Mang một nửa dòng máu Việt, Amélie Vincent được xem như một “nàng thơ” trong giới mê ẩm thực. Cô nổi tiếng với vai trò TV host, cố vấn đầu bếp và nhà phê bình ẩm thực.
Là nhà sáng lập của trang thông tin The foodalist với nhiều bài viết sâu sắc về ẩm thực thế giới. Cô xuất bản quyển sách 150 Restaurants You Need to Visit Before You Die lần đầu vào tháng 10/2018. Quyển sách được xem như một hiện tượng và đã bán sạch trong vòng vài tuần.
Nhân lần tái bản thứ hai của quyển sách này cô đã quyết định về thăm quê mẹ. Kết hợp với Peter Cường Franklin, vị bếp trưởng tài năng đạt giải Bếp trưởng của năm tại Harper’s Bazaar Star Awards 2019. Amélie Vincent đã có một buổi gặp gỡ ấm cúng với nhiều chủ nhà hàng, bếp trưởng và doanh nhân vào tối ngày 18/11.
>>>Xem thêm: Peter Cường Franklin dành giải bếp trưởng của năm tại Harper’s Bazaar Star Awards
Buổi tiệc được bếp trưởng Peter Cường Franklin tổ chức tại nhà hàng Anan. Buổi chia sẻ được chủ trì bởi ông David Kaye, một cây bút có tiếng trong giới phê bình ẩm thực. Khách mời đã có dịp được tham gia một buổi trò chuyện thú vị về xu hướng ẩm thực thế giới.
Trong chuyến đi này, Amélie dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về nền ẩm thực Việt Nam. Phong vị Việt vốn rất gần gũi với cô từ những món ăn mẹ cô từng nấu. Hy vọng với chuyến thăm này, cô sẽ tìm được một nhà hàng tại Việt Nam để thêm vào danh sách những nhà hàng ngon nhất cho ấn bản tiếp theo của mình.
Ảnh: Anh Dũng
Harper’s Bazaar Việt Nam