa đủ cho khuôn mặt và phủ thật nhẹ nhàng. Lớp nền sẽ dần dần thẩm thấu vào da và giúp làn da trông mịn màng một cách tự nhiên. Nên tránh việc đánh lên gương mặt quá nhiều kem hay phấn trang điểm, làm mất đi vẻ tự nhiên mà lại còn gây hại cho da. Vì khi đó, làn da chúng ta không được “thở”, về lâu dài sẽ sinh ra mụn.

Tôi tin chắc rằng, khi thử sử dụng phấn nền dạng nén, bạn sẽ bị “mê hoặc” và không muốn dùng sang loại khác. Một số thương hiệu có dòng phấn nền dạng nén rất tốt như: Skinfood, The Face Shop, Laneige, Étude House… sẽ khiến phái đẹp trẻ đẹp tự nhiên.

Nguyễn Thị Nhung (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội)

* 5 bạn đọc nào sẽ nhận được 5 hộp SKINFOOD VITA TOK WATER PACT SPF20 PA+, trị giá 699.000 đồng/hộp? Đón xem kết quả trên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, phát hành ngày 25-8-2014 và trên website: www.bazaarvietnam.vn.

skinfood

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm