Philipp Plein Xuân Hè 2018: Sặc mùi SEX!

Táo bạo và sực mùi dục tính, bộ sưu tập Philipp Plein Xuân Hè 2018 một lần nữa đã thể hiện cái “điên”, cái tài của một Marquis de Sade trong làng mốt đương đại.

philipp plein xuan he 2018 01

“Mọi thứ đã biến thành một con quái vật, như mọi người thấy đó”, nhà thiết kế Philipp Plein kiêu ngạo tuyên bố, khi nhắc tới bối cảnh và đám đông tề tựu quanh show diễn vừa kết thúc tại Hammerstein Ballroom – điều vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều yếu tố gây sốc và không thể dự đoán được. Có phải ông đã chi phần lớn doanh thu trong năm vào bữa tiệc thời trang quy tụ toàn ngôi sao này? Cho đến nay, ông vẫn chưa chính thức trả lời câu hỏi được đưa ra bởi quá nhiều phóng viên đó. Chỉ biết rằng, theo một vài tính toán sơ đẳng, số tiền ấy đã vượt quá 7 chữ số.

Tại show diễn Philipp Plein Xuân Hè 2018, người xem đã được dịp mục kiến cảnh cô đào quyến rũ Dita Von Teese uốn éo, lả lướt bên ly cocktail khổng lồ, đưa ánh nhìn như mồi lửa đốt cháy cơn âm ỉ trong mọi gã đàn ông. Nhưng đó, mới chỉ là màn khởi đầu, của rất nhiều điều bất ngờ khác.

Mang chủ đề “Good Gone Bad”, show diễn Philipp Plein Xuân Hè 2018 không khỏi gây ra cảm giác như một buổi BDSM thác loạn, với những cô gái tóc dài đính hoa như Rapunzel, nhưng lại mặc trên người đủ thứ như công cụ tình dục: từ choker mang dáng dấp đai cổ cho đến phần đai da quấn quanh người và miếng dán ngực cố ý đến lộ liễu.

Xem thêm bộ sưu tập của Brandon Maxwell tại New York Fashion Week tại đây.

SEX. Một mùi sex ngập ngụa cả khán phòng. Thứ mùi ấy còn lan toả tới cả những hoạ tiết tô điểm trên trang phục, vốn là công chúa Lọ Lem trong thế giới diệu kỳ, với đôi tay bị trói ngoặt ra sau, và gương mặt bị dán kín băng keo. Đó chính là Bầy đoàn Cổ tích của Plein (như dòng chữ in trên một vài chiếc áo phông); hay đó chính là cách ông thể hiện tình yêu bạo liệt của bản thân với thời trang; với thân thể phụ nữ; và cả với hành động thiêng liêng bao gồm ba chữ cái?

Không phủ nhận là một vài looks hay hoạ tiết lấp lánh ấy trông có vẻ rẻ tiền. Nhưng vẫn còn số khác thừa sức bước lên ngưỡng thời trang cao cấp. Thật khó nói sự pha trộn ấy là kết hợp hoàn hảo. Nhưng nó bất ngờ, và gây nghiện – thứ nghiện khiến người khác cắn rứt trong tội lỗi như vô tình uống phải ly cocktail pha vụng có vị ngon bất ngờ.

Đọc thêm: Calvin Klein: Kẻ mua hoa, bán sex gây tranh cãi nhất lịch sử thời trang.

Số món đồ hay ho trong bộ sưu tập Philipp Plein Xuân Hè 2018 là gì? Câu trả lời là: rất nhiều, nhưng tuỳ theo ý thích của mỗi người. Đó có thể là chiếc đầm tay dài bằng satin đen, bao kín lấy thân hình người mẫu. Đó có thể là bộ váy như lồng khung; với một vài mảnh vải đeo dính rất tài tình ở nơi cần che đậy. Hay đó, cũng là bộ đầm trắng tinh khôi trông hao hao đầm cưới; nếu không có bộ khung đen phía trên, chằng chịt như khiêu khích.

Tất cả những điều này là đã đủ để nói lên một chân dung Plein khi thiết kế: một Marquis de Sade trong thế giới thời trang, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nổi loạn và luôn mong muốn, chực chờ phá tung mọi rào cản; show diễn của ông luôn khiến người xem thấy thú vị. Đối với một vài người, Plein có lẽ là kẻ hám danh và gây sốc. Nhưng đối với một vài người khác, với ít sự thiên kiến và nghiêm túc hơn; ông có tài thiết kế. Và cái tài ấy, khiến ngay cả những người ghét bỏ ông đôi khi cũng cảm thấy nể phục.

Bộ sưu tập Philipp Plein Xuân Hè 2018:

philipp plein xuan he 2018 02 philipp plein xuan he 2018 03 philipp plein xuan he 2018 04 philipp plein xuan he 2018 05 philipp plein xuan he 2018 06 philipp plein xuan he 2018 07 philipp plein xuan he 2018 08 philipp plein xuan he 2018 09 philipp plein xuan he 2018 10 philipp plein xuan he 2018 12 philipp plein xuan he 2018 12 philipp plein xuan he 2018 13 philipp plein xuan he 2018 14 philipp plein xuan he 2018 15 philipp plein xuan he 2018 16 philipp plein xuan he 2018 17

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận