Richard Mille tổ chức giải đua mang lại sức sống mới cho thuyền buồm cổ

Richard Mille ra mắt cuộc đua của những chiếc thuyền cổ (vintage và antique) có niên đại trước chiến tranh thế giới, với tên gọi Richard Mille Cup

Richard Mille ra mắt cuộc đua thuyền đầu tiên với tên gọi Richard Mille Cup

Richard Mille Cup, phiên bản đầu tiên của cuộc đua thuyền vintage

Từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 6, cuộc đua thuyền Richard Mille Cup sẽ thu hút những người hâm mộ cùng những người sưu tập du thuyền xưa (vintage) và cổ (antique) đến với chặng đua kéo dài từ Vương quốc Anh tới Pháp. Richard Mille rất vui mừng khi ra mắt cuộc đua thuyền đầu tiên của Richard Mille Cup.

“Những chiếc du thuyền cổ xưa là minh chứng sống động cho những giá trị cao nhất của tay nghề thủ công, di sản và truyền thống được truyền lại cho chúng ta qua nhiều thế kỷ. Bằng cách tạo ra thử thách này, chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua lịch sử và đưa nghề thủ công cao cấp này trở lại với cuộc sống”, Richard Mille nói.

Chặng đua từ Vương quốc Anh tới Pháp

Cuộc đua của những chiếc thuyền trong thời chiến

William Collier là nhà tổ chức cuộc đua thuyền Fife Regatta nổi tiếng thế giới từ năm 1998. Ông đã dành cả đời để khôi phục những chiếc du thuyền lịch sử theo một tiêu chuẩn tuyệt vời, khiến ông trở thành đối tác lý tưởng cho những nỗ lực mới của Richard Mille. William Collier chia sẻ:

“Cuộc đua thuyền Richard Mille Cup cố gắng gầy dựng lại tinh thần của đường đua nước Anh trước thời chiến tranh. Chúng tôi coi những chiếc du thuyền này là những di sản văn hoá quan trọng”.

Những chiếc du thuyền tranh giải có xuất thân từ cuối thể kỷ 19 đến cuối những năm 1930

Richard Mille là người có công trong việc thành lập Team Fife, được thành lập để tập hợp một đội du thuyền William Fife trên Bờ biển Đại Tây Dương. Sự tiên phong của Richard Mille đã thu hút các du thuyền huyền thoại như Mariquita, Moonbeam IV và Moonbeam. Các đặc tính đằng sau giải đua thuyền buồm Richard Mille Cup được định nghĩa bằng một từ duy nhất “tính xác thực”, đề cao vẻ đẹp và sự lộng lẫy của những chiếc thuyền thủ công mang tính biểu tượng. Richard Mille nói:

“Tuy nhiên chỉ phục dựng thôi là chưa đủ. Những chiếc du thuyền này cần một môi trường để chúng có thể phát triển, và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thu hút sự tham gia của các Câu lạc bộ Du thuyền để khiến các tay đua hoà mình vào bầu không khí phảng phất tinh thần thực sự của thời kỳ trước chiến tranh.”

Richard Mille Cup quy tụ những câu lạc bộ du thuyền danh tiếng nhất thế giới

15 du thuyền có niên đại từ cuối thể kỷ 19 đến cuối những năm 1930 sẽ tranh tài ở hạng mục Schooner và Cutter. Sự góp mặt của hai thuyền buồm dài 60m hoành tráng sẽ làm tăng thêm sự kịch tính dọc theo bờ biển hai bên eo biển Manche. Những người tham gia cuộc đua sẽ hướng qua nhiều thế kỷ lịch sử trong các tổ chức linh thiêng là Câu lạc bộ Du thuyền Hoàng gia Cornwall và Phi đội du thuyền Hoàng gia trước khi tăng tốc qua Channel để hướng đến vạch cuối cùng tại Sociétes des Régates du Harve. Trong số các thành viên của gia đình Richard Mille, Pierre Casiraghi, người đã gắn bó với thương hiệu từ năm 2018 với tư cách là một thuỷ thủ, sẽ tham gia cuộc đua trên Tuiga, con thuyền huyền thoại của Câu lạc bộ Du thuyền Monaco.

Chiếc cúp đặc biệt được làm bởi Garrard, thương hiệu kim hoàn của Vương quốc Anh

Chiếc cúp được chế tác thủ công bằng tay bởi Garrard, với kích thước 40cm

Chỉ có chiếc cúp danh giá nhất mới có thể xứng đáng với một cuộc thi như vậy. Đó là một thiết kế đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật cao hàng mét được thiết kế bởi Garrard. Những người thợ kim hoàn của Hoàng gia Anh trong 300 năm qua, họ cũng thiết kế những chiếc cúp thể thao như chiếc cúp America Cup vào 170 năm trước. Vẻ đẹp từ thiết kế lộng gió đầy ấn tượng của chiếc cúp tôn vinh vẻ sang trọng của những chiếc buồm trong gió. Đó là chiếc cúp trường tồn theo năm tháng. Những người thắng cuộc sẽ được nhận chiếc cúp mô hình, được chế tác thủ công bằng tay bởi Garrard, với kích thước 40cm.

Vẻ đẹp từ thiết kế lộng gió đầy ấn tượng của chiếc cúp tôn vinh vẻ sang trọng của những chiếc buồm trong gió

Giải đua thuyền Richard Mille chính là một phép thử của thương hiệu cho lời tuyên bố vững vàng hướng đến sự hoàn hảo với niềm đam mê mãnh liệt dành cho hàng hải. Lễ khai mạc của giải đua này đánh dấu một kỷ nguyên mới trong truyền thống đua thuyền và chắc chắn hứa hẹn mang đến cảm giác kịch tính và khung cảnh thu hút cho những người đam mê bộ môn đua thuyền.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm