Trang phục biểu diễn Dior may đo cho Jisoo thay đổi thế nào qua hai đời giám đốc sáng tạo?

Đồng hành với Dior qua hai đời giám đốc sáng tạo, đại sứ toàn cầu Jisoo cũng hai lần nhận vinh dự được họ thiết kế riêng trang phục biểu diễn tại chuỗi concert cùng nhóm BLACKPINK.

bzvn-thumb-jisoo-dior-custom-trang-phuc-bieu-dien

Jisoo (BLACKPINK) và hai thiết kế trang phục biểu diễn được thiết kế và may đo riêng từ Dior. Bên trái do Maria Grazia Chiuri thực hiện, bên phải do Jonathan Anderson thực hiện. Ảnh: Dior

Dior dành tặng đại sứ toàn cầu Jisoo những thiết kế biểu diễn custom trong những cột mốc quan trọng của sự nghiệp cô và hành trình phát triển của nhà mốt.

Thiết kế do Maria Grazia Chiuri thực hiện dành riêng cho Jisoo được ra mắt trong đêm diễn encore tại Hàn Quốc, chính thức khép lại chuyến lưu diễn thế giới BORN PINK phá vỡ kỷ lục.

Thiết kế Dior từ Jonathan Anderson lại gửi đến Jisoo khi cô tái hợp với BLACKPINK để khởi động DEADLINE World Tour được người yêu âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới dõi theo. Trang phục được thực hiện trong giai đoạn Jonathan Anderson được bổ nhiệm phụ trách thời trang nữ, thời trang nam và haute couture của Dior, và bộ cánh Jisoo diện được xem như “teaser” cho chương mới của nhà mốt dưới thời nam giám đốc sáng tạo.

Những trang phục biểu diễn may đo riêng cho Jisoo cũng vì thế nhận được nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu khi khắc họa sự khác biệt rõ rệt trong phong cách của hai đời “thuyền trưởng” Dior.

Một Jisoo giàu năng lượng dưới bàn tay Jonathan Anderson

BZVN-JISOO-DIOR-JONATHAN-ANDERSON-VAY-THIET-KE-RIENG-CONCERT-DEADLINE (7)

Jisoo trong chiếc váy custom bởi Jonathan Anderson, giám đốc sáng tạo Dior. Ảnh: @sooyaaa__

Trong hai mươi năm sự nghiệp thiết kế thời trang, đặc biệt thông qua các tác phẩm tại Loewe và thương hiệu riêng JW Anderson, bộ óc sáng tạo của Jonathan Anderson trở thành một địa cầu bay bổng của các sắc màu tươi mới, cấu trúc điêu khắc đầy trí tưởng tượng, phom dáng hình khối thổi phồng và siêu thực.

Chiếc váy của Jisoo tại concert DEADLINE ở Los Angeles, trang phục biểu diễn đầu tiên mà Jonathan Anderson ra mắt dưới trướng Dior, cho thấy những mô-típ không mấy xa rời so với đặc trưng thiết kế của vị giám đốc sáng tạo.

Trên sắc hồng nịnh mắt theo gu thẩm mỹ barbie-core, ý nghĩ vượt ngoài những điều thường thấy của Jonathan thể hiện qua chiếc áo quây xếp nếp bất đối xứng, gắn thêm nơ chéo thay vì nơ ngực ngay ngắn quen thuộc qua nhiều thiết kế trên thị trường.

Chân váy có thêm phần vạt đắp chéo thay vì an phận với tầng tầng lớp lớp xếp ly. Jonathan Anderson vẫn luôn là một người biết cách cân bằng giữa thương mại và nghệ thuật, tìm được những điểm nhấn độc đáo, hút mắt bên trên nền những trang phục có tính ứng dụng.

Sắc hồng trên trang phục được khen ngợi khi làm nổi bật vẻ trẻ trung của Jisoo, những lớp xếp ly dày nhưng linh động nổi bật tối đa khi đong đưa cùng nữ thần tượng trên sân khấu.

Những thiết kế của Jonathan Anderson đã luôn để lại dấu ấn trong văn hóa đại chúng, đồng hành cùng các ngôi sao âm nhạc, điện ảnh như Zendaya trong chuyến quảng bá phim điện ảnh Challengers (2024) hay bản phối Superbowl 2023 của Rihanna. Vị giám đốc sáng tạo thấu hiểu cách để làm ra một bản phối trình diễn bắt trọn sự chú ý, và giới mộ điệu cũng có thể kỳ vọng điều đó vào tương lai của Jisoo khi diện các thiết kế Dior custom trên sân khấu.

>>> ĐỌC TIẾP: JISOO HÉ LỘ HƯỚNG ĐI CỦA JONATHAN ANDERSON TẠI DIOR

Công chúa punk trong quá khứ của Maria Grazia Chiuri

jisoo dior haute couture show born pink finale seoul 05

Ảnh: Instagram @sooyaaa__

Với Maria Grazia Chiuri, nữ quyền như một tiêu chuẩn để bà sáng tạo. Không nhất thiết phải qua những chiếc áo thun “We Should All Be Feminists” mà giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên của Dior mới thể hiện được thông điệp của mình. Trên nền dáng hình đồng hồ cát nữ tính tuyệt đối, bà đưa ra hướng đi mới: Giải phóng phái đẹp bằng những bộ cánh thấu hiểu chuyển động và hình thể tự nhiên của họ. Đa phần thiết kế ứng dụng của bà có khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Trang phục trình diễn concert encore BORN PINK diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc năm 2023 bảo chứng cho tính công năng trong thiết kế của Maria Grazia Chiuri tại Dior. Chiếc váy voan mỏng và xòe rộng không đặt ra bất kỳ thử thách nào khi Jisoo thực hiện vũ đạo. Bản thiết kế gốc tại nhà xưởng Dior còn đắp thêm một lớp voan ngắn để phần từ đùi trong đến eo của Jisoo kín đáo hơn.

Phối với chân váy voan là dạng áo corset, với những chiếc gọng mềm mỏng và nhẹ nhàng với làn da, có chức năng nâng đỡ nhưng không hề gò bó.

Phảng phất trên chiếc váy voan là dáng hình bất đối xứng sắc sảo với âm hưởng punk đặc trưng cho phong cách của Maria. Phần áo lấp đầy những bông hoa nhí thêu, vừa thể hiện được sự chú trọng của Maria vào tay nghề thủ công, vừa thể hiện tình yêu thiên nhiên, hoa lá của ngài Christian Dior cũng như sự tôn kính của Maria Grazia Chiuri dành cho những người tiền nhiệm.

Thiết kế của Maria Grazia Chiuri khắc họa khía cạnh trưởng thành và xa hoa hơn trong mỹ mạo của Jisoo trên sân khấu, và cũng rất tinh tế trùng với giai đoạn cô đang quảng bá bài hát solo Flower. Tuy nhiên, chương phong cách này của Dior lẫn đại sứ Jisoo đã khép lại khi Maria rời khỏi chiếc ghế giám đốc sáng tạo vào tháng 5/2025.

jisoo dior haute couture show born pink finale seoul 04

Ảnh: Instagram @sooyaaa__

VÌ SAO JISOO NHẬN ĐƯỢC ĐÃI NGỘ LỚN TỪ DIOR?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm