TỪ ĐIỂN các ký hiệu in trên mỗi chiếc nhãn mác áo quần

Được đính kèm trên nhãn mác áo quần là các ký hiệu hướng dẫn giặt, sấy, phơi, là... Vô tình, bạn đã làm giảm tuổi thọ của quần áo mà không hề biết

label

Các nhãn mác áo quần được đính kèm ở cổ áo, trên eo hay sau lưng quần với rất nhiều ký hiệu rắc rối. Thông thường, bạn sẽ cắt hết những nhác mác áo quần dài dòng, khó hiểu này. Bạn quên mất rằng, trên đó có rất nhiều hướng dẫn từ giặt, sấy, phơi, là… Vô tình, bạn đã làm giảm tuổi thọ của quần áo mà không hề biết. Nếu dành ra 2 phút lướt qua các lưu ý mà nhà sản xuất đã hướng dẫn trước khi cắt các nhãn mác này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng ngân sách mua sắm đáng kể.

Thật ra, để tìm hiểu các ký hiệu này không hề phức tạp như bạn nghĩ. Dễ thấy trên mỗi nhãn mác thường sẽ có các ký hiệu lần lượt: washing, bleaching, drying, ironing và warnings (tạm dịch: giặt, tẩy, sấy, là, cảnh báo). Trong mỗi ký hiệu sẽ có thêm các hướng dẫn cụ thể khác như dấu chấm thể hiện nhiệt độ. Các gạch bên dưới báo hiệu chế độ giặt/sấy. Chỉ cần đọc kỹ bảng từ điển Bazaar cung cấp cho bạn dưới đây, bạn sẽ hiểu tường tận ngôn ngữ trên mỗi chiếc nhãn.

dict1

Hướng dẫn cách đọc nhãn mác áo quần

Trước khi chọn chế độ giặt, là cho từng món đồ, bạn nhớ đọc lại các lưu ý cụ thể dưới đây nhé! Nếu làm được viẹc này, bạn sẽ bảo quản đồ tốt hơn và tránh những hư hỏng đáng kể.

hbz_washing hbz_chattay hbz_say hbz_phoi hbz_ui hbz_giatkho

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận