Gặp gỡ Ngô Mạnh Đông Đông, người làm nên chiếc mũ bạch trà của Gái già lắm chiêu V

Nhà thiết kế trẻ tài ba Ngô Mạnh Đông Đông chia sẻ câu chuyện làm nghề và bật mí về lần hợp tác cùng ekip Gái già lắm chiêu 5

Ngô Mạnh Đông Đông là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực thiết kế phụ kiện và phục trang truyền thống. Dù tuổi đời còn khá trẻ, cậu trai đất Hóc Môn đã gầy dựng được cho mình chỗ đứng nhất định.

Cái tên Ngô Mạnh Đông Đông gắn liền với nhiều hoa hậu. Anh là người thiết kế quốc phục cho các đại diện Việt Nam tại nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế. Bên cạnh đó, Ngô Mạnh Đông Đông cũng hợp tác thiết kế phụ kiện thời trang và biểu diễn cho nhiều tên tuổi lớn như Thanh Hằng, Hoàng Thuỳ Linh, Chi Pu … Anh góp phần làm nên bề ngoài ấn tượng của các mỹ nhân này.

Dù năm 2020 bắt đầu không mấy sáng sủa, Ngô Mạnh Đông Đông không chùn bước khi theo đuổi các dự án mới. Cha đẻ của thương hiệu NMDD Jewelry đã khai trương cửa hàng mới. Đồng thời, anh cũng tham gia dự án Gái già lắm chiêu V. Tác phẩm của anh là chiếc nón phớt hoa bạch trà của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh). Hãy cùng Harper’s Bazaar gặp gỡ chàng trai có đôi tay khéo léo này.

HARPER’S BAZAAR: Chào Ngô Mạnh Đông Đông! Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang rồi trở thành nhà thiết kế phục sức và trang phục dân tộc. Điều gì đã thôi thúc anh chọn “nhánh rẽ” này?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: (Mỉm cười) Khi nói đến thiết kế thời trang, sẽ có rất nhiều con đường khác nhau. Bản thân tôi chọn phục sức là để thoả mãn đam mê của bản thân.

Tôi yêu những tinh hoa văn hoá của dân tộc. Và càng muốn những tinh tuý đó được truyền bá rộng rãi. Thời trang là một cách hay và hiệu quả để làm điều đó. Dĩ nhiên, thiết kế trang phục dân tộc đòi hỏi sự tỉ mẩn và am hiểu đặc biệt. Một chút bất cẩn có thể dẫn đến sự hiểu lầm và tranh cãi.

HARPER’S BAZAAR: Thiết kế phụ kiện là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, dù rằng nhu cầu của thị trường ngách này không nhỏ. Anh có thể chia sẻ một chút về con đường mình đã chọn?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Người ta gọi những món đồ như nón, bông tai, túi xách hay thắt lưng là phụ kiện. Chữ “phụ” đó thường được hiểu là “có cũng được, không có cũng chẳng sao”. Điều này cứ khiến tôi bị ám ảnh.

Với tôi, phụ kiện là thứ làm nổi bật và tăng giá trị của một bộ trang phục. Nó cũng cho thấy gu của người sở hữu. Nếu như vậy thì nó không hề “phụ” tí nào!

Tôi muốn thay đổi cách nhìn này. Người phụ nữ Việt Nam sẽ hiểu hơn, trân quý hơn thứ phục sức này.

HARPER’S BAZAAR: Đó có phải là lý do anh cho ra đời NMDD Jewelry?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Với NMDD Jewelry, tôi muốn đem phục sức đến gần hơn với người yêu thời trang và cái đẹp. Chúng tôi có 3 phân khúc sản phẩm, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng.

HARPER’S BAZAAR Có vẻ như Ngô Mạnh Đông Đông vẫn “ăn nên làm ra” trong mùa dịch này.

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Tôi yêu lao động và quý trọng từng phút giây được làm việc, sáng tạo. Thời điểm này, các hoạt động cũng dần phục hồi. NMDD vẫn tiếp tục hợp tác cùng nhiều nghệ sỹ cho dự án trở lại của họ.

Mới đây thì tôi có làm chiếc trâm sử dụng trong show của ca sỹ Chi Pu. Hay gần hơn là chiếc nón hoa bạch trà cho siêu phẩm Gái già lắm chiêu V. Thật vui vì những sản phẩm này đều nhận được phản hồi tích cực.

Một thiết kế hoa lan của Ngô Mạnh Đông Đông cho siêu mẫu Lan Khuê.

HARPER’S BAZAAR: Nhà sản xuất của Gái già lắm chiêu nổi tiếng về độ chịu chi nhưng cũng rất gắt gao đến từng chi tiết. Lần hợp tác này đã diễn ra như thế nào?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Tôi thích những khách hàng tỉ mỉ. Họ có yêu cầu cao, và cũng thường nói rõ cho mình biết cần làm gì. Như vậy thì đều dễ làm việc. Với mỗi món đồ tôi làm ra, sự chú tâm và dung hoà được đòi hỏi của khách hàng cũng như cái chất của thương hiệu mình là quan trọng nhất. Chiếc nón đội đầu hình hoa bạch trà trong dự án này cũng vậy.

HARPER’S BAZAAR: Có gì đặc biệt ở chiếc nón phớt hoa bạch trà của Gái già lắm chiêu V?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Đây là sản phẩm NMDD Jewelry kết hợp cùng nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường làm riêng cho cô Lê Khanh. Ngoài việc đi theo đúng chủ đề Hoa bạch trà thì đường nét, từng chi tiết cũng phải toát lên được cái thần của nhân vật: Có mềm mại, có nữ tính, thanh cao và cả sự cứng rắn, can trường. Chiếc nón làm bằng vải sợi cói màu trắng, tạo form cong như cánh hoa trà. Sau đó thì kết thủ công trên đế nón mạ bạc 925.

Thời trang Gái già lắm chiêu V

HARPER’S BAZAAR: Làm nghề đã hơn 6 năm, hẳn là Ngô Mạnh Đông Đông cũng đã gặp không ít khó khăn?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Khó khăn, vấn đề dĩ nhiên là đều có. Tuy nhiên, tôi tự thấy mình là người khá dung dị nên thường chọn hướng giải quyết nhẹ nhàng nhất. Đối với khách hàng khó tính, quan trọng là mình làm tốt, kỹ lưỡng thì đều không thành vấn đề. Còn những câu chuyện bên lề khác, đều là những bài học xương máu với tôi và ekip. Những điều này tôi xin để giành lại. Biết đâu về sau lại viết thành được cả một cuốn từ truyện về nghề thiết kế phục sức! (cười tươi)

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn những chia sẻ của anh.

>>> Xem thêm: CÁC NHÀ THIẾT KẾ TRẺ NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG, NGUYỄN TIẾN TRUYỂN, LÝ GIÁM TIỀN LÀM GÌ ĐỂ TÁI TẠO LẠI THƯƠNG HIỆU SAU ĐẠI DỊCH COVID-19?

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Gặp gỡ Ngô Mạnh Đông Đông, người làm nên chiếc mũ bạch trà của Gái già lắm chiêu V
Ngô Mạnh Đông Đông
Năm sinh : 27-6-1992
Nơi sinh : Hóc Môn, TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế
Thành tựu chính
    • Chủ thương hiệu NMDD Jewelry
    • Thiết kế nón hoa bạch trà cho phim Gái già lắm chiêu V