
Thanh Hằng ghi lại hậu trường khoảnh khắc đeo bộ đỉnh sức Tutti Karonda của Cartier. Ảnh: @phamthanhhang_
Tham dự Triển lãm Cartier Nature Sauvage, siêu mẫu Thanh Hằng đã có dịp khoác lên mình các mẫu trang sức cao cấp của Cartier, từ phân khúc đỉnh sức (high jewelry). Một mẫu đặc biệt gây chú ý là bộ Tutti Karonda thuộc dòng Tutti Frutti nhiều màu sắc.
Nữ siêu mẫu chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân:
“Thật vinh dự khi hôm nay mình được diện những bộ trang sức cao cấp của Cartier. Hình ảnh không thể nào diễn tả hết được sự tinh xảo của trang sức cũng như tay nghề bậc thầy về chế tác. Không chỉ đơn giản là những món trang sức siêu cao cấp, mà qua đó còn thấy sự hiểu biết sâu sắc về mọi thứ, đã tạo nên giá trị bền vững của thương hiệu trăm năm.”
Siêu mẫu Thanh Hằng cũng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ giá của bộ trang sức Tutti Karonda từ nhà Cartier có giá trị lên đến 7,2 triệu euro (hơn 200 tỷ đồng).
Thanh Hằng diện bộ trang sức quý giá từ kho lưu trữ của Cartier

Ảnh: @phamthanhhang_
Theo siêu mẫu Thanh Hằng chia sẻ, mỗi năm Cartier chỉ mở kho vài lần để mang 1-2 bộ trang sức Tutti Frutti ra trưng bày. Mỗi lần như thế, nhà kim hoàn cao cấp đều cử chuyên gia trực tiếp từ Pháp hộ tống. Chuyên gia là người duy nhất được phép chạm tay vào món trang sức quý giá này. Ngay cả những nhân viên Cartier toàn cầu cũng hiếm khi có cơ hội được diện kiến bộ sưu tập Tutti Frutti.
Chính vì vậy, việc siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng được đích thân Cartier mở kho lưu trữ, chọn lựa và đeo lên người bộ trang sức trị giá 200 tỷ đồng không chỉ thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối, mà còn là một sự ưu ái hiếm hoi mà Cartier dành cho những biểu tượng nhan sắc và phong cách thực thụ. Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình hợp tác giữa siêu mẫu và thương hiệu trang sức xa xỉ hàng đầu thế giới.
Đáng chú ý, khi một số hình ảnh và video của Thanh Hằng được chia sẻ trên mạng xã hội, lãnh đạo cấp cao của thương hiệu đã vào bình luận “Sự kết hợp hoàn hảo” như một sự công nhận dành cho sức hút lẫn khí chất của siêu mẫu đến từ Việt Nam.
Sự tinh xảo của bộ trang sức mà Thanh Hằng diện

Vòng cổ Tutti Karonda. Ảnh: Cartier
Vòng cổ mà Thanh Hằng đeo mang tên Tutti Karonda. Chiếc vòng cổ này được đính một viên sapphire hình bầu dục nặng 17,89 carat từ Ceylon, một viên sapphire khác hình bát giác nặng 13,55 carat cũng từ Ceylon; chín hạt ngọc lục bảo từ Colombia với tổng trọng lượng 109,59 carat, hai viên kim cương không màu nặng 2,38 carat, cùng các hạt ruby, sapphire, lục bảo, sapphire và kim cương được chạm khắc đầy tinh xảo.

Ảnh: Cartier
Tác phẩm vòng cổ tráng lệ này được lấy cảm hứng từ cây Carissa carandas, loài cây bản địa của Ấn Độ – nơi đã truyền cảm hứng cho những thiết kế Tutti Frutti đầu tiên của Maison. Hình ảnh của những trái cây mọng nước hiện diện ở khắp nơi: từ chín viên ngọc lục bảo Colombia chạm khắc hình quả dưa, đến cụm hạt ruby tạo hình như chùm nho.

Ảnh: Cartier
Khắp bề mặt vòng cổ, các chiếc lá ngọc lục bảo, ruby và sapphire nở rộ một cách tưởng chừng ngẫu nhiên trên những nhánh bạch kim được nạm kim cương, tạo nên một bố cục hài hòa mà phức tạp. Khi quan sát kỹ, ta có thể nhận ra những chú chim được cách điệu một cách tinh tế, ẩn mình giữa các viên đá quý: phần đầu của chúng được gợi nhắc qua những hạt ruby đính kim cương, cùng với họa tiết hình tam giác biểu trưng cho chiếc mỏ – và từ đó, hình hài của chúng dần hiện ra.

Ảnh: Cartier
Tiếp nối truyền thống sáng tạo trang sức có thể chuyển đổi linh hoạt của Cartier, chiếc vòng cổ này có thể tháo rời thành hai phần riêng biệt: một choker có thể gắn thêm mặt dây lộng lẫy, và một vòng cổ lớn hơn mang các tua ngọc lục bảo xa hoa, với độ dài có thể điều chỉnh thông qua một cơ chế trượt tinh xảo ở mặt sau.
Tutti Frutti – dòng trang sức cao cấp với tuổi đời hơn 100 năm của Cartier
Dòng trang sức cao cấp Tutti Frutti của Cartier ra đời từ những năm 1920 được lấy cảm hứng trực tiếp từ những chuyến hành trình sang Ấn Độ của Jacques Cartier – con trai của nhà sáng lập thương hiệu Louis-François Cartier. Chính ông là người đã mang về những viên đá ruby, sapphire, emerald từ phương Đông về Pháp để tạo nên những tuyệt phẩm đầy sắc màu và cá tính.

Tiểu thư Daisy Fellowes. Ảnh: Cartier
Một trong những biểu tượng rực rỡ nhất của dòng Tutti Frutti chính là chiếc vòng cổ Collier Hindou do tiểu thư Daisy Fellowes đặt làm vào năm 1936. Với hàng trăm viên đá quý được chính chủ nhân mang đến, tác phẩm này không chỉ là tuyên ngôn của sự xa hoa mà còn là minh chứng cho tinh thần nổi loạn và phong cách tiên phong của thập niên 30. Thiết kế linh hoạt, lấp lánh và đầy tính nghệ thuật ấy sau này đã lập kỷ lục thế giới khi được bán đấu giá với giá hơn 2,6 triệu USD tại Sotheby’s Geneva năm 1991.

Vòng cổ Collier Hindou. Ảnh: Cartier
TIN LIÊN QUAN:
CARTIER RA MẮT CHƯƠNG CUỐI CÙNG CỦA BỘ SƯU TẬP NATURE SAUVAGE TẠI SINGAPORE
THANH HẰNG ĐƯỢC CHỒNG HỘ TỐNG ĐẾN ĐÊM TIỆC CARTIER KỶ NIỆM MỘT NĂM TẠI VIỆT NAM
CARTIER KỶ NIỆM MỘT NĂM KẾT NỐI DI SẢN XA XỈ PHÁP VỚI DẤU ẤN VĂN HOÁ VIỆT NAM
Harper’s Bazaar Việt Nam