5 cách chọn trang phục để đi dự tiệc như một ngôi sao

Bazaar mách bạn cách chuẩn bị trang phục để không chỉ đẹp mỗi khi đi tiệc mà còn luôn thể hiện phong thái chuyên nghiệp như người nổi tiếng thật sự

Đối với mỗi ngôi sao, để ngày càng đẹp khi xuất hiện ở các sự kiện, họ đều phải học hỏi, sàng lọc và rút kinh nghiệm cho bản thân từ những lần đi tiệc trước đó. Bạn có thể thấy được điều này khi so sánh hình ảnh của bất kỳ ngôi sao nào vào thời điểm mười năm trước và hiện tại.

Tiệc tùng là nơi giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội và thể hiện phong cách thời trang riêng. Hơn nữa trong thời đại của Internet, khi tham gia bất cứ sự kiện nào, hình ảnh của bạn cũng có nguy cơ xuất hiện trên mạng xã hội. Dù bạn không mấy hài lòng với hình ảnh của mình thì cũng khó tránh việc bị xuất hiện ở đâu đó. Vậy thì thay vì tránh chụp ảnh, bạn hãy học cách các ngôi sao đi tiệc để trở thành quý cô sành điệu bất cứ nơi đâu.

1. Chọn trang phục và phụ kiện trước khi sự kiện diễn ra một tuần. Chọn sớm giúp bạn có thời gian chỉnh sửa hay thay đổi cho hoàn hảo. Nếu có sự kiện thảm đỏ, bạn nên chọn trang phục trang trọng và tinh tế. Chọn một chủ đề cho bộ trang phục như màu đỏ, cut-out hoặc theo đúng dresscode từ nhà tổ chức, sau đó mới chọn giày, ví, trang sức cho phù hợp với bộ đầm.

2. Chú ý sự tương đồng với trang phục của bạn trai/chồng. Hãy bàn với anh ấy xem hai người sẽ mặc gì. Không cần phải ton-sur-ton 100% nhưng ít nhất phong cách phải tương đồng và không lệch tông nhau. Nếu bạn mặc một chiếc đầm dạ hội sang trọng và nổi bật, anh ấy cần mặc một bộ suit được cắt may kỹ lưỡng.

3. Làm quen với bộ trang phục: Bạn nên dành thời gian tập di chuyển, ngồi, đi lại thoải mái trong chiếc đầm dạ hội đã chọn. Một số mẫu đầm còn cần phải đầu tư trang phục lót phù hợp và băng keo hai mặt cố định vào da để tôn dáng tốt hơn. Giày cũng cần được đi vài lần để quen chân, đảm bảo bạn không bị đau hay có dáng đi lạ trên thảm đỏ hoặc bị trượt ngã giữa chốn đông người.

4. Màu sắc: Bạn có thể chọn bất cứ màu sắc nào. Nếu chọn được màu hợp xu hướng là tốt nhất hoặc màu trắng, đen kinh điển. Tuy nhiên cần loại trừ những màu sắc quá nhạt, không ấn tượng khi xuất hiện giữa đám đông và lên ảnh. Mặc trang phục và thử chụp ảnh để biết nó có điểm nào cần phải chỉnh sửa lại không.

5. Kiểu dáng: Nếu thiệp mời yêu cầu trang phục cocktail, bạn có thể chọn cho mình chiếc đầm ngắn đến gối nhưng với yêu cầu trang phục black-tie, bạn cần đầm dạ hội dài. Đường cắt, mũi may trên trang phục phải sắc sảo, dứt khoát. Như vậy dù chỉ là chiếc đầm trơn đơn giản cũng trở nên vô cùng ấn tượng. Nếu chọn đầm may đo hoặc của một nhà thiết kế trong nước, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng mẫu đầm đó có được sao chép hay lấy ý tưởng của các thương hiệu lớn không.

mix-phu-kien

Phụ kiện đồng màu sẽ tạo điểm nhấn cho trang phục

Ảnh: AFP

Xem thêm